4 cách đơn giản biến nhà cũ thành mới

Linh Pham – homify Linh Pham – homify
Dogares
Loading admin actions …

Nếu đang có dự định cải tạo nhà với kinh phí thấp, bạn cần xem bài viết này ngay lập tức.

Hãy cùng ghé thăm một ngôi nhà cũ ở thị trấn Sevilla, Tây Ban Nha và xem ngôi nhà này được công ty kiến trúc Dogares cải tạo như thế nào. Tình trạng ban đầu: tường xuống cấp và bị thấm, sàn nhà thâm đen cần được thay mới, bếp, phòng tắm, lẫn phòng khách đều cần được tân trang. Kế hoạch cải tạo được dựa trên kinh phí hạn hẹp từ chủ nhà. Và kết quả là, ngay cả chủ nhà cũng không nhận ra đây là nhà mình.

1. Sân thượng – trước

Sân thượng trông khá ảm đạm và lộn xộn. Tường bị lộ vữa và sàn nhà bẩn đen. Đây có phải là không gian thoải mái để thư giãn không? Các chuyên gia quyết định phải làm mới sân và tường, áp dụng cả việc bố trí cây xanh.

Sân thượng – sau

Các chuyên gia đã lát gạch sàn mới màu nâu. Tường ngoài được bọc bằng đá tự nhiên và tiệp màu sàn gạch. Không gian được điểm xanh bằng vài chậu cây, có cả các chậu cây cũ trước đây. Có rất nhiều ý tưởng thiết kế sân thượng để bạn chọn ở đây.

2. Nhà bếp – trước

Trên thực tế, nhà bếp này trông khá sạch sẽ và ngăn nắp. Tuy nhiên, bức tường gốm khiến cho nhà bếp dường như đến từ hôm qua. Nội thất nhà bếp và tủ lạnh cũng trông tương tự.

Nhà bếp – sau

Sàn nhà và tường được cải tạo hoàn toàn. Sơn epoxy đã được dùng cho tường của nhà bếp giúp nhà bếp trông sáng sủa và hiện đại hơn hẳn. Lớp epoxy này có thể chống ẩm và giữ nhiệt tốt. Ngăn kéo và tủ bếp được thay thế đồng loạt cả bộ. Tủ lạnh mới và lò có thiết kế tráng kim loại để căn bếp trông hiện đại hơn. Xem thêm các thiết kế bếp hiện đại.

3. Phòng ăn – trước

Cửa và cửa sổ bị mòn và bị hỏng. Đây vừa là phòng ăn vừa là phòng khách của cả gia đình. Nhưng các thành viên không thích lui tới phòng này. Các chuyên gia sẽ giải quyết như thế nào?

Phòng ăn – sau

Đội ngũ chuyên gia đã sơn lại các bức tường và thay thế sàn nhà bằng sàn đá cẩm thạch sáng hơn. Cửa sổ nhỏ được thay thế bằng cửa trượt ra vào bằng kính để phòng sáng hơn. Ghi chú, đồ nội thất cũ được đánh bóng lại. Vải bọc và nệm sofa được thay mới. Dùng gương khiến không gian trông rộng hơn, và đèn chùm làm tăng không khí cổ điển trong căn phòng này. Xem thêm nhiều ý tưởng sắp xếp phòng ăn cổ điển.

4. Phòng tắm – trước

Phòng tắm cũ trông không tệ với  màu trắng và xanh gốm. Nhưng chủ nhân của ngôi nhà có ý tưởng khác cho phòng tắm đẹp hơn.

Phòng tắm – sau

Các chuyên gia đã lột xác toàn bộ diện mạo của phòng tắm. Tường đá cẩm thạch được thay thế bằng gạch màu nâu ở bên trái, và các cấp độ của sắc nâu ở bên phải. Sàn phòng tắm cũng được thay bằng sàn lát gạch nâu trông như sàn gỗ. Đồ dùng trong phòng tắm cũng cùng tông nâu hưởng ứng. Đây là rất nhiều hình ảnh phòng tắm hiện đại để bạn tham khảo.

Nếu đang có dự định cải tạo nhà với kinh phí thấp, bạn cần xem bài viết này ngay lập tức.

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!