Màn lột xác của căn nhà này sẽ khiến bạn ngả mũ kính phục

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
3B Architecture Nhà bếp phong cách hiện đại White
Loading admin actions …

Dự án cải tạo này được tiến hành ở một căn nhà cũ đã có nhiều dấu hiệu xuống cấp. Chính vì vậy, chủ nhà đã quyết định sẽ thay đổi toàn bộ tầng trệt của căn nhà bao gồm phòng khách và phòng bếp trên diện tích 24m2. Nhà thiết kế đã có những giải pháp táo bạo để thay đổi hoàn toàn không gian này và đem đến hơi thở hiện đại cho căn nhà. Nhìn lại sự thay đổi trước và sau khi cải tạo, chắc chắn chủ nhà sẽ phải hối hận vì đã không thay đổi sớm hơn. 

Tham khảo thêm Trọn bộ sưu tập cải tạo nhà nhé!

Công trình cải tạo

Đây là hình ảnh được chụp khi bắt đầu dự án để thấy được toàn cảnh mặt bằng của công trình. Các chuyên gia đã phải thiết kế lại từ đầu. Một trong những giải pháp quan trọng nhất được đưa ra chính là phá bỏ 1 bức tường để mở rộng không gian.

Nhờ sự mạnh dạn thay đổi của gia chủ khi sẵn sàng làm mới từ đầu mà các nhà thiết kế có khả năng đưa ra những ý tưởng tốt nhất. Từ sàn nhà, tường đến trần nhà đều được làm mới để sẵn sàng cho 1 sự lột xác.

Sàn gỗ cũ

Hình ảnh sàn gỗ cũ cho thấy sự xuống cấp của căn nhà này. Sau 1 thời gian dài sử dụng, sàn gỗ đã có nhiều vết xước cũng như bị đổi màu hoàn toàn. Chính vì vậy, nhiệm vụ đầu tiên cần hoàn thành là dỡ bỏ hoàn toàn lớp sàn gỗ này để chuẩn bị cho các bước tiếp theo.

Sàn gỗ cũ không chỉ làm giảm đi tính thẩm mĩ của 1 căn nhà mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ từ mối mọt. 

Bước đầu tiên của dự án

Sau khi sơn lại tường và lắp đặt hệ thống chiếu sáng, không gian đã có những sự thay đổi đáng kể. Căn phòng bừng sáng hơn với màu sơn trắng rất hài hòa với màu sàn gỗ. Hệ thống đèn âm trần thay vì đèn chùm cầu kì cũng đem lại vẻ hiện đại, giúp che đi nhược điểm trần thấp của căn phòng.

Màu sắc rực rỡ

Màu sơn trắng được kết hợp cùng với những gam màu mạnh, cá tính như đỏ và vàng. Tông màu nóng giúp căn nhà trở nên ấm áp hơn. Ngoài ra, cách sử dụng màu sắc theo cả chiều ngang và chiều dọc giúp người nhìn không bị rối mắt, giảm cảm giác chói.

Sàn gỗ mới

Sự thay đổi của sàn gỗ mới thực sự giúp căn phòng trở nên sạch sẽ và bắt mắt hơn rất nhiều.

Phòng khách

Phòng khách nhỏ xinh nhưng rất ấm cúng với đèn chiếu sáng màu ấm cùng màu đỏ trang trí làm điểm nhấn. Nội thất được lựa chọn khá đơn giản để không làm chật chội không gian. Bên cạnh đó, nhà thiết kế cùng tận dụng tường ngăn lửng làm hệ thống lưu trữ đơn giản cho phòng khách. 

Xem thêm: 6 ý tưởng thiết kế phòng khách diện tích nhỏ

Phòng bếp

Bạn có nhận ra góc nhà kém nổi bật trước kia ở căn bếp này không? Với hệ thống tủ bếp màu trắng cực kì thời thượng, căn nhà cũ đã được lột xác. Do nằm ở 1 diện tích khá nhỏ, màu sắc sáng của tường và trần mới được sơn lại giúp phòng bếp rộng rãi và sáng sủa hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo thêm những gợi ý trang trí bếp hiện đại mà đơn giản dễ học tập để có được màn lột xác như căn phòng này ở đây.

Bạn có ấn tượng với màn lột xác này không?

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!