7 cách giúp khử mùi phòng tắm dễ dàng | homify | homify 8 cách giúp khử mùi phòng tắm dễ dàng
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

7 cách giúp khử mùi phòng tắm dễ dàng

Khanh Nguyen Khanh Nguyen
CASA CAPRICORNIUS Phòng tắm phong cách hiện đại bởi studioarte Hiện đại
Loading admin actions …

Có thể nói, khu vực nhà vệ sinh, phòng tắm là một trong những nơi nhạy cảm nhất trong nhà do giải quyết các nhu cầu cần thiết của con người nhưng rất dễ phát sinh các loại vi khuẩn dẫn đến việc tạo ra các mùi khó chịu hoặc nghiêm trọng hơn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Chính vì lẽ đó, bên cạnh nhiệm vụ thiết kế ra một không gian thoải mái, bạn cũng cần biết những cách để giữ cho nhà vệ sinh luôn thơm tho và sạch sẽ.

Tại sao lại có những mùi hôi này xuất hiện? Nguyên nhân hàng đầu và chủ yếu chính là do bạn không dọn dẹp cọ rửa nhà vệ sinh thường xuyên. Bên cạnh đó việc để nhà vệ sinh bí mà không có chỗ thông hơi cũng rất dễ tích trữ các loại mùi khó chịu. Ở bài viết lần này, homify sẽ cung cấp cho bạn 7 tips giúp bạn tạo nên một nhà vệ sinh vừa thoải mái vừa sạch sẽ:

1. ​Sắm cho mình 1 lọ nước hoa hoặc dầu gió chuyên cho nhà vệ sinh thôi

Bathroom Phòng tắm phong cách hiện đại bởi studioarte Hiện đại
studioarte

Bathroom

studioarte

Rất ít ai biết công dụng của nước hoa và dầu gió chính là làm thơm nhà vệ sinh cũng như khử mùi hôi. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước hoa hoặc dầu gió vào một miếng bọt biển rồi treo bằng dây thừng trong nhà vệ sinh. Cách này rất hiệu quả và tiết kiệm khi đến tận 2 tuần bạn mới phải nhỏ thêm một lần.

​2. Bột giặt: cách làm truyền thống

Cho 10g bột giặt vào ống thoát nước để truyền xuống bể chứa phân sau đó dùng loại bàn chải dài và cứng, cọ quanh ống rồi cọ lại với nước sạch. Cách làm này đòi hỏi 2 lần một tuần. Bạn cũng có thể dùng các loại nước chuyên cọ rửa để thực hiện. Hãy liên lạc với các chuyên gia về ống nước của chúng tôi nếu bạn có bất kì vấn đề nào thắc mắc: https://www.homify.vn/professionals/plumbers

3. Rượu – Phương thức mới chăng?

Trong vòng 1 tuần, nếu bạn để một ly rượu trong nhà vệ sinh, mùi hôi khó chịu sẽ không còn nữa.

4. ​Bí kíp dầu gió vô cùng hữu ích

Một hộp dầu gió có thể sử dụng được từ 2-3 tháng. Bạn chỉ cần đặt trong nhà vệ sinh và còn lại cứ để dầu gió lo

5. ​Giấm ăn

Một trong những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm chính là giấm ăn. Chỉ cần đặt một lọ giấm trong góc nhà vệ sinh/ nhà tắm, mùi hôi sẽ không cánh mà bay.

6. Muối

Nếu nguyên nhân dẫn đến việc nhà vệ sinh có mùi khó chịu là do ống thoát nước. Hãy pha một ly nước muối đặt rồi rãi ngay miệng ống thoát nước. Vô cùng hiệu nghiệm đấy . 

7. Cuối cùng chính là giấy báo

Cách này tuy hơi lạ nhưng bạn vẫn có thể thử đốt một miếng giấy nhỏ trong góc nhà vệ sinh với tác dụng khử mùi vô cùng hiệu quả.

Chia sẻ kinh nghiệm khử mùi và trang trí sắp xếp phòng tắm với homify nhé
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!