Những cách cực hay để đưa màu hot của 2017 vào phòng tắm | homify

Những cách cực hay để đưa màu hot của 2017 vào phòng tắm

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
wellen brandt+simon architekten Phòng tắm phong cách hiện đại Gạch ốp lát Green
Loading admin actions …

Sau khi được lựa chọn làm Màu sắc của năm 2017 bởi Viện Màu sắc Pantone, màu xanh lá chính thức trở thành tông màu được săn đón nhiều nhất trong năm nay. Chính vì vậy, trang trí nội thất theo tông màu xanh lá đã trở thành 1 trong 7 xu hướng nội thất của năm 2017. Tuy nhiên đây lại là một màu sắc khá kén và khó kết hợp, nhất là trong không gian phòng tắm vốn quen thuộc với các gam màu trung tính và sáng sủa. 

Sau đây là 4 cách giúp bạn kết hợp màu xanh lá vào phòng tắm của bạn một cách hài hòa nhất.

1. Gạch ốp tường

Với các gia đình sử dụng bồn tắm đứng thì gạch ốp kết hợp với vách kính sẽ giúp phân chia không gian của phòng tắm một cách hiệu quả. 

Gạch ốp tường cho phòng tắm không chỉ là một giải pháp làm đẹp mà còn giúp thống thấm nước cho tường phòng tắm, giúp tường không bị rêu mốc sau một thời gian sử dụng. Màu xanh của gạch tỏ ra rất hòa hợp với màu trắng của các thiết bị vệ sinh trong phòng tắm.

Bạn không cần thiết phải ốp gạch cho cả căn phòng, mà chỉ cần tập trung vào 1 điểm nổi bật. Ví dụ như ở căn nhà này, gạch ốp phía sau bồn tắm là điểm thu hút ánh nhìn nhất giữa những màu sắc trung tính.

2. Sơn tường màu xanh

Một bức tường màu xanh lá chắc chắn sẽ khiến phòng tắm nhà bạn nổi bật hơn bao giờ hết. Với nhiều sắc độ xanh, bạn có thể lựa chọn tông màu sáng hoặc tối để phù hợp với không gian nhà mình. Khi đó, hãy sử dụng nội thất màu trắng để cân bằng lại với màu tường nổi bật, giúp căn phòng không bị rối mắt và nặng nề. 

Hãy tính toán diện tích tường cần sơn bởi một màu xanh đậm sẽ khiến cho không gian tối hơn. Bởi vậy, việc mở cửa sổ trong phòng tắm vừa giúp không khí lưu thông tốt hơn, vừa giúp không gian mở có cảm giác rộng rãi hơn. 

3. Phụ kiện màu xanh

Với một căn phòng có màu nâu gỗ làm chủ đạo, sự kết hợp với màu xanh lá của tủ đồ là cực kì phù hợp, mang hơi hướng của phong cách nhiệt đới.

4. Màu xanh tự nhiên

Còn gì xanh hơn màu xanh tự nhiên được đem đến bởi cây cối? Đó chính là màu xanh đẹp nhất và độc đáo nhất. Thay vì sơn tường màu xanh thì mảng tường được bao phủ bởi màu lá xanh sẽ không chỉ làm nổi bật nhà tắm của bạn mà còn là một lá phổi xanh cho căn nhà. 

Nếu bạn không có quá nhiều không gian cho một hệ thống vườn trong nhà tắm thì vài ba chậu cây trang trí cũng đủ để biến đổi không gian chỉ trong 1 nốt nhạc. Lựa chọn đúng loại cây trang trí trong nhà không chỉ giúp căn nhà đẹp lên mà còn có nhiều tác dụng để lọc không khí, đuổi côn trùng và cải thiện phong thủy trong nhà.

Chắc chắn là trồng 1-2 chậu cây nhỏ trên tủ phòng tắm không chỉ đơn giản mà còn cực kì tiết kiệm. Một chậu cây cảnh nhỏ chỉ có giá dưới 100k. Những loại cây phù hợp với môi trường trong phòng tắm gồm có: cây lô hội, tre, hoa lan, lưỡi hổ.

13 món không cần thiết đang chiếm chỗ trong nhà bếp của bạn
Arrow navigation 3b3136b1
Bạn sẽ áp dụng gợi ý nào vào phòng tắm nhà mình?
Casas inHAUS Nhà

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!