5 mẫu hồ nước, thác nước và đài phun nước lý tưởng cho vườn nhà bạn

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
Hoveniersbedrijf Guy Wolfs Vườn phong cách hiện đại
Loading admin actions …

Trong phong thủy xây dựng nhà, nước được xem là nguyên tố cực kì quan trọng bởi nó đại diện cho tài lộc và giúp thu hút nhiều vận phú quý cho gia đình. Chính vì lẽ đó, nếu có điều kiện, hầu hết các gia chủ đều mong muốn tích hợp yếu tố quan trọng này trong thiết kế nhà nói chung và thiết kế vườn nói riêng.

Tuy nhiên, không phải để nước mọi nơi là được. Nguyên tố nước cần phải được đặt đúng cách và đúng chỗ. Nó chỉ có thể phát huy nếu được khai thông, nghĩa là được lưu thông tự nhiên mà không bị ngăn cản. Ngoài ra, nước còn phải được trong trẻo, không vẩn đục thì tài vận mới đến.

Tại homify, chúng tôi mang đến cho bạn 5 cách đưa nước vào vườn để bạn có thể dễ dàng tham khảo cho ngôi nhà mình nhé!

1) Nước Kết Hợp Cây Cỏ

Trong vườn, chúng ta có thể kết hợp nguyên tố nước cạnh bên cây cỏ. Một cách tốt để đưa nước vào vườn là để ở ngay cạnh cây trong vườn. Tăng thêm sự tươi mới và cảm giác gần gũi với tự nhiên, sự kết hợp này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia chủ. Sự mềm mại của nước bên cạnh các thảm thực vật tươi tốt mang đến cảm giác dễ chịu cho gia chủ.

Để có thêm ý tưởng thiết kế vườn, hãy tham khảo tại homify!

2) Hồ Nước Kết hợp Sỏi Đá

Water Feature Design Garden Ninja Ltd Vườn phong cách kinh điển
Garden Ninja Ltd

Water Feature Design

Garden Ninja Ltd

Sự mềm mại của nước kết hợp cùng sự rắn rỏi của đá, điểm xuyết thêm những thảm thực vật xanh sẽ là lựa chọn tốt cho những người yêu thiên nhiên.

Thiết kế này vừa tạo nên dòng nước trong lành, thông thoáng vừa tạo nên nét hiện đại cho khu vườn nhà bạn đấy.

3) Những Đài Phun Nước

Tùy theo diện tích khu vườn, bạn có thể làm nên đài phun nước cỡ to hoặc cỡ nhỏ mini như thế này. Hình dáng đài phun nước cũng phụ thuộc vào phong cách ngôi nhà bạn.

Nếu bạn thích hiện đại, hãy chọn những đài phun hình lập thể. Nếu thích phong cách cổ điển, những đài phun cầu kì với họa tiết tròn sẽ là lựa chọn phù hợp.

4) Bức Tường Nước Trong Vườn

Tận dụng những bức tường để tạo nên thác nước nhân tạo cũng là một ý tưởng nên được cân nhắc. Bức tường thác nước vừa mang đến sự mạnh mẽ trong thiết kế, vừa tạo cho gia chủ sự tĩnh lặng trong tâm hồn.

Phong thủy cũng được áp dụng triệt để tại đây khi yếu tố nước luôn được lưu thông mà trở nên trong vắt.

5) Khu Nghỉ Dưỡng Mini Với Nước

Tạo nước thành những dòng suối nhỏ ngay trong vườn, kết hợp với những bộ bàn ghế thật thoải mái và cây cỏ tốt tươi sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho những ai cần phút giây thư giãn đầu óc. Chúng ta sẽ chẳng cần phải đi đâu xa, chỉ cần ở nhà tận hưởng cả công viên mini của riêng mình.

Để có thêm nhiều ý tưởng mang nước vào sân vườn, hãy tham khảo thêm bài viết: ’Dẫn nước vào nhà”.

Chia sẻ và tham khảo thêm các thiết kế giải nhiệt bằng sân vườn

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!