An toàn là trên hết: 6 việc cần làm ngay để bảo vệ nhà và gia đình bạn

Phương Phạm – HOMIFY Phương Phạm – HOMIFY
Marlegno
Loading admin actions …

Bên cạnh thiết kế nhà và trang bị nội thất, việc linh hoạt sử dụng các khu vực cho nhiều mục đích khác nhau là vô cùng cần thiết. Ngoài ra, có một số ưu tiên trong việc xây dựng nhà hay căn hộ.

Một điều không kém quan trọng khác đó chính là làm thế nào để cân bằng giữa việc thiết kế và trang trí căn nhà với việc đảm bảo sự an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Bài viết này đưa ra một số mẹo để giúp bạn nâng cao sự an toàn cho tổ ấm của chính bạn.

Vậy đó là những gì? Chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé!

1. Kín cổng cao tường

Tin tôi đi, xây dựng kín cổng cao tường chắc chắn luôn là một trong những cách thực sự hiệu quả. Ngoài ra,  cổng và hàng rào nên được xây bằng những vật liệu có độ bền cao.

Thêm vào đó, bạn hãy thử thoả sức sáng tạo để thiết kế nên chiếc cổng đẹp độc đáo mà vẫn đảm bảo sự an toàn cho tổ ấm của bạn.

Phải Tránh Ngay 5 Thiết Kế Này Nếu Không Muốn Trộm Vào Nhà

2. Sao chép thiết kế nhà

Không có một căn nhà nào nằm ngoài tầm ngắm của những tên trộm. Để hạn chế điều này một cách tối đa, bạn có thể sao chép thiết kế của một căn nhà bất bất kỳ nào đó nhằm đánh lạc hướng những tên trộm. 

3. Sử dụng hàng rào

Hiện nay, các căn nhà thường được xây sát nhau bởi vì giá đất luôn không ngừng tăng. Tuy nhiên, điều này dẫn đến một vấn đề là đảm bảo sự an toàn của gia đình với các hàng xóm xung quanh. 

Để làm được điều này, xây dựng hàng rào là một ý tưởng thông minh nhằm mục đích mọi người sẽ không thể nhìn thấy các hoạt động đang được diễn ra trong căn nhà. Đây thực sự là một cách hay, vừa đảm bảo sự riêng tư, vừa đảm bảo an toàn cho căn nhà.

5 việc nên và 5 việc không nên khi thiết kế vườn

4. Đối phó với các thảm hoạ thiên nhiên

Đối với những căn nhà tại các vùng hay chịu ảnh hưởng đến từ thiên nhiên, ví dụ như lũ lụt hay gió bão, ta nên lựa chọn xây dựng bằng những vật liệu có độ bền cao. 

Điều kiện tự nhiên chắc chắn phải là yếu tố cần được ưu tiên hàng đầu để đảm bảo sự an toàn tối đa cho căn nhà

5. Lắp đặt các thiết bị camera an ninh

Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, ta có thể tận dụng các thiết bị công nghệ hiện đại để đảm bảo sự an toàn cho căn nhà. Camera an ninh là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay với ưu điểm kết nối dễ dàng. Chỉ cần với một chiếc smartphone, bạn có thể giám sát căn nhà dù ở bất kỳ nơi đâu.

6 cách đơn giản để giấu đi dây điện xấu xí trong nhà

6. Lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng quanh nhà

Để đảm bảo sự an toàn cho các thành viên trong gia đình khỏi những tên trộm, việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng các khu vực quanh nhà là vô cùng cần thiết. Đặc biệt là khi đêm xuống, căn nhà của bạn chắc chắn sẽ có những điểm khuất mà mắt thường khó có thể nhìn thấy được. Bởi vậy, với sự trợ giúp của hệ thống đèn chiếu sáng, việc đảm bảo an ninh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Xem ngay Vì sao mặt tiền nhà bạn đang bị thiết kế sai?

Bạn đã lựa chọn được cách phù hợp cho căn nhà của mình hay chưa?

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!