พาชมบ้านสวยเนี้ยบ พร้อมรับทุกการพักผ่อน

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

พาชมบ้านสวยเนี้ยบ พร้อมรับทุกการพักผ่อน

Pattareeya Pattareeya
Phòng khách phong cách mộc mạc bởi VNK Arquitetura e Interiores Mộc mạc
Loading admin actions …

ขึ้นชื่อว่าเป็นบ้านพักตากอากาศ ย่อมต้องมาพร้อมมุมพักผ่อน เช่นเดียวกับบ้านหลังงามที่จะพาไปชมกันในไอเดียบุคนี้ นอกจากจะตอบโจทย์การพักผ่อนได้ครบถ้วนแล้ว ยังมีเสน่ห์ในสไตล์รัสติกผ่านการตกแต่งสุดเนี้ยบ แต่ดูอบอุ่น โดยโปรเจ็กต์ที่ว่านี้เป็นผลงานของ VNK Arquitetura e Interiores บริษัทสถาปนิกและตกแต่งภายในจากบราซิล จะสวยแบบเห็นแล้วน่าทิ้งตัวลงไปพักขนาดไหน ต้องตามไปดูพร้อมๆ กัน

วิลล่าสไตล์ยุโรปหลังงาม ท่ามกลางวงล้อมของธรรมชาติ

บ้านหลังใหญ่ที่เห็นอยู่นี้เป็นบ้านท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามของเขต Campos do Jordão นอกเมืองเซาเปาโล เรียกกันว่า Casa Jadim Véu das Noivas เป็นวิลล่าตากอากาศที่สร้างขึ้นในสไตล์ยุโรป มองในบางมุมอาจคล้ายชาเลต์ของสวิสเพราะทำเป็นหลังคาทรงปั้นหยา บางมุมก็คล้ายบ้านทรงฮาล์ฟทิมเบอร์ของฝั่งเยอรมันหรืออังกฤษ ซึ่งน่าจะหมายความว่าสถาปนิกมีความตั้งใจที่จะรวมเอาความสวยงามของวิลล่าสไตล์ต่างๆ ของทางฝั่งยุโรปมาไว้ที่นี่

ด้วยพื้นที่ตั้งซึ่งตั้งอยู่บนเนิน กลางเขตป่าเขาที่สวยงาม สถาปนิกจึงเน้นการออกแบบบ้านให้กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมรอบข้าง เลือกใช้วัสดุที่เป็นธรรมชาติอย่างไม้มาผสมผสานกับตัวอาคารคอนกรีต เกิดเป็นบ้านที่ดูโอ่อ่าแต่อบอุ่นในสไตล์รัสติก พร้อมสำหรับรองรับการพักผ่อนของคนในครอบครัว

ภายในตัวบ้านจัดแบบ open plan

นอกจากเฟรมไม้ประดับจั่ว และกรอบประตูหน้าต่างที่โดดเด่น ส่วนที่เป็นห้องกระจกยื่นออกไปนั้นก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ซึ่งเมื่อเดินเข้ามาด้านในบ้านจะพบว่าส่วนที่ทำเป็นห้องกระจกยื่นออกไปนั้นคือส่วนของห้องนั่งเล่น ที่มาพร้อมโซฟาหนังชุดใหญ่ ดูคลาสสิก ในชั้นเดียวกันนี้ยังเปิดกว้างแบบโอเพ่นแปลน รวมเอาห้องครัวและห้องกินข้าวไว้ในบริเวณใกล้กันอีกด้วย ทำให้พื้นที่ภายในดูโล่ง กว้าง ยิ่งในตอนกลางวันที่แสงส่องผ่านกระจกเข้ามาได้ดี ยิ่งทำให้ตัวบ้านดูสว่างขึ้นอย่างมาก

ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นตั้งอยู่ภายในห้องกระจกที่ทำหลังคาโปร่งแสงคล้ายกรีนเฮาส์ ด้วยความที่บ้านตั้งอยู่บนเนินเมื่อผนวกเข้ากับการทำผนังกรุกระจกแบบรอบทิศทาง ทิวทัศน์ที่เห็นจากห้องนั่งเล่นนี้จึงเป็นทิวทัศน์แบบพาโนราม่า 360 องศา ขณะที่ภายในก็ตกแต่งอย่างคลาสสิก ดูมีราคา ด้วยชุดโซฟาหนังและโต๊ะกลาง ชุดใหญ่ สีดำขลับ ซึ่งเป็นสีที่เหมือนกับสีของโลหะอันเป็นกรอบของห้องกระจกนี้อีกด้วย

