Căn nhà đẹp chỉ 67m2 để bạn xây trên đất nhỏ

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Căn nhà đẹp chỉ 67m2 để bạn xây trên đất nhỏ

Nguyễn Trang – homify Nguyễn Trang – homify
 Nhà by MODULAR HOME
Loading admin actions …

Trong bài đăng này, homify muốn giới thiệu về những căn nhà tuyệt đẹp được thiết kế theo phong cách đồng quê – xu hướng thiết kế tươi mới, giản dị, nhấn mạnh vào vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc. Hãy cùng tìm hiểu về phong cách ấn tượng này qua những thiết kế lấy chất liệu gỗ và đá làm yếu tố chủ đạo khi xây dựng nhà.

Xem thêm: Căn nhà nhỏ tuyệt đẹp với diện tích khiêm tốn tại Seoul.

Mặt tiền nhà

Phần mặt tiền và lối vào của căn nhà này được thiết kế theo ảnh hưởng truyền thống, mang đậm hơi thở vùng ngoại ô, tạo nên diện mạo thân thiện, gần gũi. Cửa ra vào và những cánh cửa sổ gỗ với sắc nâu trầm ấm không chỉ tạo sự hài hòa với tổng thể thiết kế mà còn tôn thêm vẻ ấn tượng cho bức tường đá tự nhiên. Đặc biệt, bậu cửa sổ với sắc trắng đã đem đến cho phần hiên nhà ấn tượng vừa tươi sáng, vừa cổ xưa.

Tham khảo: 10 mặt tiền nhà khiến ai cũng phải ngước nhìn.

Mái nhà truyền thống

Để tôn lên nét cổ kính cho ngôi nhà, nhà thiết kế đã đưa vào nhiều yếu tố đơn giản, mộc mạc, sử dụng đa dạng các vật liệu tự nhiên mà ta thường thấy trong đời sống thường ngày. Lớp ngói đỏ được sử dụng để che chắn hiên nhà thay vì các mái lợp bê tông thô kệch. Ngoài ra, sắc nâu ấm nóng của gỗ cũng vô cùng hài hòa với phần tường đá bên ngoài, đem đến ấn tượng về không gian giản dị, thanh nhàn.

Khung nhà

Một số mẫu nhà lắp ghép bao gồm cả khung nhà nhằm tăng thêm vẻ truyền thống và vững chãi. Bạn có thể tùy ý điểm tô thêm cho căn nhà với một vài đồ dùng thường ngày để giúp chất liệu chủ đạo – gỗ và đá tự nhiên – thật sự tỏa sáng. Việc tận dụng các vật liệu trên làm lớp phủ ngoài thay cho sơn tường sẽ đem lại một không gian thư thái, giản dị nhưng cũng tràn đầy sức sống.

Nếu bạn yêu thích khung nhà lắp ghép này, hãy nhanh tay tham khảo Cách xây dựng nhà lắp ghép độc đáo và ấn tượng.

Tạo chiều sâu cho không gian

Khi bạn sở hữu một căn nhà nhỏ hẹp, việc mở rộng không gian bằng cách tạo chiều sâu chính là một giải pháp tối ưu. Do đó, các bức tường gỗ trong căn phòng này đều được sơn trắng. Bên cạnh đó, phần khung trần cũng được chi chút để nhấn mạnh vào kết cấu trần. Đây là cách mà nhà thiết kế đem đến ấn tượng thẩm mỹ trực quan, hài hòa với phong cách chung của kiến trúc ngôi nhà. Tính năng đặc biệt của gỗ đối với những căn nhà mô-đun như trên vừa đem lại hiệu ứng thẩm mỹ, vừa khả thi về mặt kinh tế và thực tiễn với mọi gia đình.

Tham khảo thêm: Cách xây dựng nhà có diện tích khiêm tốn.

Tôn vinh sự giản đơn và thanh nhã

Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng, đối với những căn nhà chật hẹp thì hành lang là phần có thể bỏ qua. Tuy nhiên ở đây, các kiến trúc sư đã tận dụng tối đa không gian để phân bố hợp lý lối đi từ tất cả các phòng dẫn đến nơi sinh hoạt chung. Mặc dù diện tích không lớn, song giải pháp này vô cùng tiện dụng, tiết kiệm năng lượng và đem lại lợi ích tích kiệm cao.

Xem ngay Bí quyết xây nhà 3 trong 1: nhanh, rẻ, đẹp!

Nhìn ngôi nhà này bạn có thấy "rung rinh" không?
 Nhà by Casas inHAUS

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!