Xây nhà trên đất nhỏ hẹp: 6 thiết kế nhà nhỏ có kinh phí thấp mà vẫn cực đẹp

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
CASA TRANSPORTABLE ÁPH80 ÁBATON Arquitectura Nhà phong cách đồng quê
Loading admin actions …

Nếu bạn đang lập kế hoạch xây nhà nhưng không có ngân sách quá lớn thì 1 căn nhà nhỏ được thiết kế chi tiết, cẩn thận sẽ phù hợp hơn những căn nhà lớn nhưng không có bản thiết kế tốt. Trong quá trình hoàn thiện, sẽ có thêm rất nhiều chi phí ngoài dự trù mà bạn chưa tính toán được hết. Bởi vậy, quá trình chuẩn bị cho việc xây nhà là rất quan trọng. Đừng vì tiết kiệm thời gian và chi phí ban đầu mà bỏ qua bước tìm kiếm chuyên gia và lên kế hoạch chi tiết cho quá trình thi công. Trước hết, hãy kiểm tra những kiến thức cơ bản trước khi xây nhà để bớt bỡ ngỡ trước 1 công việc quan trọng trong cuộc đời.

Dưới đây là 6 thiết kế nhà tuy nhỏ nhưng vẫn rất đáng để học tập nhờ thiết kế đẹp mắt và chi phí thi công thấp.

1. Nhà gạch đơn sơ

Với các gia đình nhỏ, bạn không cần thiết phải đầu tư xây nhà cao tầng nếu mặt bằng của 1 tầng đã đủ đáp ứng nhu cầu của gia đình. Việc xây dựng nhà trên 1 diện tích mặt sàn nhỏ hơn cũng giúp bạn dễ dàng quản lý quá trình thi công, và giảm chi phí thiết kế. 1 căn nhà nhỏ xinh như thế này cực dễ học tập với điều kiện Việt Nam. Ngoài ra, bạn có thể Áp Dụng Ngay 14 Ý Tưởng Tuyệt Vời Kết Hợp Nhà Bếp Và Vườn Cho Nhà Nhỏ

2. Nhà lắp ghép

Phương pháp nhà lắp ghép tuy còn mới ở Việt Nam nhưng đã là 1 xu hướng trên thế giới nhờ chi phí thấp, tính thân thiện với môi trường và thời gian thi công ngắn. Sử dụng khung thép đúc sẵn còn giúp giảm chi phí bảo hành và linh hoạt trong sửa chữa. Hãy tham khảo 10 mẫu nhà lắp ghép: 10 thiết kế tiết kiệm và hữu dụng không ngờ để hiểu hơn về phương pháp mới mẻ này nhé!

3. Sử dụng vật liệu có sẵn trong vùng

Đây là 1 giải pháp thường được áp dụng ở Việt Nam do sự đa dạng về vật liệu xây dựng ở những vùng miền khác nhau. Việc sử dụng vật liệu địa phương là 1 cách vừa giảm chi phí xây dựng, vừa phù hợp với điều kiện tự nhiên của khu vực đó. Ví dụ như đá tự nhiên ở Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng hoặc vùng núi đá Ninh Bình chắc chắn sẽ có chi phí rẻ hơn ở các địa phương khác. 

4. Nhà làm từ đá

Thay vì sử dụng gạch thông thường, căn nhà này sử dụng đá tảng có kích thước lớn. Độ dày của đá sẽ giúp điều hòa nhiệt độ 1 cách tự nhiên. Thiết kế nhà mang cảm hứng nhiệt đới cũng rất phù hợp với điều kiện Việt Nam.

5. Nhà di động

CASA TRANSPORTABLE ÁPH80 ÁBATON Arquitectura Nhà phong cách đồng quê
ÁBATON Arquitectura

CASA TRANSPORTABLE ÁPH80

ÁBATON Arquitectura

Nếu bạn chưa có đủ ngân sách cho 1 căn nhà kiên cố thì có thể xây dựng 1 căn nhà nhỏ di động như thế này. Cửa kính mở từ phòng khách hé lộ phong cách thiết kệ cực hiện đại của căn nhà này. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia để tìm giải pháp gia cố cho tường và trần nhà nếu ở trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

6. Nhà container

Container home front street view homify Nhà Sắt / thép
homify

Container home front street view

homify

Nhà container đang là 1 xu hướng xây dựng mới nhờ tính di động, chi phí thấp mà vẫn đảm bảo công năng cho 1 gia đình. Nhìn mẫu nhà container này, chúng ta cũng phải bất ngờ vì sự sáng tạo vô biên của các nhà thiết kế từ những khối sắt vô hồn.

Xem thêm: Phấn khích với 3 ngôi nhà container siêu di động dưới 50m2

Bạn thích gợi ý nào nhất?

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!