6 bí mật bạn chắc chắn phải biết để có căn nhà hợp phong thủy

Phuong Trinh Phuong Trinh
株式会社 ヨゴホームズ Cửa sổ & cửa ra vào phong cách Bắc Âu
Loading admin actions …

Bài trí nội thất trong gia đình đúng cách sẽ có tác động tích cực đến sức khỏe, tinh thần lẫn vấn đề tài chính của các thành viên trong nhà. Vì vậy, khi tạo không gian sống, nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm đến yếu tố phong thủy. Dưới đây là 6 bí mật mà bạn phải thuộc nằm lòng trước khi xây dựng hay bài trí nội thất, vật dụng trong gia đình!

1. Hãy chú ý lối ra vào

Lối vào nhà là nơi giúp các nguồn năng lượng có thể xâm nhập vào nhà bạn. Theo nguyên tắc cơ bản của phong thủy, nó cần rộng rãi, sáng sủa, thoáng mát. Vì vậy, gia chủ nên dọn dẹp những vật dụng không cần thiết trong khu vực này và có thể thêm những đồ dùng có tác động tích cực hơn, ví dụ, bạn có thể sơn tường màu sáng, thêm ánh sáng tốt, chậu hoa tươi… Chúng sẽ giúp bạn chuyển đổi hầu hết những nguồn năng lượng ra vào nhà thành tích cực. 

2. Tạo sự cân bằng trong việc sử dụng chất liệu trang trí

Sự cân bằng trong ngôi nhà chính là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng góp phần mang lại năng lượng tích cực và thịnh vượng cho gia chủ. Khi xây dựng hay thiết kế, bạn cần chú ý tới sự tương quan giữa 5 yếu tố phong thủy: đất, nước, gỗ, kim loại và lửa. Hãy dựa vào màu sắc hoặc chất liệu mà bạn sẽ tạo ra được sự hài hòa này. 

8 Bí Quyết Phong Thủy Khi Thiết Kế Cửa Chính Và Cửa Sổ

Áp dụng ngay 7 thuật phong thủy nhà cửa giúp bạn tiền vào như nước

3. Giữ nhà cửa ngăn nắp

Một nguyên tắc quan trọng khác trong phong thủy nhà ở là sự gọn gàng, sạch sẽ. Không gian sống của bạn từ trong nhà ra đến sân vườn đều cần phải được dọn dẹp sạch sẽ, bài trí gọn gàng và ngăn nắp. Điều này sẽ giúp nguồn năng lượng tích cực lưu thông tốt, cải thiện phong thủy cho chính gia đình bạn. 

4. Gian bếp – trái tim của ngôi nhà

Phòng bếp không chỉ là nơi để chuẩn bị thức ăn, đó còn là nơi để các thành viên trong gia đình giao tiếp, gần gũi với nhau mỗi ngày. Hãy chăm chút cho gian bếp theo đúng phong cách của bạn bởi nó sẽ giúp bổ sung thêm năng lượng tích cực.

5 mẹo phong thủy nhà bếp

5. Tìm hiểu ý nghĩa của các màu sắc trong phong thủy

Mỗi màu sắc đều có ý nghĩa của riêng nó. Hãy chọn những màu sắc giúp mang lại năng lượng tích cực phù hợp với bạn và gia đình. Điều này sẽ có vai trò lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết, hài hòa các yếu tố phong thủy giúp mang lại may mắn và đạt hiệu quả cao trong công việc. 

6. Chọn đồ nội thất phù hợp

Tùy theo nhu cầu, sở thích, cá tính của mình mà bạn chọn đồ nội thất phù hợp với phong thủy. Nếu có sự lựa chọn đúng, chúng sẽ mang đến cho bạn sự thư giãn, thoải mái và quan trọng hơn là tạo luồng khí tốt giúp mang lại sự hòa hợp trong gia đình. 

Ngoài ra, bạn cũng nên sắp xếp đồ nội thất sao cho hợp lý để tạo không gian thoáng đãng cho luồng năng lượng di chuyển tốt hơn. Đặc biệt, hãy nhớ không nên sắp xếp đồ nội thất ngổn ngang không theo trật tự làm cản trở các nguồn khí lưu thông. 

6 bí mật về phong thủy đã được bật mí! Bạn có thấy quá khó khăn để thực hiện không?

Cải tạo phong thủy quanh nhà bằng thiên nhiên

Bí mật đã được bật mí. Bạn sẽ áp dụng chúng chứ?

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!