7 mẫu cầu thang đẹp & độc mà bạn muốn có ngay trong nhà mình

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
​A single-flight cantilever staircase crafted in toughened, laminated glass Railing London Ltd Hành lang, sảnh & cầu thang phong cách hiện đại
Loading admin actions …

Bạn có biết? Cầu thang chính là điểm nhấn cho mỗi ngôi nhà. 

Điểm nhấn có chất sẽ tạo nên đẳng cấp. Thiết kế cầu thang cũng vì thế trở nên quan trọng.

Để thiết kế cầu thang hợp lý, chúng ta cần cân nhắc kĩ lưỡng giữa kích thước nhà, phong cách, chất liệu, vị trí,… Vì thường là chi tiết được thiết kế xây dựng sau khi đã hoàn tất các phòng ốc và thiết kế chung, việc thiết kế cầu thang càng trở nên khó khăn hơn nhiều.

Hiểu được nỗi trăn trở đó và mong muốn mang đến niềm cảm hứng thiết kế cầu thang tuyệt đẹp cho mọi người, homify xin giới thiệu 9 ý tưởng thiết kế cầu thang chất lừ cho ngôi nhà của bạn

1. Cầu Thang “Nghệ Sĩ"

Cầu thang cũng được thổi hồn nghệ sĩ với thiết kế độc đáo hình cây đàn thế này!

Tay vịn trở thành dây đàn và bậc thang cũng được kết hợp vô cùng khéo léo. Ai mà không ấn tượng bởi một chiếc cầu thang như thế này nhỉ?

Nhà bạn muốn Xây gác lửng? Thật đơn giản với 8 yếu tố sau.

2. Tận Dụng Gầm Cầu Thang Một Cách Thông Minh

Nhiều gia đình tận dụng gầm cầu thang làm nhà vệ sinh nhưng theo quy tắc phong thủy, điều này là không tốt tí nào cho ngôi nhà. 

Thế thì, sẽ như thế nào nếu gầm cầu thang trở thành tủ đựng đồ gia dụng nhỉ? Với thiết kế tủ kéo nhiều ngăn thế này, gầm cầu thang trở nên vô cùng hữu ích với cả gia đình đấy nhé!

Và còn thêm 8 cách tận dụng không gian cho nhà nhỏ nữa.

3. Cầu Thang “Pha Lê"

​A single-flight cantilever staircase crafted in toughened, laminated glass Railing London Ltd Hành lang, sảnh & cầu thang phong cách hiện đại
Railing London Ltd

​A single-flight cantilever staircase crafted in toughened, laminated glass

Railing London Ltd

Một ý tưởng tuyệt vời khác để thiết kế cầu thang: Cầu thang trong suốt bằng kính, gắn liền với tường. Thiết kế này mang đến sự rộng rãi cho không gian bởi nó không tốn quá nhiều diện tích. Tay vịn được tiêu biến, cộng thêm sự trong suốt của mặt kính hay mặt mica trong suốt khiến ngồi nhà trở nên thoáng đãng hơn mà không kém phần độc đáo, thanh lịch.

4. Đại Dương Giữa Ngôi Nhà

Helical glass staircase around giant fish tank Diapo Hành lang, sảnh & cầu thang phong cách hiện đại
Diapo

Helical glass staircase around giant fish tank

Diapo

Sẽ thú vị làm sao nếu mỗi ngày lên xuống cầu thang cũng là những giây phút thư giãn cho gia chủ!

Cầu thang gắn liền với một bể nước trang trí theo phong cách đại dương sẽ giúp gia chủ giải tỏa căng thẳng mỗi ngày. Hơn thế nữa, đây chắc chắn là nơi yêu thích của bọn trẻ trong nhà khi những đứa trẻ có thể thả hồn mộng mơ những giấc mơ đại dương tuyệt đẹp.

5. Thang “Hoạt Hình” Cho Trẻ

Đối với phòng của trẻ, chúng ta có thể thiết kế những cầu thang theo hình dạng hoạt hình bé thích như con tàu, rừng rậm, thú bông,… Đó sẽ là những ý tưởng hay ho để trẻ hào hứng trở về phòng mình như một thế giới đầy phiêu lưu và sáng tạo của riêng bọn nhỏ.

Những thiết kế cầu thang như vậy sẽ cần sự tư vấn của trẻ để xem ý thích của trẻ như thế nào. Các bậc phụ huynh nên tham khảo các cháu trước nhé!

6. Cầu Thang Có “Nắp"

Thiết kế cầu thang với một miếng gỗ làm “nắp” thế này sẽ giải quyết được một lúc hai vấn đề cho gia đình bạn. Một là, tạo thêm không gian khi không có nhu cầu sử dụng thang. Hai là, sẽ hạn chế rủi ro cho trẻ em trong nhà. Chúng ta sẽ không cần phải lo trẻ sẽ bất cẩn ngã cầu thang nữa.

Ý tưởng rất hay, phải không?

Nếu bạn thích thiết kế với gỗ chủ đạo, hãy tham khảo thêm nhiều thiết kế khác tại https://www.homify.vn/rooms/search/wood

7. Thang Xoắn Như Dải Lụa Mềm

Nhắc đến các bậc thang, chúng ta thường nghĩ đến sự thô cứng bởi thiết kế các bậc thang chữ nhật. Nếu đó là thiết kế thang tròn thì thường chỉ làm bằng sắt, không kém phần cứng nhắc.

Sẽ như thế nào nếu cầu thang trở thành một tác phẩm nghệ thuật của ngôi nhà bạn? Với thiết kế như vậy, chắc chắn điều đó không phải là một ước mơ nữa!

Cầu thang uốn mềm như một dải lụa trắng. Kết hợp với hình thù độc đáo, trần nhà sang trọng, điểm xuyết thêm cây cỏ xanh tươi. Đây chắc hẳn là niềm tự hào vô cùng của gia chủ.

Xem thêm hàng loạt thiết kế cầu thang đầy cảm hứng tại homify. 

Thiết kế cầu thang đẹp với homify. Tại sao không?

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!