16 mẫu sân thượng đẹp mà tiết kiệm cho nhà bạn | homify 16 mẫu sân thượng đẹp mà tiết kiệm cho nhà bạn

16 mẫu sân thượng đẹp mà tiết kiệm cho nhà bạn

Phương Phạm – HOMIFY Phương Phạm – HOMIFY
Hiên, sân thượng phong cách hiện đại bởi Windlock - soluciones sustentables Hiện đại
Loading admin actions …

Không để bạn chờ lâu, chúng ta cùng xem từng mẫu sân thượng nhé!

1. Tận dụng các góc một cách tối đa

Với mẫu sân thượng đầu tiên, chúng tôi đã nảy ra ý tưởng tối ưu hoá chiều cao của sân  thượng và hầu như không có nhiều khoảng trống. Tất cả để nhằm mục đích nhận diện được hình dạng đã được tính toán từ trước. Ở đây, tất cả bề mặt đều là một phần của các góc, bởi vậy cần phải sáng tạo bằng việc tận dụng tối đa mọi khoảng trống; Cách đơn giản nhất đó chính là đặt một bộ bàn ghế với thiết kế độc đáo và sở hữu kích thước bằng với kích thước của góc và bạn sẽ không phải cần thêm các đồ dùng trang trí nữa.

2. Trang trí và làm hàng rào bảo vệ bằng cây xanh

Thông thường vườn và sân thượng có mối quan hệ mật thiết với nhau, nếu như cây mọc leo đến mái nhà thì sẽ tương đối khác thường, bởi vậy việc trồng cây xanh là điều không thể bị bỏ quên; Thêm vào đó, nếu như bạn lựa chọn trồng những loài cây nhiều lá trên bờ tường thì chúng có thể trở thành một hàng rào bảo vệ, hãy nhớ rằng chúng ta đang ở vị trí cách xa mặt đất.

3. Hạn chế sử dụng nội thất để giảm thiểu rủi ro

Một trong những lí do xây dựng nên sân thượng đó chính là để sở hữu một tầm view đẹp, điều này đồng nghĩa với việc mong muốn có ít khoảng trống bị che lấp, tuy nhiên điều này tương đối nguy hiểm bởi vì chỉ có sự bảo vệ của một hàng rào chắn thấp. Bởi vậy, chúng tôi đưa ra một giải pháp đó là hạn chế sử dụng nội thất, làm vậy bạn sẽ được đảm bảo an toàn một cách tối đa cho dù chỉ có một hàng rào chắn nhỏ.

4. Tạo ra khu vực riêng biệt cho những trò chơi nguy hiểm

Với những sân thượng nhỏ hẹp được đặt trên mái nhà, việc tận dụng tối đa khoảng trống để đặt đồ và trang trí là tốt, tuy nhiên điều này cũng dẫn đến việc không còn khoảng trống cho các trò chơi mạo hiểm mà có thể gây ra tai nạn ngoài ý muốn.

5. Tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời

Nếu như bạn xây sân thượng để thư giãn thì tại sao lại không tận dụng chúng với nguồn nắng tự nhiên dồi dào? Thực tế vị trí càng cao thì càng có ít khả năng ánh sáng mặt trời bị che lấp. Bởi vậy kích thước sân thượng không còn là vấn đề bởi vì vẫn sẽ có những chiếc ghế thoải mái vừa vặn với kích thước nhỏ của sân.

6. Chặn các lối đến gần góc sân

Ở trên tầng cao nhất của một căn nhà đồng nghĩa với việc phải trở nên thận trọng hơn, bởi vậy hãy cân nhắc kỹ về vấn đề này trước khi trang trí cho sân thượng của bạn. Cách hiệu quả nhất đó chính là chặn các đường đến gần góc sân, thêm vào đó, nếu bạn kết hợp với việc trang trí, bạn sẽ tạo nên một khoảng sân thượng tuyệt đẹp mà kích thước của sân không còn là một vấn đề lớn.

7. Tận hưởng trọn vẹn tầm nhìn

Đừng bỏ lỡ những vẻ đẹp ngay trước mắt bạn khi ở sân thượng, thư giãn trên chiếc ghế. Đừng để ý đến việc bạn nhìn thấy các căn nhà hay toà cao ốc, đó chính là vẻ đẹp riêng mà bạn sở hữu.