อยู่ในห้องครัวก็สามารถเห็นทิวทัศน์ด้านนอก

ด้วยการจัดพื้นที่แบบ open plan ทำให้ส่วนต่างๆ ของบ้านได้รับประโยชน์ผนังกระจกที่ทำให้เห็นทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างทั่วถึง แม้กระทั่งในเวลาที่นั่งกินข้าวหรือทำกิจกรรมอยู่ที่บริเวณโต๊ะกินข้าว รวมไปถึงครัวในบางมุม

ห้องครัว

ห้องครัวของบ้านหลังนี้ค่อนข้างกว้าง แถมยังมีพื้นที่เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่น ทำให้ดูโล่ง สบายตา ภายในครัวตกแต่งแบบคันทรี ด้วยการก่ออิฐทำเคาน์เตอร์ครัวและเสริมด้านในด้วยตู้ไม้สีเข้ม ส่วนลายที่เห็นบนแผ่นกระเบื้องและช่องดูดควันนั้นเป็นลวดลายสไตล์โคโลเนียลของบราซิล นับเป็นการผสมผสานการตกแต่งได้อย่างน่ามองทีเดียว

เก่าแบบคลาสสิก

บ้านไตล์รัสติกมักนิยมใช้ไม้เก่าเพื่อสื่อถึงความงามตามอายุการใช้งานของเนื้อไม้ โต๊ะกินข้าวแบบวินเทจนี้ก็จัดอยู่ในข้อนั้น เมื่อผนวกเข้ากับการเลือกใช้ลายกระเบื้องแบบในยุคโคโลเนียล คราวนี้แค่มีรูปภาพย้อนยุคมาประดับเพิ่มเข้าไป ก็ได้บรรยากาศที่ต้องการไปเต็ม ๆ

ชั้นบนสุดของบ้าน

จากชั้นที่ตั้งห้องกระจก ยังมีบันไดนำขึ้นสู่ชั้นบนสุดของบ้าน อันเป็นโซนพักผ่อนส่วนตัวของสมาชิกในบ้าน ด้วยลักษณะของหลังคาที่ลาดเอียง บางจุดของชั้นนี้จึงมองดูคล้ายห้องใต้หลังคา แต่ก็ไม่ได้สร้างปัญหาให้ผู้ออกแบบในการจัดสรรพื้นที่แต่อย่างใด ดังเช่นมุมโต๊ะทำงานและชั้นหนังสือที่เห็นอยู่นี้ ซึ่งได้รับการออกแบบให้สอดรับกับสภาพลาดเอียงของเพดาน โดยแม้จะเป็นมุมบ้านด้านบนที่อาจไม่ค่อยมีคนนอกมาพบเห็น สถาปนิกก็ยังเน้นความเนี้ยบหรูของชิ้นงานที่มาวางอยู่ตรงนี้ อย่างโต๊ะทำงานสุดคลาสสิกที่เห็นอยู่นี้ เมื่อประกอบกับความเนียนเรียบของฝีมือช่างไม้ในการทำฝ้าเพดาน ก็ยิ่งเสริมให้วิลล่าหลังนี้ดูดีในทุกจุด

อีกมุมพักผ่อนที่ซ่อนอยู่ชั้นล่าง

ด้วยพื้นที่ที่ตั้งอยู่บนเนินลาดเอียง เราอาจคิดว่าห้องต่างๆ และชานบ้านที่เห็นในภาพแรกคือชั้นที่หนึ่งของบ้าน แต่ล่างลงไปกว่านั้นยังเป็นที่ตั้งของตัวบ้านอีกชั้นหนึ่งซึ่งกว้างขวางไม่แพ้ด้านบน ทั้งยังตกแต่งอย่างสวยงามไม่ต่างกัน อย่างห้องนั่งเล่นที่เห็นอยู่นี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ที่ว่า เป็นมุมพักผ่อนอีกจุดของบ้าน จัดตกแต่งในสไตล์รัสติก ใช้ไม้เป็นหลักแล้วเสริมสีสันด้วยพรมและสิ่งทอที่มีสีสัน โดยที่ยังเป็นสีโทนแดง น้ำตาล เข้ากับสีของไม้ ทำให้เกิดบรรยากาศอบอุ่น ดูเป็นกันเอง อย่างที่ห้องนั่งเล่นควรจะเป็น

