Hãy cập nhật ngay 10 điểm trong nhà bạn không còn hợp xu hướng năm 2017

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
homify Phòng khách phong cách nhiệt đới
Loading admin actions …

Trong 1 bài viết gần đây, homify đã giới thiệu 7 xu hướng đình đám nhất ngành thiết kế nội thất trong năm 2017. Với vòng quay của ngành thiết kế thì cũng có những xu hướng đã bị thế chỗ trong năm nay. Vì vậy, ngày hôm nay, hãy điểm qua 10 xu hướng nội thất đã cũ và không nên được áp dụng nếu bạn đang thiết kế lại nhà mình.  

1. Quá nhiều chi tiết kim loại

Дом Millennium-park, 420 м², Bronx Bronx Phòng khách phong cách chiết trung

Kim loại là 1 chất liệu đang lên ngôi trong trang trí nội thất. Tuy nhiên, không chỉ với kim loại mà với nhiều chất liệu khác thì càng ít càng nhiều: sử dụng 1 cách tinh tế trong 1 vài chi tiết sẽ nâng tầm giá trị của chất liệu hơn việc sử dụng tràn lan.

2. Chỉ dùng đệm

Trong phòng ngủ, giường ngủ chắc chắn là chi tiết quan trọng nhất. Vì vậy, đừng tiết kiệm chi phí để mua 1 chiếc giường chắn chắn để có giấc ngủ êm ái nhât.

Lưu ý thêm 7 sai lầm cực kì phổ biến khi bố trí đồ nội thất

3. Kết hợp quá nhiều điểm nhấn

Phong cách thiết kế của năm 2017 là đề cao sự đơn giản, mộc mạc và có tính công năng cao. Bởi vậy, sự kết hợp của quá nhiều phong cách nếu thiếu sự tinh tế và khéo léo sẽ đem lại cảm giác rối mắt. 1 lần nữa, câu nói càng ít càng nhiều lại trở nên đúng đắn. 

4. Gác lửng không có công năng

Như đã đề cập ở trên, tính công năng ngày càng được đề cao trong thiết kế nội thất để không bỏ phí bất kì không gian nào trong căn nhà. Bởi vậy, hãy đặt 1 phòng ngủ hoặc phòng ngủ cho khách ở gác lửng đang bị bỏ trống.

5. Sử dụng nội thất cũ

Nhiều nhà thiết kế cố gắng kết hợp nét hoài cổ với phong cách Scandinavia hiện đại. Tuy nhiên, khác với các bộ sưu tập cổ vật có giá trị cao, các món đồ nội thất đã cũ thường xuống cấp và khó đảm bảo công năng.

Đây là bí kíp Trang trí phòng ngủ: 7 gợi ý siêu đẹp siêu tiết kiệm dành riêng cho bạn.

6. Thảm mây tre đan

Chất liệu mây tre đan khi sử dụng trong trang trí nhà cửa mang đến cảm giác mộc mạc và thú vị. Tuy nhiên, thảm làm từ chất liệu này lại không mềm mại và có thể cứa vào ngón tay hoặc đầu gối của trẻ em. Vì vậy, hãy thay thế bằng các chất liệu an toàn hơn như lông mềm và vải thô. 

7. Lò sưởi

Ở các quốc gia có khí hậu lạnh thì lò sưởi là 1 phần không thể thiếu trong mùa đông giá rét. Tuy nhiên, với sự phát triển của các công nghệ sưởi mới thì hệ thống sưởi giờ đã có thể đặt ở dưới sàn giúp không gian nhà gọn gàng hơn.

8. Sàn gỗ kiểu cũ

Trừ khi bạn sống ở khu vực bảo tồn văn hóa và bạn không được phép cải tạo lại sàn nhà, hãy tính đến việc lát lại sàn nhà bởi nó có thể thay đổi không gian đáng kể. Mặc dù gỗ là chất liệu rất bền, nhưng sàn nhà theo phong cách hiện đại sẽ dễ dàng kết hợp với nội thất hơn.

9. Chi tiết cầu kì không cần thiết

Với sự lên ngôi của phong cách tối giản, các chi tiết cầu kì sẽ bị lược bỏ để dành cho sự giản đơn của thiết kế.

Xem ngay 6 lưu ý cực kì quan trọng để thiết kế phòng tắm như ý

10. Xưởng trong nhà

Mặc dù đây là 1 xu hướng nổi tiếng của phong cách Scandinavia, hãy chú ý khi thiết kế khu vực làm việc nếu gia đình có trẻ nhỏ.

Bạn đã sẵn sàng trang trí lại nhà mình chưa?

Cần giúp đỡ với dự án nhà của bạn?
Liên lạc!

Những nội dung đặc sắc từ tạp chí của chúng tôi