Cách xử lý bể nước bị thấm, chống thấm bể nước hiệu quả

Chỉnh sửa
Huong Linh

Thắc mắc sửa chữa

Chống thấm bể nước uống, bể nước ngầm luôn là điều lo ngại của mỗi người dân chúng ta, khi thi công bởi thường gặp nhiều khó khăn sau khi thì công thường bị rò rỉ nước từ bể, ngoài ra vấn đề vệ sinh sau thi công thường được đặt lên hàng đầu và giải pháp chống thấm an toàn, bảo vệ cho sức khỏe luôn được lựa chọn ưu tiên.

Khi phát hiện ra bể nước bị thấm việc đầu tiên cần làm khóa đường nước vào lại. tiếp nối họ cần tháo valve xả đáy hoặc dùng bơm hút hết nước còn lại trong bể ra ngoài.

Đánh dấu chỗ nhìn thấy nước thấm ra ngoài (nếu là bể nổi). Đối với bể ngầm chui xuống bể kiểm tra thật cẩn thận lương xem có vết nứt bê tông, vết nứt tường nào không. Nếu phát hiện ra các vết nứt cần phải đánh dấu lại

Xác định nguyên nhân gây ra thấm dột: đối với các công trình xây dựng như bể nước, hồ đập, các công trình tồn tại một số Tại Sao gây ra thấm nước như sau:

+Chất lượng thi công tại khe co giãn, tại mạch ngừng không tốt. Lý Do này có thẻ xuất phát từ việc không thể điều hành và kiểm soát hết vị trí của băng cản nước Sika trong quá trình thi công bê tông. Có thể do tiết kiệm không sử dụng băng cản nước hoặc thanh trương nở khi thi công vị trí quan trọng này.

+Bê tông bị rỗ: điều này cũng dễ xảy ra khi quá trình đổ bê tông không được kiểm soát và điều hành chặt chẽ về kỹ thuật

+Không để khe co giãn mạch dừng khi xây cất bê tông tường có chiều dày lớn

+Nứt do các tác nhân vật lí chấn động của phưng tiện đi lại xung quanh công trình:

+Lớp vật liệu chống thấm lâu ngày đã bị hư hỏng… .

Khi Xác định được chính xác Lý Do gây ra thấm dột chúng ta sẽ có phương án xử lý phù hợn nhất, sau đây là cách xử lý bể nước bị thấm bằng vật liệu chống thấm Maxka 

Vật liệu chống thấm bể nước Maxka

Hiện nay sử dụng vật liệu chống thấm bể nước đang là sản phẩm được mỗi gia đình đặc biệt quan tâm nhiều hơn bởi bể nước là khu vực cần đảm bảo về mặt chất lượng và tuổi thọ trong quá trình thì công vì đây là nơi cung cấp nguồn nước sạch cho sinh hoạt của các hộ gia đình. Đặc điểm của bể chứa nước sinh hoạt, bể lọc nước giếng khoan thường được xây bằng gạch, xi măng, đổ bê tông và những vật liệu cấu thành này hoàn toàn không có khả năng chống thấm, ngăn chặn sự rò rỉ nước. Vì vậy, việc bể nước bị thấm hoàn toàn có thể xảy ra sau thời gian sử dụng nếu chúng ta không có phương án xử lý thêm bằng vật liệu chống thấm trong giai đoạn thi công xây bể.

xem thêm Chống thấm bể nước Maxka : http://chongthammaxka.com/chong-tham-be-nuoc/

Hướng dẫn thi công:

Bước 1: Láng phủ lót nền móng bê tông nền bể:

Một khi phần lớp kết cấu bê tông đầu tiên của bể nước đã được hoàn thành, giai đoạn tiếp theo là tạo màng phủ ngăn nước thấm ngược từ nền đất của bể nước nếu bạn thi công bể âm đất. Trước khi thực hiện bước này, điều đầu tiên cần làm là làm sạch bề mặt bằng phun nước áp lực cao để loại bỏ dầu mỡ, axits, bụi bẩn,… . Điều quan trọng là không được có bất kỳ vật gì hoặc chất nào khác có thể cản trở khả năng, độ bám dính của các sản phẩm màng chống thấm được áp dụng. Áp dụng màng chống thấm mà Maxka áp dụng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách chi tiết. Bên dưới là các sản phẩm mà Maxka cung cấp: 

Bước 2: Tạo màng chống thấm bảo vệ kết cấu bê tông cho bể nước 

Sau khi thi công xong lớp lót chống thấm nền móng bê tông bể nước, lớp bê tông cốt thép chịu lực chính được tiến hành thi công xong, đủ thời gian ninh kết bê tông sẽ tiến hành thi công lớp màng phủ chống thấm bảo vệ bê tông, giúp ngăn nước thấm ngược từ nền đất thấm ngược lên và nước trong bể thấm ra. Chú ý trước khi thi công chống thấm, nền tường bể nước cốt bê tông cần được dùng vòi nước có áp lực nước cao xịt rửa sạch bề mặt không còn dính bụi bẩn, dầu mỡ, axit để đảm bảo độ bám của mặt sàn tường của lớp phủ chống thấm bảo vệ.

Mọi thông tin tư vấn hỗ trợ quý khách xử lý chống thấm bể nước liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây: 

Công ty cổ phần chống thấm Maxka 

Tại Hà Nội: Tầng 4B,Tòa T6-08, Số 643A Phạm Văn Đồng, PhườngCổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm 

Tại HCM: P.301 Số 93 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình Website: http://chongthammaxka.com/

Kinh doanh: 0988153639

Xem thêm : Chống thấm bể bơi : http://chongthammaxka.com/chong-tham-be-boi/

Chong tham tran nha