ยิมส่วนตัว

ที่ชั้นล่างสุดของบ้าน นอกจากมีห้องนั่งเล่นที่ดูอบอุ่นและสวยงาม ยังเป็นที่ตั้งของห้องออกกำลังกายขนาดใหญ่ โดยแม้จะมีอุปกรณ์อยู่แค่ 2- 3 ชิ้น แต่ก็เรียกได้ว่าเพียงพอกับความต้องการของคนในบ้าน ในขณะที่อีกด้านของยิม มีเก้าอี้อาบแดดและอ่างจากุซซี่ที่ลงได้พร้อมกันถึง 4 คนตั้งอยู่ คราวนี้ถ้าจะบอกว่ามีมุมให้สมาชิกในบ้านได้ผ่อนคลายไม่เพียงพอ ก็ไม่รู้จะต้องเสริมอะไรเข้าไปแล้ว

ของประดับตกแต่ง

สิ่งของที่ใช้ตกแต่งบ้านหลังนี้ล้วนช่วยเสริมให้บ้านดูหรูหราแบบคลาสสิก ตั้งแต่ประติมากรรมที่ใช้ประดับระหว่างทางเดิน หรือแม้กระทั่งวัสดุและลวดลายที่ใช้ประกอบบานกระจกในห้องน้ำ

ห้องน้ำ

ดูการตกแต่งส่วนอื่นๆ กันไปแล้ว ลองมาดูห้องน้ำที่ทุกคนในบ้านต้องใช้กันบ้าง ซึ่งในส่วนนี้ ผู้ออกแบบจะเน้นความเรียบง่ายแต่ดูดีด้วยการใช้ชุดกระเบื้องสีขาว ตกแต่งทั้งพื้น และส่วนอ่างล้างหน้าที่เป็นตู้เก็บของไปด้วยในตัว ส่วนตู้อาบน้ำทำเป็นกระจกใสพร้อมกรอบสแตนเลสอย่างดี เพื่อช่วยให้พื้นที่ดูโล่ง และเน้นการใช้งานที่ยาวนาน 

อย่างไรก็ดี แม้จะเป็นในห้องน้ำ เราก็ยังได้พบกับสัมผัสของไม้เช่นที่พบมาในบ้านส่วนอื่นๆ จากส่วนฝ้าเพดาน ซึ่งใช้ไม้จริงปูอย่างเนียนเรียบ เมื่อบวกการประดับไฟแสงแบบ warn white ก็สามารถทำให้ห้องน้ำสีขาวล้วนนี้ดูอบอุ่นขึ้นได้เช่นกัน

ทุกมุมคือมุมพักผ่อน

ชานหน้าบ้านคืออีกมุมพักผ่อน สำหรับวันอากาศดีที่สมาชิกในบ้านอยากออกมานั่งเล่นสัมผัสแสงแดด หรือรับลมเย็น

กลางสนามหญ้าก็มีที่นั่งเล่น

ด้วยตัวบ้านที่ตั้งอยู่ในเขตเนินเขา ห้อมล้อมไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม แม้ภายในบ้านจะเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแค่ไหน แต่การจะหมกตัวอยู่ในบ้านทั้งวันก็คงไม่สนุก สถาปนิกจึงเลือกที่จะใช้พื้นที่บริเวณสนามหญ้าหน้าบ้านทำให้เกิดมุมพักผ่อนอีกจุดหนึ่ง ยิ่งเมื่อสนามซึ่งได้รับการตัดแต่งอย่างสวยงามนี้มีรั้วรอบขอบชิดเป็นรั้วต้นไม้สูงใหญ่ ก็ยิ่งไม่ต้องห่วงเรื่องความเป็นส่วนตัวแต่อย่างใด คราวนี้ก็แค่นำชุดโต๊ะเก้าอี้ทำจากไม้มาจัดเรียงไว้ ก็กลายเป็นอีกหนึ่งมุมแสนผ่อนคลายที่สมาชิกในบ้านจะสูดอากาศบริสุทธิ์ร่วมกันได้แล้ว

ประตูสู่การพักผ่อน

ปิดท้ายกันที่ประตูรั้วที่เก๋ไม่แพ้ตัวบ้าน ด้วยประตูสีดำ บานใหญ่ เจาะช่องทำลวดลายสร้างความแตกต่าง นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นที่การก่อเสาอิฐ ล้อกับฟาซาดด้านหน้าของตัวบ้าน ทำให้เกิดความกลมกลืนของทั้งบริเวณวิลล่าได้อย่างน่าสนใจ

bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!