Thiết kế văn phòng giá dưới đất chất lượng trên trời

Chỉnh sửa
Dan Quang

Tiến thoái lưỡng nan trong thiết kế

Một không gian văn phòng thoáng đãng, gọn gàng luôn gây được thiện cảm với mọi người. Tạo được môi trường làm việc sảng khoái, sẽ mang lại hiệu quả cao trong công việc. Do vậy khi trang trí thiết kế nội thất văn phòng, với bàn ghế, tủ tài liệu, màu sắc không gian ăn khớp với nhau, dựa theo tính chất của công ty mà có phong cách thiết kế nội thất phù hợp.

Trong nội thất văn phòng thường thực dụng. Hệ thống thông tin liên lạc và giao tiếp nội bộ cần phải được lắp đặt đến từng bàn làm việc. Hệ thống ánh sáng, các thiết bị cá nhân của nhân viên phải bố trí sao cho từng diện tích sử dụng hiệu quả nhất mà vẫn tạo ra sự ngăn nắp.

Khi thiết kế nội thất văn phòng cần quan tâm đến chức vụ của mỗi người để bố trí sao cho họ giao tiếp với nhau thuận tiện.

Trước tiên bạn cần biết  những vật dụng cần có trong một văn phòng. Nội thất văn phòng gồm có bàn ghế, tủ hồ sơ, máy tính… . Vậy sắp xếp thế nào cho khoa học mới cải thiện được năng suất làm việc ?

1 ngày chúng ta chỉ dành từ 8-10h làm việc . Tuy thời gian làm việc chỉ chiếm 2/3 thời gian trong ngày nhưng đây cũng là khoảng thời gian căng thẳng nhất. Thời điểm này cũng là lúc các nơ ron thần kinh hoạt động mạnh mẽ. Do đó việc tạo không gian thoải mái là điều vô cùng cần thiết

Một thiết kế nội thất  thi công nội thất văn phòng không thể thiếu những yếu tố:

+ Tính khoa học

 Từ đầu đến giờ tôi thường xuyên nhắc đến vấn đề khoa học. Đúng vậy, tính khoa học cần được đưa lên trước tiên bởi chúng giúp cho văn phòng công ty bạn vừa tối ưu được không gian vừa giúp cải thiện không gian làm việc và tăng năng suất làm việc.

 + Tính thẩm mỹ

Có thể bạn sẽ “phì cười” khi nghe đến đây ! Thiết kế văn phòng công ty liên quan quái gì đến thẩm mỹ ? Như tôi phân tích phía trên về việc tạo không gian làm việc văn phòng khoa học thoải mái trong phần mục tiêu thiết kế. Một không gian thoải mái không thể thiếu đi yếu tố thẩm mỹ . Tại sao? Tại vì trong môi trường công sở “ngột ngạt” thì yếu tố thẩm mỹ lại là điểm nhấn tạo nên hứng thú. Bạn chớ nên coi thường sức mạnh của yếu tố này.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tạo sự thoải mái

 Lại một lần nữa sự thoải mái lại được nhắc đến. Vì thế, đây là điều tiên quyết khi bạn có ý định thiết kế phòng làm việc. Vậy bạn cần làm những gì để tạo nên sự thoải mái?

Trước hết bạn có thể tạo không gian làm việc thoải mái bằng việc tạo từng góc nhỏ làm việc cho từng bộ phận. Tùy thuộc vào bộ phận cũng như chuyên ngành của bạn mà có những lựa chọn phù hợp, nắm bắt được những đặc điểm riêng có đó, bạn đã dễ dàng tạo nên một không gian làm việc thoải mái, tiện nghi như trong thiết kế nội thất biệt thự lý tưởng cho không gian sống hiện đại

 Kế tiếp bạn có thể sử dụng màu sắc tươi mát làm không khí làm việc tươi trẻ năng động. Và cuối cùng bạn có thể tạo một không gian để nhân viên của bạn nghỉ ngơi. Làm được như thế thì không gian văn phòng của bạn chẳng phải đã là “ngôi nhà thứ 2” của nhân viên. Đây cũng là một trong những tiêu chí thiết kế bạn cần áp dụng