Phải Tránh Ngay 5 Thiết Kế Này Nếu Không Muốn Trộm Vào Nhà | homify | homify Đảm bảo an ninh cho ngôi nhà bạn cùng homify!
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

Phải Tránh Ngay 5 Thiết Kế Này Nếu Không Muốn Trộm Vào Nhà

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
Nhà phong cách tối giản bởi Architektur Jansen Tối giản
Loading admin actions …

Vấn đề an ninh cho ngôi nhà luôn là nỗi lo lắng của mỗi gia chủ trong suốt cả năm. Bạn biết không, nhà của chúng ta dễ bị đột nhập hơn chúng ta tưởng đấy!

Không cần phải quá lo sợ, để đảm bảo ngôi nhà vẫn an toàn sau những chuyến đi chơi dài, homify liệt kê cho bạn 5 lỗi cơ bản trong thiết kế có thể biến nhà bạn thành miếng mồi béo bở cho các tên trộm nhé!

1. Tạo Dấu Hiệu Nhà Không Có Người

Nếu bạn đi xa nhà một thời gian, đừng tắt hết đèn bởi ngôi nhà tối sẽ là dấu hiện rõ ràng đối với các tên trộm rằng không có ai đang ở nhà. Ngoài ra cũng không kém phần quan trọng khi để hòm thư đầy các lá thư bởi đó cũng là dấu hiệu đã lâu nhà không ai ra lấy thư. Nếu có thể, hãy nhờ một người bạn hay hàng xóm thu thập thư hộ mình.

2. Không Trang Bị Thiết Bị Chống Trộm

Chỉ có một số ít trong chúng ta trang bị hệ thống chống trộm trong vườn nhà hay trong nhà. Chúng ta nên nghĩ đến điều này vì rõ ràng nó sẽ giảm nguy cơ bị trộm cho căn nhà mình.

3. Cửa Và Cửa Sổ Không An Toàn

Những chiếc cửa và cửa sổ an toàn là yếu tố quan trọng nhất chúng ta có thể trang bị để đảm bảo tính an toàn cho ngôi nhà của mình. Việc kiểm tra xem các cửa có được đóng kín chưa là điều quan trọng, đặc biệt là cửa lùa, cửa sổ hay những khu vực ít sử dụng. Thêm vào đó, một điều cực quan trọng là chúng ta cần trang bị các ổ khóa bắt buộc phải dùng chìa cho cả ổ trong và ngoài nhà. Nếu không, trộm sẽ dễ sàng phá vỡ và bước vào nhà đấy.

4. Không Giữ Liên Hệ Với Hàng Xóm

Như đã nói ở những điểm trên, giữ mối quan hệ tốt với hàng xóm là điều quan trọng, không chỉ cho quan hệ xã hội của bạn và cộng đồng mà còn để đảm bảo ngôi nhà của bạn được bảo vệ trong khoảng thời gian chúng ta vắng nhà. Trước khi rời khỏi nhà, bạn có thể nhờ hàng xóm thỉnh thoảng kiểm tra an ninh ngôi nhà bạn và giúp bạn thu thập thư.

5. Thiết Kế Nhà Giúp Trộm Nhìn Xuyên Thấu Bên Trong

Việc dễ dàng nhìn thấy các vật dụng bên trong căn nhà, hoặc tệ hơn, các đồ vật cho giá trị sẽ đưa ngôi nhà bạn vào tầm ngắm của các tên trộm. Hãy giữ đồ cổ và đồ trang sức, thiết bị điện tử có giá trị ra xa cửa sổ và ngoài tầm nhìn của người bên ngoài nhé!

(Theo WILL SAYNER)

Xem Thêm:

- 5 Câu Hỏi Thường Gặp Khi Bắt Đầu Xây Nhà

- 6 Bước Thiết Kế Phòng Khách Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả

Với homify, không chỉ đẹp, thiết kế nhà còn phải an toàn.
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!