Đừng bỏ không tường phòng tắm: 10 mẹo nâng cấp đơn giản bất ngờ | homify

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Đừng bỏ không tường phòng tắm: 10 mẹo nâng cấp đơn giản bất ngờ

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
Phòng tắm phong cách mộc mạc bởi Equipe Ceramicas Mộc mạc
Loading admin actions …

Phòng tắm là không gian có diện tích nhỏ nhưng lại chẳng hề dễ thiết kế như nhiều người lầm tưởng. Bên cạnh việc lắp đặt các trang thiết bị vệ sinh, hoàn thiện công trình bằng các giải pháp chống thấm thì việc trang trí phòng tắm cũng rất quan trọng để có 1 phòng tắm như được lấy từ resort 5 sao. Việc cải tạo lại hoàn toàn phòng tắm sẽ tốn kém 1 khoản chi phí nguyên vật liệu và nhân công khá lớn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể học tập những cách nâng cấp phòng tắm cực đơn giản và tiết kiệm như 10 ví dụ dưới đây. 

1. Tự tay sáng tạo

Trào lưu DIY (do it yourself: tự tay làm lấy) chính là 1 trong những xu hướng của thiết kế nội thất trong năm 2017. Những món đồ của nhà trồng được vừa được đo ni đóng giày cho không gian nhà bạn, vừa tiết kiệm chi phí lại độc đáo, có 1 không 2. Một giá đèn treo trên bồn tắm như thế này rất dễ làm mà cực chất và hiện đại.

2. Màu sơn pastel

Những màu sắc pastel nhẹ nhàng tỏ ra rất phù hợp với hệ thống trang thiết bị màu trắng trong phòng tắm và các đồ nội thất gỗ có sẵn. 

3. Tủ gỗ và cây xanh

Thay vì phải thiết kế lại hoàn toàn phòng tắm thì thay đổi tủ đựng đồ cũng giúp thay đổi không gian đáng kể. Màu gỗ sáng rất phù hợp với các phòng tắm đã sử dụng sẵn tông màu trắng sáng. Cây trồng trong phòng tắm cũng là 1 cách trang trí cực tiết kiệm mà vẫn đẹp mắt, giúp đem thiên nhiên vào nhà, cân bằng phong thủy và lọc không khí.

Thử học tập phòng tắm cực gần gũi với thiên nhiên ở căn nhà Nhật Bản truyền thống này để lấy cảm hứng cho căn nhà của bạn nhé. 

4. Tranh dán tường

Bên cạnh cách treo những khung tranh, ảnh trên tường thì việc sử dụng tranh dán tường cỡ to cũng có thể đem lại hiệu ứng độc đáo bất ngờ.

5. Đồ trang trí đa dạng

Chúng ta thường ít khi quan tâm đến việc trang trí phòng tắm. Tuy vậy, hãy thử nghiệm với việc kết hợp các món đồ trang trí trong phòng tắm để chứng kiến sự thay đổi ngoạn mục của không gian nhỏ này. Đèn và tranh, ảnh chính là những sự lựa chọn kinh tế và dễ áp dụng nhất.

Bạn đã biết cách sử dụng nhiều đồ trang trí nhưng lại giúp nhà cửa luôn gọn gàng chưa? Tham khảo 9 bí kíp dọn nhà để nhà không chỉ đẹp mà còn sạch nữa. 

6. Tủ kệ kiểu cổ

Một phòng tắm hiện đại đôi khi cũng cần những điểm nhấn như chiếc kệ kiểu cổ ở căn phòng này.

7. Giá treo sắt

Những chiếc giá treo kim loại mang phong cách hiện đại có giá thành rẻ và giúp bạn có thêm diện tích để treo khăn tắm.

8. Khung gương

Gương trong phòng tắm ít khi được đóng khung. Tuy nhiên, hãy thử nghiệm như ở căn nhà này khi sử dụng khung gương gỗ đồng màu với kệ bồn rửa để đem lại hiệu ứng thú vị. 

9. Tấm màn cửa sổ

Phòng tắm thường không có cửa sổ để đảm bảo riêng tư. Tuy nhiên, bạn có thể thấy ô cửa sổ lớn kèm theo tấm màn che vừa riêng tư lại vẫn đưa ánh sáng mặt trời vào phòng.

10. Tường bảng đen

Một bức tường bảng đen sẽ giúp bạn thay đổi không gian phòng tắm nhà mình liên tục với sự sáng tạo vô biên của cả gia đình. Những khoảng thời gian ở trong phòng tắm chắc chắn sẽ trở nên cực kì thú vị.

Bạn đã thử ý tưởng thứ 7 chưa?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!