Chống thấm bể bơi trên sân thượng hiệu quả

Chỉnh sửa
Huong Linh

Vấn đề xây dựng & giải pháp

Chống thấm bể bơi trên sân thượng đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Xây dựng bể bơi sân thượng vừa tiết kiệm được diện tích, vừa tạo sự khác biệt, ấn tượng và thú vị trong cuộc sống. Vì nhiều lý do khác nhau mà bể bơi có thể gây thấm dột xuống các tầng dưới ảnh hưởng tới ngôi nhà của chúng ta. Vì thế cần có phương pháp giải quyết riêng không giống như hồ bơi trên mặt đất. Sơ ý có thể gây ra rất nhiệu hệ quả xấu về sau. Bài viết quy trình và phương pháp chống thấm hồ bơi trên sân thượng hiệu quả

Các bước thi công chống thấm bể bơi sân thượng 

Bước 1: Rửa sạch, làm sạch khu vực cần chống thấm và làm khô để ngăn chặn không cho bất kỳ hạt nước, hóa chất nào khác bên ngoài có thể gây ô nhiễm, ảnh hưởng tới phụ gia chống thấm của chúng tôi.

Bước 2: Sau khi phối trộn với xi măng hoặc bê tông theo công thức chỉ dẫn, bạn tiến hành thi công chống thấm đúng theo * Hướng dẫn thi công* của chúng tôi. Tại khu vực tiến hành giải pháp chống thấm ngược, cần chờ 24h giờ và để cho chất chống thấm thấm qua bê mặt tường, sàn và thấm vào gốc rễ của các vết nứt, bám chắc vào bên trong bề mặt bê tông.

Bước 3: Đặt biển báo bảo vệ khu vực đang được chống thấm trong 24h để đảm bảo công trình chống thấm không bị xâm phạm.

Bước 4: Không xả nước trong khu vực chống thấm, chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn trước khi có thể bắt đầu khai thác sử dụng nhà vệ sinh của bạn (nếu cần)

Hướng dẫn cách thi công chống thấm hồ bơi sân thượng bằng phụ gia chống thấm Facom 

- Định mức: 01kg / khoảng 1–2m2

-Lắc thật kỹ, trộn đều 2 thành phần A & B trong 5 phút bằng máy khuấy tay (600v/p) theo tỉ lệ sau:01kg Chống thấm ngược + 2.6kg bột trộn sẵn vừa đủ dẻo sệt

Và ta gọi là : Vữa chống thấm

Tạo nhám thật kỹ và vệ sinh bề mặt.

Phun nước tạo ẩm nhiều lần lên bêtông để bảo đảm trước khi thi công bề mặt phải đạt độ ẩm tốt.

Đối với ống xuyên sàn:

– Dùng băng trương nở Facom quấn quanh ống xuyên sàn, khớp mí nối cẩn thận, sau đó dùng bay trét hỗn hợp trên lên bề mặt ximăng và ống xuyên sàn, dùng bay miết thật chặt đắp quanh ống xuyên sàn. Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa ximăng + cát (ta gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên

Đối với vách bê tông:

– Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa ximăng + cát (ta gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên.

Đối với sàn bê tông:

– Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, ngay sau đó phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ thật nhão dày khoảng 10mm lên trên.

– Thi công giật lùi để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.

Chú ý : Đối với các hạng mục trong nhà, có thể phủ lớp vữa bảo vệ (nhão) dày khoảng từ 03mm đến 10mm tùy theo

yêu cầu.

– Sau khoảng 12 giờ cần bảo dưỡng bằng nước.

– Nên cán vữa tạo dốc (vữa hoàn thiện) trong vòng từ 1 đến 5 ngày sau đó

Quả thật như một thiên đường nghỉ dưỡng với cách thiết kế nhà đẹp có hồ bơi trên sân thượng mới lạ này. Nếu như diện tích đất cũng như tài chính của bạn phù hợp thì bạn nên thiết kế cho mình ngôi nhà như trên đây để tận hưởng không gian sống hoàn hảo nhất. Chúc các bạn nhanh chóng đạt được ước mơ của mình và đừng quên đồng hành cùng chống thấm Facom nhé.

Quý khách liên hệ thi công chống thấm bể bơi trên sân thượng theo địa chỉ sau đây:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4B,Tòa T6–08, Số 643A Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm

Trụ sở TP HCM : P301 Số 93 Cộng Hòa — Phường 4 — Quận Tân Bình

Hotline: 1900 636 148–0988 153 639

Email: huynguyen@edxgroup.vn

website: Chống thấm Facom: http://chongthamfacom.com

Xem thêm: Chống thấm bể bơi Maxkahttp://chongthammaxka.com/chong-tham-be-boi/

Chống thấm tầng hầm Maxkahttp://chongthammaxka.com/chong-tham-tang-ham-maxka/

Chong tham be boi