9 điều phải lưu ý chọn màu sơn nhà hợp phong thủy

Khanh Nguyen Khanh Nguyen
PROTOTIPO EXTEND _ Viviendas Refugio, @tresarquitectos @tresarquitectos Nhà
Loading admin actions …

Đối với các gia đình Việt Nam, khi bắt đầu lên bất kì kế hoạch xây dựng mái ấm tương lai, việc chọn màu chủ đạo trong nhà chính là một trong những quyết định quan trọng nhất. Chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc, phong thủy là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp khi chủ nhà lựa chọn màu sắc phù hợp.

Theo phong thủy, mỗi người đều có một mệnh riêng và cần phải tôn trọng những thứ tương sinh và tránh những thứ tương khắc với gia chủ. Nhờ vậy công việc của chủ nhân sẽ luôn thuận buồm xuôi gió, gia đình mạnh khỏe và hạnh phúc ngập tràn. Đến với bài viết lần này, homify sẽ cung cấp cho bạn các yếu tố liên quan đến phong thủy luôn được cân nhắc khi chọn màu sơn. 

1. ​Mệnh Kim

Mệnh của con người dựa trên nguyên tắc ngũ hành: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Vì vậy tùy theo mệnh của chủ nhà mà ta lại chọn một màu sắc phù hợp. Đối với người mệnh Kim nên sử dụng các màu sơn như trắng hay vàng nhạt, ánh kim vốn mang lại thịnh vượng và may mắn cho gia chủ và tuyệt đối tránh màu đỏ, hồng hoặc tím.

2. ​Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên chọn màu chủ đạo là xanh lá kết hợp trang trí màu sắc đen hoặc xanh sẫm rất tốt cho người mệnh này. Đặc biệt mệnh Mộc nên tránh màu trắng và các màu óng ánh.

3. ​Mệnh Thủy

Đối với người mệnh Thủy nên lựa chọn cho mình màu sơn chủ đạo là trắng hoặc các màu ánh kim kết hợp với các đồ trang trí màu đen hay xanh đậm. Lưu ý rằng sẽ rất tốt cho người mệnh thủy nếu trang trí phòng ngủ màu trắng hoặc xám và tránh dùng màu vàng đất hoặc nâu đất.

4. ​Mệnh Hỏa, Thổ

Người mệnh Hỏa chọn cho mình màu sắc đỏ hồng tím hoặc xanh lá và nên tránh màu đen hoặc xanh đậm do nước đen kị hỏa. Người mệnh Thổ cũng chung những màu sắc với người mệnh Hỏa nhưng kiêng kị màu xanh do Thổ khắc Mộc. Nếu sử dụng những màu sắc nêu trên, gia chủ mệnh Thổ sẽ chắc chắn sẽ mang thật nhiều may mắn và ấm êm vào gia đình của mình.

5. ​Nhà hướng Đông

Bên cạnh yếu tố mệnh, việc nền đất nhà bạn theo hướng nào cũng góp phần quyết định màu sắc. Nếu nhà bạn ở hướng Đông, bạn nên ưu tiên cân nhắc màu xanh lá đại diện cho cây trái đâm chồi nảy lộc. Bên cạnh đó trang trí thêm không gian xanh trong nhà sẽ đảm bảo mang lại cho gia đình bạn một sự thịnh vượng với vòng luân hồi tiền bạc liên tục.

​6. Nhà hướng Tây

Còn nếu nhà bạn ở hướng Tây, bạn nên chọn màu sơn trắng, màu sữa hoặc các màu hồng nhạt để mang lại cảm giác ấm áp, dễ chịu. Nếu bạn vẫn thắc mắc không chắc hướng nhà mình là hướng nào, đừng ngần ngại hãy liên lạc với các chuyên gia của chúng tôi để nhận được những tư vấn tận tình nhất: https://www.homify.vn/professionals/interior-desig…

7. ​Nhà hướng Nam, Bắc

Hướng Nam ưu tiên màu sắc đỏ và hồng vừa mang lại sự ấm áp lại thêm cả tài lộc cho gia chủ. Cuối cùng chính là hướng Bắc với sự ưu tiên cho màu xanh dương và xám. Bạn cũng có thể áp dụng màu này cho ngôi nhà ở hướng Đông Bắc.

8. ​Khí hậu nhà hướng Đông và Nam

Thêm vào các yếu tố trên chính là yếu tố khí hậu. Ở Việt Nam có thể chia thành 2 vùng chính: Vùng khí hậu nóng ở miền Nam và lạnh ở miền Bắc. Đối với nhà ở hướng Đông và Nam, nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm, việc lựa chọn màu sắc cũng đa dạng và dễ dàng hơn rất nhiều.

9. Khí hậu nhà hướng Bắc và Tây

Còn đối với nhà ở hướng Bắc thường đón không khí lạnh, việc sử dụng các màu sắc sáng sẽ mang lại sự ấm áp và thoải mái. Cuối cùng chính là hướng Tây, thường là những căn nhà luôn mang cảm giác nóng nên chọn các màu trắng sữa, xanh da trời, xanh lá cây để tạo sự mát mẻ.

Xem ngay 

6 Bí Quyết Phong Thủy Quan Trọng Cho Phòng Tắm

5 Mẹo Phong Thủy Cho Phòng Khách

5 mẹo phong thủy nhà bếp

Hãy comment nếu bạn thấy mình thiếu bất kì yếu tố nào nhé!

Cần giúp đỡ với dự án nhà của bạn?
Liên lạc!

Những nội dung đặc sắc từ tạp chí của chúng tôi