Bật mí thiết kế nội thất phong theo theo tuổi

Chỉnh sửa
TNHH xây dựng và thiết kế nội thất AN PHÚ CONs 0911.120.739

Vấn đề xây dựng & giải pháp

Hôm nay An Phú Decor xin gửi đến các bạn bài viết về những điều kiêng kị trong thiết kế nội thất phong thủy với 12 con giáp, hi vọng sẽ giúp bạn phần nào trong việc thiết kế ngôi nhà mình.

Thiết kế nội thất phong thủy cho người tuổi TýTrong phong thủy tuổi Tý không hợp với gam màu đỏ nên việc trang trí nội thất nên hạn chế màu đỏ trong các thiết kế với người tuổi Tý. Màu đen, trắng, xanh, xám là những màu chủ đạo của tuổi Tý đem đến may mắn, tiền tài và sức khỏe cho gia chủ. Những màu này thương buồn và tạo nên sự lạnh lẽo nên cần chú ý bố trí sao cho hài hòa đẹp mắt tránh quá lạm dụng dẫn đến phản cảm.

Người tuổi Tý hợp với hướng Nam nên để giường quay đầu về hướng này để có được giấc ngủ ngon nhất. Những đồ dụng như bàn đọc sách, sofa hiện đại, bàn sofa phòng khách có thể điều chính các hướng như Đông Nam, Đông Bắc, Tây Bắc cũng rất hợp với người tuổi Tý, những hướng này thường mang lại may mắn cho chủ nhà. Thiết kế nội thất phong thủy cho người tuổi SửuNgười tuổi Sửu rất kị hướng Tây Nam vì vậy không nên quay đầu những vật dụng như giường ngủ, sofa phòng khách không nên quay đầu về hướng này. Những hướng đẹp là chính Đông, Nam và hướng Bắc.

Màu sắc hợp với tuổi Sưu thường là màu tím, màu xanh lam, xám và đen. Tốt nhất không nên sử dụng màu xanh lá vì màu này không tốt với những người tuổi Sửu, dễ gây mệt mỏi đau đầu cho gia chủ. Thiết kế nội thất phong thủy cho người tuổi DầnNgười tuổi Dần rất hợp với những đồ trang trí phong thủy như hình ngựa, chó hoặc lợn nên có thể trang trí thêm cho ngôi nhà để đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Cửa chính và giường ngủ không nên quay đầu về hướng Tây Nam để tránh sui sẻo cho gia chủ. Tuổi Dần rất hợp với các loại cây phong thủy như kim ngân, bạn nên trồng những loại cây này trong ngôi nhà để được may mắn hơn Thiết kế nội thất phong thủy cho người tuổi MãoHướng tốt của tuổi Mão là hướng Đông Nam, Tây Bắc và Bắc. Tây Nam là hướng kị với tuổi Mão do vậy cần tránh làm cửa, kê giường,… vào hướng này để đảm bảo may mắn và sức khỏe.

Màu sắc hợp với tuổi Mão là màu lạnh ví dụ như xanh lam, xanh lá rất nhẹ nhàng tươi mát dùng để trang trí, đồ nội thất nên sử dụng những màu này để tạo sự thuận lợi, thoải mái cho chủ nhà. Nên trang trí đơn giản, không nên quá cầu kì, tuổi Mão là 1 tuổi đơn giản, không hợp với những họa tiết uốn lượn cầu kỳ. Thiết kế nội thất phong thủy cho người tuổi ThìnNgười tuổi Thìn nên tránh hướng Tây Bắc, các hướng còn lại cơ bản đều hợp tuổi Thìn. Chủ nhà tuổi Thìn nên hạn chế sử dụng màu xanh, xám và xanh ngọc bích sẽ giúp tránh khỏi tai họa, vận đen không đáng có.

Trước cửa chủ nhà tuổi Thìn nên trồng xương rồng hoặc đặt 1 chậu xương rông nhỏ để tránh trướng khí và những luồng khí xấu đi vào nhà giúp cả gia đình được bình an vô sự. Thiết kế nội thất phong thủy cho người tuổi TỵTuổi Tỵ hợp với hướng Đông Nam và Tây Bắc, những đồ nội thất trong ngôi nhà nên kê theo 2 hướng này thì gia chủ sẽ may mắn, công danh tấn tới. Những góc màu đỏ, xanh lá và hồng sẽ rất tốt cho công việc và sự nghiệp của người tuổi Tý. Thiết kế nội thất phong thủy cho người tuổi NgọĐiều quan trọng nhất trong phong thủy đối với người tuổi Ngọ đó là tuổi này rất hợp hướng Đông, Tây Nam và Tây Bắc, những hướng này sẽ mang lại may mắn cho chủ nhà, nên chú ý trong xây dựng và thiết kế để đảm bảo bảo phong thủy. Lưu ý: chủ nhà tuổi Ngọ không nên trang trí tranh ảnh, đồ dùng có hình chuột vì Tý và Ngọ rất xung khắc không đem lại may mắn cho chủ nhà. Thiết kế nội thất phong thủy cho người tuổi MùiTuổi Mùi hợp với hướng Tây Nam, Tây Bắc và chính Đông nên chú ý bố trí nội thất sao cho đúng những hướng này để đảm bảo phong thủy. Những màu nên tránh với người tuổi Mùi đó là màu đen, xanh lam và cam để đảm bảo tài lộc, sức khỏe và những tai họa không đáng có. Thiết kế nội thất phong thủy cho người tuổi ThânChủ nhà tuổi Thân không nên sử dụng quá nhiều màu đỏ để tránh đau đầu mệt mỏi, nên sử dụng màu trắng và màu vàng ánh kim trong đồ nội thất và sơn tường nhà sẽ mang lại nhiều may mắn. Ngoại trừ hướng Bắc các hướng khác đều mang đến vượng khí cho ngôi nhà của gia chủ người tuổi Thân. Thiết kế nội thất phong thủy cho người tuổi DậuNgười tuổi Dậu rất thích hợp với những đồ nội thất bằng gỗ và có nguồn gốc tự nhiên, tuổi Dậu thích hợp với những món đồ trang trí bằng pha lê. Hướng Đông Bắc sẽ mang lại vượng khí cho ngôi nhà bạn.

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NỘI THẤT AN PHÚ

Địa chỉ: 88-88A đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh Tư vấn thiết kế thi công xây dựng:  Mr Ngân 0911.120.739 Email: anphu.nguyenngan@gmail.com