Ứng dụng ngay 5 nét thiết kế Bắc Âu vào nhà mình

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
S. BENTO, Arkstudio Arkstudio Phòng ngủ phong cách Bắc Âu
Loading admin actions …

Bắt nguồn từ thập niên 50, phong cách Bắc Âu đã nhanh chóng trở thành một xu hướng trên toàn thế giới. Tinh thần của thiết kế Bắc Âu nằm ở những đường nét tinh tế thay vì sắp đặt quá nhiều đồ trang trí và điểm nhấn. Được yêu thích không chỉ nhờ khả năng đa năng gói gọn trong những món đồ nội thất đơn giản, mà phong cách đặc trưng cho 1 trong những vùng đất lạnh giá nhất thế giới còn đem lại không gian ấm áp. 

Cùng điểm lại 5 yếu tố đặc trưng của triết lý thiết kế Bắc Âu đã giúp đưa tên tuổi của phong cách này nổi danh trên toàn thế giới.

1. Sử dụng màu sắc trung tính

Những màu sắc sáng như trắng và be được yêu thích đặc biệt ở những căn nhà theo phong cách Bắc Âu. Ảnh hưởng từ đặc trưng khí hậu của vùng đất nơi có mùa đông lạnh âm u kéo dài, những màu sắc sáng mang lại cảm giác thân thiện và thư giãn hơn. Những bảng màu trung tính còn giúp sự kết hợp của nội thất và các món đồ trang trí trở nên dễ dàng hơn.

Một căn bếp đặc trưng của phong cách Bắc Âu sẽ sử dụng tủ bếp màu trắng kèm theo mặt bếp màu gỗ sáng. Ngoài ra, sự sắp xếp gọn gàng cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên phong cách này.

2. Đón ánh sáng tự nhiên

Một điểm đặc trưng quan trọng của phong cách nội thất Bắc Âu chính là những thiết kế gần gũi với thiên nhiên. Chính vì vậy, những hệ thống chiếu sáng trong nhà cầu kì không phải là một sự lựa chọn thông thường ở những căn nhà Bắc Âu. Do thời gian được mặt trời chiếu sáng tại đây trong những tháng mùa đông chỉ khoảng 4-5 giờ/ngày, người dân nơi đây luôn cố gắng xây dựng cửa sổ lớn để đón được nhiều ánh sáng mặt trời nhất có thể.

3. Tính năng thông minh

Không tập trung vào những sự sáng tạo bay bổng mà những nhà thiết kế Bắc Âu luôn tập trung vào 4 tính chất chính của nội thất: tính đa năng, tính bền, thực tiễn và sự đơn giản. Được phát triển dựa trên tinh thần tối giản, nội thất trong phong cách Bắc Âu phải được thiết kế để không chỉ đảm bảo công năng cần thiết, mà còn phải có yếu tố hiện đại, thông minh để vừa giúp không gian sống trở nên gọn gàng mà vẫn phong cách.

4. Vật liệu gỗ từ thiên nhiên

Triết lý đưa không gian sống đến gần với tự nhiên không chỉ được thể hiện ở việc bố trí ánh sáng mà còn được thể hiện ở việc chọn chất liệu. Một chất liệu ưa thích của các nhà thiết kế ở Bắc Âu chính là gỗ nhờ tính bền và đa dạng về chi phí. Gỗ không chỉ được dùng trong đồ nội thất mà còn được sử dụng rộng rãi trong ốp sàn và ốp tường. 

Cùng khám phá thêm những cách sử dụng gỗ pallet vào không gian sống của mình.

5. Tranh trang trí cá tính

Sự giản đơn của phong cách thiết kế này không chỉ được thể hiện qua nội thất mà còn qua đồ trang trí. Nếu bạn thích một không gian gọn gàng với những đồ trang trí đơn giản thì phong cách Bắc Âu là dành cho bạn. Một lựa chọn trang trí tường phổ biến trong các thiết kế Bắc Âu chính là tranh trang trí cá tính, thường mang màu đen – trắng để phù hợp với tông màu trung tính xung quanh. 

Bạn đã học hỏi được gì từ phong cách Bắc Âu?

Cần giúp đỡ với dự án nhà của bạn?
Liên lạc!

Những nội dung đặc sắc từ tạp chí của chúng tôi