Phương pháp xử lý chống thấm tường ngoài trời hiệu quả triệt để

Chỉnh sửa
Huong Linh

Vấn đề xây dựng & giải pháp

Theo các chuyên gia xây dựng, khâu chống thấm có một tầm quan trọng lớn đối với ngôi nhà của chúng ta đặc biệt là chống thấm tường ngoài trời bời đây là khu vực thường xuyên chịu tác động của yếu tố thời tiết bên ngoài. Do vậy nếu bạn không thực hiện chống thấm cẩn thận ngay từ đầu thì rất dễ xảy ra trường hợp bị nứt hoặc thấm dột làm ảnh hưởng đến chất lượng tường nhà.

Nguyên nhân gây thấm tường ngoài trời chủ yếu là do lớp sơn bảo vệ bên ngoài của tường bị bong tróc, rêu mốc hoặc tường bị rạn nứt lâu ngày nước mưa và hơi ẩm theo các vết nứt nhỏ thẩm thấu vào trong tường .

Sau đây Facom xin giới thiệu tới quý khách một số phương pháp chống thấm đối với tường đã qua sử dụng và tường mới.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Chống thấm tường nhà cũ, mới đơn giản, hiệu quả: http://chongthamfacom.com/chong-tham-tuong-nha/

– Đối với tường nhà đã qua sử dụng

Khi thực hiện chống thấm cho tường nhà đã qua sử dụng thì công việc đầu tiên nhất mà bạn phải thực hiện đó là làm sạch bề mặt tường bao gồm: bụi bẩn, rong rêu, xử lý các vết nứt trên mặt tường,… mục đích của việc làm sạch là làm tăng khả năng bám dính của vật liệu chống thấm lên bề mặt tường., sau đó dùng hồ vữa chống thấm trát hoặc quét vào những vết nứt bằng bột trét chống thấm ngược Facom dày khoản 4mm., phủ lớp trát thông thường lên trên.

– Đối với tường nhà mới

Đối với những công trình chuẩn bị xây dựng chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu về các phương pháp chống thấm hiệu quả hiện nay để áp dụng cho ngôi nhà của mình

Phương pháp chống thấm tường ngoài trời theo đề nghị của Facom.

Facom là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối sản phẩm chống thấm trên toàn quốc, chúng tôi đã tìm tòi rất nhiều các công nghệ thi công trên thế giới và kiểm nghiệm nhiều năm sau để chọn ra được phương pháp chống thấm sao cho phù hợp nhất với điều kiện khí hậu tại Việt Nam, chúng tôi giới thiệu tới quý khách dòng sản phẩm phụ gia chống thấm ngược Facom, sản phẩm được sản xuất theo công nghệ cao của Mỹ, đạt độ bền chống thấm lên tới 50 năm. xem thêm phụ gia chống thấm Facom tại đây: http://chongthamfacom.com/phu-gia-chong-tham/

Chúng tôi sẽ trình bày bên dưới về đặc tính sản phẩm, hướng dẫn sử dụng và quy trình thi công từng bước thực hiện rõ ràng cụ thể cho quý khách có thể áp dụng dễ dàng

Thông số kỹ thuật

Mô tả tính chất: Là lớp quét, trét chống thấm 2 thành phần, gốm phụ da Chống thấm ngược lỏng A màu trắng sữa và bột trộn sẵn B. Hai thành phần này khi trộn vào tạo thành hỗn hợp lỏng mịn với độ bám dính cao vào hầu hết mọi bề mặt. Sản phẩm được làm từ loại nhựa tổng hợp đặc chủng và xi măng.

Thành phần chính: Polymer nhũ tương hóa màu trắng, gốc đồng polymer styrene và butadiene, nước, phụ gia kháng nước…

Độ pH: 8 -10

Tỷ trọng: 1,05 kg/lít

Tiêu chuẩn TC 02–11 / CTYFACOM — TP. HN

Độc tố: Không độc, sử dụng được cho hồ nước uống — Không cháy nổ

Hạn sử dụng: 24 tháng (chưa mở nắp)

Bảo quản: Nơi khô mát

Đóng gói: 4,5kg/Lon

Công dụng: Ngăn ngừa sự rạn nứt, thấm nước của ximăng, bêtông đồng thời làm tăng mác bêtông. Giúp tăng khả năng bám dính trên nhiều loại mặt phẳng khác nhau. Chịu được dịch chuyển trung bình của khe nứt nhỏ (đến 500%).

Tính năng kép: Ngăn nước và kháng nước

Định mức : 01kg / khoảng 1–2m2

Cách dùng:

– Lắc thật kỹ, trộn đều 2 thành phần A & B trong 5 phút bằng máy khuấy tay (600v/p) theo tỉ lệ sau:

01kg Chống thấm ngược + 2.6kg bột trộn sẵn vừa đủ dẻo sệt

– Tạo nhám thật kỹ và vệ sinh bề mặt.

– Phun nước tạo ẩm nhiều lần lên bêtông để bảo đảm trước khi thi công bề mặt phải đạt độ ẩm tốt.

 Đối với ống xuyên sàn:

– Dùng bay trét hỗn hợp trên lên bề mặt xi măng và ống xuyên sàn, dùng bay miết thật chặt đắp quanh ống xuyên sàn. Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông dày khoảng 04mm, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa xi măng + cát (ta gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên

Đối với vách bê tông:

– Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bê tông dày khoảng 04mm, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa ximăng + cát (ta gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên.

Đối với sàn bê tông:

– Tô phủ lớp vữa chống thấm (hơi đặc) lên bề mặt bêtông dày khoảng 04mm, ngay sau đó phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ thật nhão dày khoảng 10mm lên trên.

– Thi công giật lùi để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.

Chú ý : Đối với các hạng mục trong nhà, có thể phủ lớp vữa bảo vệ (nhão) dày khoảng từ 03mm đến 10mm tùy theo

yêu cầu.

– Sau khoảng 12 giờ cần bảo dưỡng bằng nước.

– Nên cán vữa tạo dốc (vữa hoàn thiện) trong vòng từ 1 đến 5 ngày sau đó

Trên đây là một số phương pháp chống thấm cho tường ngoài trời khá đơn giản, dễ thực hiện giúp bạn có thể khắc phục các vấn đề thấm dột tường nhà. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý nên thực hiện chống thấm ngay từ đầu để đảm bảo hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm tối đa về chi phí tiền bạc , thời gian và công sức.

Mọi thông tin tư vấn hỗ trợ quý khách liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty cổ phần chống thấm Facom

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4B,Tòa T6–08, Số 643A Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm

Trụ sở TP HCM : P301 Số 93 Cộng Hòa — Phường 4 — Quận Tân Bình

Hotline: 0988153639 / 1900636148

Email: huynguyen@edxgroup.vn

website: chống thấm tường ngoài trời:  http://chongthamfacom.com/chong-tham-tuong-ngoai-troi/

Chong tham tuong ngoai troi