8. Hãy chú ý đến việc che mưa nắng

Chúng ta đã từng nhắc đến việc bảo vệ bản thân khỏi những tai nạn xảy ra tại hàng rào sân thượng, nhưng còn mưa nắn? Việc sở hữu đồ vật bảo vệ chúng ta khỏi mưa hay ánh nắng mặt trời trực tiếp là vô cùng cần thiết, mặc dù điều này không hề khó bởi vì diện tích càng nhỏ thì chúng ta càng có thể dễ dàng lắp đặt mái nhà hay ô che.

9. Lựa chọn nội thất phù hợp

Telegraph House Hiên, sân thượng phong cách kinh điển bởi MAA Architects Kinh điển
MAA Architects

Telegraph House

MAA Architects

Sân thượng ở trên tầng cao nhất của căn nhà, điều này đồng nghĩa với việc nó chịu tác động trực tiếp đến từ khí hậu khắc nghiệt, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đồ nội thất cùng các phụ kiện có khả năng chống thấm. Sử dụng tre tự nhiên như bạn có thể thấy trong hình là một ví dụ.

10. Sự thống nhất với tổng thể căn nhà

Đừng quên rằng sân thượng cũng là một phần của căn nhà vì vậy đừng phá vỡ sự kết nối. Trái lại, hãy sáng tạo hết mức có thể: từ bề ngoài, kết cấu, màu sắc cho đến kiến trúc.

11. Bạn muốn làm gì trên mái nhà?

Đây chính là một câu hỏi mà bạn nên hỏi bởi vì tuỳ thuộc vào kích thước của sân thượng mà bạn không thể làm tất cả mọi thứ được. Với từng mục đích, bạn có thể dễ dàng lựa chọn những đồ cùng cần thiết.

12. Không gian nấu ăn tuyệt vời

Nếu như bạn nghĩ rằng một không gian trên mặt đất ngay cạnh vườn đã là một không gian tuyệt vời để nấu nướng thì hãy thử tưởng tượng về việc nấu nướng ngay trên tầng cao nhất của căn nhà! Ít nhất thì sự thông thoáng tự nhiên đã là một điều hoàn hảo.

13. Không phải mái nhà nhưng vẫn sở hữu chiều cao tương tự

Nếu như nhà bạn không sở hữu mái nhà? Đó không phải là vấn đề, với một chiếc ban công, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm sân thượng với chiều cao và không gian nhỏ tương tự, vì ban công thường không sở hữu diện tích lớn.

14. Chỉ cần một chiếc ghế là quá đủ

Nếu như bạn sống một mình hoặc có những vấn đề mà bạn muốn có một không gian riêng với các thành viên trong gia đình, hãy thử làm một sân thượng nhỏ với chỉ một bộ bàn ghế, điều này là quá đủ.

15. Hãy làm mọi thứ để chúng ta nghĩ rằng sân thượng vẫn ở ngay trên mặt đất

Nếu bạn lo sợ về việc trèo lên mái nhà và nói lời tạm biệt với mặt đất, điều này không thực sự đúng bởi vì bạn có hoàn toàn có thể đặt một thảm cỏ nhân tạo trên mặt sàn, hoặc thảm tự nhiên nếu như bạn có thể bảo đảm sàn nhà.

16. Những thứ nhỏ bé đều tạo nên cảm giác ấm cúng

Chúng tôi tin rằng cảm giác được chào đón và sự bị động là hai thứ không bao giờ nên bỏ qua, bất kể sân thượng ở trên hay dưới của căn nhà. Thực tế vị trí của sân thượng có thể dẫn đến sự bị động, và không gian nhỏ có thể tạo ra cảm giác được chào đón, liệu rằng chúng ta có thể yêu cầu thêm điều gì nữa?

Xem thêm

Trang trí vườn: 15 ý tưởng siêu đẹp siêu tiết kiệm

Học hỏi ngay cách xây ngôi nhà rộng rãi thoáng mát khi bạn có đất

Ấn Tượng Dự Án Cải Tạo Khu Vườn Cằn Cỗi

7 phòng tắm siêu đẹp làm bạn muốn trốn nóng đến hết hè

Sân thượng nhỏ nhưng có thể trờ thành không gian cho nhiều mục đích khác nhau. Bạn chọn mẫu nào?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!