Họ đã cơi nới nhà như thế nào: cực kì hiện đại

Phương Phạm – HOMIFY Phương Phạm – HOMIFY
Lentz Arquitectura Diseño y Construcción Nhà Bê tông cốt thép
Loading admin actions …

Thay đổi diện mạo căn nhà mà tôi nói trong bài viết dưới đây thì vô cùng đơn giản nhưng lại tạo ra một kết quả tuyệt vời. Mặc dù dự án vẫn chưa được hoàn thành và thiếu một vài chi tiết nhưng ta có thể thấy được dự án đang dần hoàn thiện và tôi tin chắc rằng sẽ thành công.

Điều đầu tiên cần phải làm đó là cân nhắc về điều kiện của căn nhà: một căn nhà phố liền kề. Chiều rộng của căn nhà là 3,15m, với một diện tích nhỏ như thế này, việc thay đổi gặp khá nhiều khó khăn.

Việc thay đổi bắt đầu bằng việc đơn giản hoá mặt tiền của căn nhà. Tầng hai được mở rộng bao gồm một phòng ngủ chính và chiếc ban công nhỏ bên ngoài; tầng trệt được thiết kế làm nơi để xe. Dự án được thực hiện cùng với sự giúp đỡ của các chuyên gia Kiến trúc, Thiết kế và Xây dựng Lentz tại Tijuana, Baja California.

1. Đầu tiên: Bắt tay vào xây dựng

Ta có thể thấy mặt tiền cũ của căn nhà trong bức ảnh này. Các căn nhà tại đây đều sở hữu thiết kế giống nhau. Thêm vào đó, căn nhà còn gặp khá nhiều hạn chế về diện tích cũng như không gian. Tuy nhiên, một dự án tốt được kết hợp với sự hỗ trợ của các chuyên gia chắc chắn sẽ tạo nên được một kỳ tích.

2. Quá trình xây dựng cần thời gian

Phần nền móng của căn nhà dần được hình thành. Các giàn giáo được lắp đặt hỗ trợ xung quanh.

3. Bước tiếp theo

Sau khi đúc các cột bê tông cốt thép và dầm, ta bắt tay vào việc xây dựng tường buồng trên tầng hai.

4. Tầng thứ hai dần được hoàn thiện

Trong bức ảnh này, các bức tường đã dần được xây dựng hoàn tất và chuẩn bị cho việc đổ mái.

5. Đổ mái

Máy trộn chuẩn bị đổ bê tông vào phần mái của căn nhà và việc xây dựng thô tầng hai cũng được hoàn tất.

6. Hoàn thiện

Toàn bộ tường trên tầng hai đều được phủ sơn để chuẩn bị cho phần trang trí.

7. Sau: Thiết kế hiện đại

Tầng trệt của căn nhà được sơn màu trắng nhằm đem lại sự khoẻ khoắn cho tầng trên, được sơn màu xanh để làm nổi bật cửa sổ màu trắng. Ngoài ra ban công cũng sẽ được xây dựng tại tầng 2 của căn nhà.

8. Hình ảnh trên dự án

Dự án vẫn thiếu một vài chi tiết nhỏ mà chúng ta có thể nhìn thấy ở đây. Phía trước cửa sổ là một ban công kéo dài từ đầu đến cuối phòng với lan can thép hiện đại, trên đó ta sẽ đặt một vài cây cảnh để trang trí.

9. Hoàn tất thiết kế

Tầng dưới được dùng để làm gara để xe. Cổng được thiết kế bởi thanh thép ngang, vừa đem lại sự khoẻ khoắn, vừa đảm bảo sự an toàn cho gia đình.

10. Bên trong buồng

Dự án mở rộng dự tính tầng hai của căn nhà đủ để xây dựng một phòng ngủ chính với một chiếc tủ. Thêm vào đó, căn nhà cần xây cửa sổ để tạo sự thông thoáng cho căn phòng,

11. Nội thất

Chúng ta đang được ngắm nhìn hình ảnh bên trong của căn nhà: Một căn phòng hiện đại, sáng sủa và hơn hết, đó là sự rộng rãi. Một điều quan trọng trong thiết kế đó chính là tận dụng được tối đa không gian, tạo nên cảm giác rộng rãi và tránh sự ngột ngạt, u tối trong căn phòng.

Một lần nữa, chúng tôi khẳng định rằng vẻ đẹp của một căn nhà không phụ thuộc vào không gian mà là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhu cầu và sở thích của khách hàng, sự sáng tạo và thông minh của các chuyên gia.

Tham khảo thêm

Nhà tắm mới hơn đẹp hơn mà không cần đập đi xây lại: 10 mẹo tiết kiệm dành cho bạn

Bếp mới hơn đẹp hơn mà không cần đập đi xây lại: 7 mẹo tiết kiệm dành cho bạn

Tham khảo ngay 15 mặt tiền cực đẹp cực sang cho nhà phố

Bạn thấy sự thay đổi này như thế nào? Hãy cho tôi biết trong phần comment!

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!