7 lỗi có thể bạn mắc phải khiến nhà đã chật lại thêm chật

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

7 lỗi có thể bạn mắc phải khiến nhà đã chật lại thêm chật

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
 Phòng khách by Ayuko Studio
Loading admin actions …

Với các căn nhà có diện tích nhỏ, việc bài trí nội thất và sắp xếp đồ dùng không hợp lý có thể khiến cho khuyết điểm của căn nhà lộ rõ ràng hơn. Việc trang trí nhà cửa không phải một công việc khó khăn mà bạn hoàn toàn có thể tự học hỏi và áp dụng vào nhà mình, nhất là cần tránh các lỗi thiết kế cơ bản. 

Nếu bạn đang sở hữu một căn nhà có diện tích nhỏ thì đừng bỏ qua 7 lỗi thường gặp khiến cho không gian nhà càng nhỏ đi. 

1. Phân chia quá nhiều phòng nhỏ

Vấn đề lớn nhất đối với các không gian nhỏ chính là việc phân chia diện tích không hợp lý, nhất là chia cắt thành các diện tích nhỏ lẻ. Hãy xóa bỏ các tường ngăn, và thay thế bằng những ranh giới mềm giữa các chức năng khác nhau trong nhà bằng sử dụng thảm hoặc màu sơn khác. Một không gian mở không bị đóng khung trong những bức tường chắc chắn sẽ giúp nhà bạn trở nên rộng hơn.

Thử ngắm những mẫu thiết kế gộp 3 chức năng trong 1 không gian để xem việc phân bố không gian hiệu quả có sức mạnh đến thế nào.

2. Nhiều đồ đạc bị sắp xếp lộn xộn

Với các căn nhà nhỏ, các gia chủ thường gặp thử thách khi sắp xếp khối lượng lớn đồ đạc trong một diện tích chật hẹp. Nhất là với các gia đình có trẻ nhỏ, đồ chơi và đồ dùng của các bé thường bị vứt lộn xộn ở dưới sàn nhà. Hãy tìm kiếm các thiết kế lưu trữ đồ đạc thông minh để tối ưu không gian chật hẹp của bạn.

Hãy tham khảo 5 mẫu căn hộ có diện tích dưới 40m2 mà vẫn gọn gàng, thoáng đãng và đẹp mắt để lấy cảm hứng thiết kế nhà của mình nhé.

3. Sắp xếp nội thất không hiệu quả

Ở căn bếp này, có thể nhận thấy góc tủ bếp nơi đặt tủ lạnh có sự bài trí không vừa vặn khiến không gian bị nhỏ đi nhiều do mất đi sự mở của không gian. 

4. Không đầu tư vào chiếu sáng

Nếu như một không gian được chiếu sáng đầy đủ có thể trở nên đẹp hơn, thì việc ánh sáng quá tối cũng làm cho diện tích đã chật nay lại hẹp hơn nữa. Do ánh sáng có khả năng làm tăng chiều sâu của không gian, một không gian quá tối sẽ khiến căn nhà trở nên tù túng. 

5. Sử dụng gạch cỡ nhỏ

Thay vì sử dụng gạch ốp siêu nhỏ, hãy dùng gạch màu sáng và có kích cỡ lớn. 

Với một phòng tắm nhỏ, áp dụng 5 lời khuyên này chắc chắn sẽ giúp gia chủ có một không gian mới hiện đại và rộng rãi hơn.

6. Không sử dụng nội thất đa năng

Thay vì tham lam đưa quá nhiều nội thất vào nhà, hãy tính đến các giải pháp nội thất thông minh hiện đại. Như ở căn nhà này, nhà thiết kế đã sử dụng kệ ti vi có chức năng như một giá để đồ và cũng là ranh giới phân cách phòng khách và phòng bếp. Chính giải pháp đó đã giúp căn nhà trở nên rộng rãi và thoáng hơn. 

7. Không cải tạo qua thời gian

Nhiều gia chủ vì muốn giữ ngôi nhà vẹn nguyên như ban đầu mà không dám tiến hành cải tạo toàn diện. Việc giữ gìn kỉ niệm với ngôi nhà là rất đáng quý, nhưng theo sự phát triển của ngành thiết kế đã có nhiều giải pháp hiện đại hơn sẽ giúp cuộc sống trở nên thoải mái hơn. Bởi vậy, hãy mạnh dạn thay đổi, thay thế những nội thất không còn hiệu quả bằng những giải pháp mới mẻ mà vẫn mang nét cổ điển cho căn nhà.

Bạn đã từng gặp lỗi nào trong các lỗi trên chưa?
 Nhà by Casas inHAUS

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!