Phương pháp xử lý chống thấm tường ngoài trời hiệu quả triệt để

Chỉnh sửa
Huong Linh

Vấn đề xây dựng & giải pháp

Theo các chuyên gia xây dựng, khâu chống thấm có một tầm quan trọng lớn đối với ngôi nhà của chúng ta đặc biệt là chống thấm tường ngoài trời bời đây là khu vực thường xuyên chịu tác động của yếu tố thời tiết bên ngoài. Do vậy nếu bạn không thực hiện chống thấm cẩn thận ngay từ đầu thì rất dễ xảy ra trường hợp bị nứt hoặc thấm dột làm ảnh hưởng đến chất lượng tường nhà.

Nguyên nhân gây thấm tường ngoài trời chủ yếu là do lớp sơn bảo vệ bên ngoài của tường bị bong tróc, rêu mốc hoặc tường bị rạn nứt lâu ngày nước mưa và hơi ẩm theo các vết nứt nhỏ thẩm thấu vào trong tường .

Sau đây Maxka xin giới thiệu tới quý khách một số phương pháp chống thấm tường:

Một loạt các sản phẩm chống thấm mới nhất mà Maxka cung cấp ngày hôm nay để giúp bạn bảo vệ ngôi nhà khỏi bị thấm nước từ bên ngoài. Dưới đây là một số sản phẩm Maxka cung cấp, bạn nên cân nhắc:


Lớp phủ chống thấm bê tông Maxka, đó là một sản phẩm 1 hoặc 2 thành phần gốc Polymer giống như xi măng phủ lên bề mặt tường bê tông và tăng mác bê tông.Lớp tráng phủ bê tông gốc silicat, phản ứng với các thành phần trong tường xây và bê tông để tạo thành lớp phủ chống thấm; lớp phủ này chỉ có thể được sử dụng trên các bức tường xi măng, tường gạch;Sơn chống thấm, tương tự như sơn tường acrylic, với sự khác biệt chính là nó mang lại hiệu suất chống thấm tốt hơn và có tính go giãn. Nó rất quan trọng để chọn một công thức thoáng khí được thiết kế đặc biệt để cho phép bức tường thở và loại bỏ độ ẩm. Sản phẩm có thể được áp dụng cho các bề mặt đã sơn trước đó. Cho phép lựa chọn nhiều màu khác nhau.

Nguồn: http://chongthammaxka.com/chong-tham-tuong-nha/

– Đối với tường nhà đã qua sử dụng

Khi thực hiện chống thấm cho tường nhà đã qua sử dụng thì công việc đầu tiên nhất mà bạn phải thực hiện đó là làm sạch bề mặt tường bao gồm: bụi bẩn, rong rêu, xử lý các vết nứt trên mặt tường,… mục đích của việc làm sạch là làm tăng khả năng bám dính của vật liệu chống thấm lên bề mặt tường., sau đó dùng hồ vữa chống thấm trát hoặc quét vào những vết nứt bằng bột trét chống thấm ngược Maxka dày khoản 4mm., phủ lớp trát thông thường lên trên.

Xem thêm: http://chongthammaxka.com/chong-tham-tuong-nha-cu/

– Đối với tường nhà mới

Đối với những công trình chuẩn bị xây dựng chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu về các phương pháp chống thấm hiệu quả hiện nay để áp dụng cho ngôi nhà của mình

Xem thêm: Cách chống thấm tường nhà mới xây: 

http://chongthammaxka.com/cach-chong-tham-tuong-nha-moi-xay/

Phương pháp chống thấm tường ngoài trời theo đề nghị của Maxka

Thi công

 Đối với ống xuyên sàn:

– Dùng bay trét hỗn hợp trên lên bề mặt xi măng và ống xuyên sàn, dùng bay miết thật chặt đắp quanh ống xuyên sàn. Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông dày khoảng 04mm, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa xi măng + cát (ta gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên

Đối với vách bê tông:

– Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bê tông dày khoảng 04mm, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa ximăng + cát (ta gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên.

Đối với sàn bê tông:

– Tô phủ lớp vữa chống thấm (hơi đặc) lên bề mặt bêtông dày khoảng 04mm, ngay sau đó phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ thật nhão dày khoảng 10mm lên trên.

– Thi công giật lùi để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.

Chú ý : Đối với các hạng mục trong nhà, có thể phủ lớp vữa bảo vệ (nhão) dày khoảng từ 03mm đến 10mm tùy theo

yêu cầu.

– Sau khoảng 12 giờ cần bảo dưỡng bằng nước.

– Nên cán vữa tạo dốc (vữa hoàn thiện) trong vòng từ 1 đến 5 ngày sau đó

Trên đây là một số phương pháp chống thấm cho tường ngoài trời khá đơn giản, dễ thực hiện giúp bạn có thể khắc phục các vấn đề thấm dột tường nhà. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý nên thực hiện chống thấm ngay từ đầu để đảm bảo hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm tối đa về chi phí tiền bạc , thời gian và công sức.

Mọi thông tin tư vấn hỗ trợ quý khách liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty cổ phần chống thấm Maxka

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4B,Tòa T6–08, Số 643A Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm

Trụ sở TP HCM : P301 Số 93 Cộng Hòa — Phường 4 — Quận Tân Bình

Hotline: 0988153639 / 1900636148

Email: huynguyen@edxgroup.vn

Chống thấm Maxka: chongthammaxka.com

Chong tham tuong ngoai troi