7 gợi ý tân trang nhà cực đẹp mà vẫn tiết kiệm

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
casa vintage, Laura Canonico Architetto Laura Canonico Architetto Phòng khách
Loading admin actions …

Trang trí nội thất thường tốn một khoản chi phí khá lớn với các gia đình. Tuy nhiên, đôi khi những thay đổi nhỏ vẫn có thể mang lại không gian đẹp như quán cà phê. Ngoài ra, với sự phát triển của công nghệ thì các công nghệ tiết kiệm năng lượng đang đến gần hơn với các gia đình có thu nhập trung bình.

Hãy tham khảo 7 giải pháp nâng cấp nhà cửa vừa dễ thực hiện, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể đem lại sự thay đổi lớn trong gia đình bạn.

1. Thay thế giấy dán tường

Mặc dù giấy dán tường có khả năng đem lại một không gian hoàn toàn mới cho căn hộ của bạn, nhưng khi thay đổi thường xuyên và sử dụng loại cao cấp thì sẽ tốn kém một phần chi phí không nhỏ. Vì vậy, thay vì sử dụng giấy dán tường đắt tiền thì hãy chọn một lớp sơn hoàn hảo. Sơn tường có chi phí thấp hơn giấy dán tường, và với các kĩ thuật wax hoặc loang màu thì màu sơn hoàn toàn có thể tạo ra một bức tường sinh động.

2. Sơn màu trắng

Nếu bạn đang băn khoăn chọn màu sơn ngoại thất thì màu trắng là một sự lựa chọn vừa an toàn vừa nổi bật. Với các công nghệ sơn hiện đại thì sơn ngoại thất nay có thể giữ màu bền đẹp hơn nên màu trắng không còn dễ bị bẩn như trước kia. Màu sơn này sẽ giúp căn nhà của bạn nổi bật ngay từ bên ngoài khi được kết hợp với các kết cấu gọn gàng, đơn giản.

3. Sửa và tân trang lại

Thay vì tốn tiền để thay mới hoàn toàn thì hãy cân nhắc đến các lựa chọn sửa chữa và tân trang cho nội thất cũ của gia đình. Ví dụ như hệ thống cửa ra vào và cửa sổ có thể thay đổi 180o sau khi được sơn lại 1 màu sơn mới nổi bật. 

4. Chiếu sáng thông minh

Hãy thay thế hệ thống chiếu sáng cũ trong gia đình bằng những công nghệ đèn mới tiết kiệm điện hơn. Điều này không chỉ giúp việc chiếu sáng trong nhà tốt hơn mà còn cắt giảm tiền điện hàng tháng, trong khi bóng đèn tiết kiệm năng lượng đã có giá thành phù hợp với mọi gia đình.

5. Treo tường

Một bức tường trống thường đem lại cảm giác nhạt nhòa và thiếu điểm nhấn. Một bức tranh treo tường nổi bật với giá thành chỉ từ 100,000 – 300,000 sẽ giúp bức tường trở nên thú vị hơn nhiều. Ngoài ra những giá treo trên tường cũng có thể mang lại hiệu ứng tương tự, nhất là trong các không gian hẹp như phòng tắm.

6. Kệ tủ cho đồ gia dụng

Việc đặt các đồ gia dụng như máy giặt và máy rửa bát không chỉ giúp bảo vệ máy tốt hơn mà còn đem lại không gian liền mạch và đồng bộ.

7. Sử dụng năng lượng

Bằng việc lắp đặt hệ thống đo lường năng lượng sử dụng trong nhà, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn dành cho tiền điện, nước hàng tháng. Đầu tư một hệ thống quản lý năng lượng sử dụng hàng ngày còn giúp bảo vệ môi trường và giúp bạn có cuộc sống thông minh hơn.

Xem thêm: 10 lời khuyên giúp ngôi nhà của bạn bảo vệ môi trường

Bạn đã áp dụng giải pháp nào trong căn nhà của mình?

Need help with your home project?
Get in touch!

Những nội dung đặc sắc từ tạp chí của chúng tôi