Thuộc lòng 10 lỗi tốn tiền cần tránh khi tự trang trí nhà cửa

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Thuộc lòng 10 lỗi tốn tiền cần tránh khi tự trang trí nhà cửa

Phuong Trinh Phuong Trinh
 Phòng khách by Cubus Projekt GmbH
Loading admin actions …

Nếu lần đầu tiên sở hữu một căn nhà phố xây sẵn hoặc một căn hộ nhỏ, hẳn bạn sẽ thấy vô cùng bối rối hoặc thậm chí là ám ảnh khi muốn tự mình trang trí không gian sống của mình – với phần lớn nguyên nhân là để tiết kiệm tối đa chi phí. Lúc này, bạn sẽ dễ dàng mắc phải sai lầm khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức hoặc tiền bạc hơn để sửa chữa chúng. 

Hôm nay, homify sẽ giúp bạn tổng hợp 10 lỗi mà các gia đình nhỏ thường mắc phải khi tự mình trang trí nội thất. Hãy cùng xem qua nhé!

1. Thiết kế quá đà

Chắc hẳn bạn sẽ tìm kiếm những thiết kế mà bạn thích trên mạng hoặc qua các tạp chí về nội thất. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ quá tham lam và muốn mang tất cả về cho không gian sống của mình. Hãy dừng lại! Và hãy nhớ rằng sự đơn giản luôn là điều tinh tế nhất! Đừng mang thiết kế của cung điện vào một căn hộ nhỏ. Hãy thực tế, hãy nhớ kích thước, vị trí, không gian trong và ngoài nơi bạn sống và chọn trang thiết bị nội thất phù hợp. 

2. Các vật dụng trang trí không có sự kết nối

Điều tiếp theo bạn cần nhớ là các đồ nội thất, phụ kiện phải có sự kết hợp hài hòa với nhau. Bạn nên xác định được phong cách mình mong muốn, có cái nhìn tổng thể sau đó mới lựa chọn những vật dụng phù hợp. Đừng ngẫu nhiên thấy một món đồ vừa mắt và cố nhét nó vào một không gian không phù hợp. 

3. Chỉ tập trung vào phòng khách

Đây là sai lầm cực kỳ phổ biến. Mọi người thường có xu hướng tập trung chủ yếu vào việc trang trí cho phòng khách mà bỏ bê các khu vực khác trong nhà – với lý do đó là nơi tiếp khách và là nơi mọi người thường xuyên sinh hoạt cùng nhau. Tuy nhiên, đó là quan điểm hoàn toàn không đúng. Hãy thử tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy tụt mood thế nào khi chuyển từ một phòng khách sang trọng sang phòng ngủ, nhà ăn và phòng tắm cực kỳ bình thường và sống chung với điều đó có thể là cả đời? Tin tôi đi, cảm giác đó không tốt tí nào đâu!

9 bí mật trang trí phòng khách đơn giản nhưng hiệu quả

4. Mua đồ một cách bốc đồng

Bất cứ ai trong chúng ta cũng từng trải qua cảm giác mua đồ một cách bốc đồng. Bạn có thể giữ thói quen đó, nhưng đừng làm điều đó với ngôi nhà của chính bạn. Hãy chắc chắn rằng đồ đạc và phụ kiện cho nơi mình sống phải thực sự cần thiết và phù hợp với kế hoạch trang trí tổng thể. 

5. Giấy dán tường hoặc màu sơn không phù hợp

 Walls & flooring by Witch and Watchman
Witch and Watchman

Amazonia Light Wallpaper

Witch and Watchman

Chọn màu sơn tường hay giấy dán tường cần nhiều thời gian hơn bạn nghĩ – bởi một khi đã làm bạn sẽ mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để thay đổi nó, nếu không vừa ý. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia nếu cần. 

Trang trí tường: 9 gợi ý siêu đẹp siêu tiết kiệm

6. Bao nhiêu cửa sổ là đủ?

 Nơi tổ chức sự kiện by Descender Fronts by Kollegger
Descender Fronts by Kollegger

Descender Fronts installed at an Events Venue

Descender Fronts by Kollegger

Hãy xem xét khung cảnh xung quanh nơi bạn ở để lắp đặt vị trí cũng như số lượng cửa sổ phù hợp. Nếu nhà bạn có view đẹp, bạn nên có thiết kế mở để gia tăng kết nối với thiên nhiên. Điều đó rất tuyệt đấy!

7. Không tận dụng các ngóc ngách nhỏ trong nhà

Đừng lãng phí bất cứ nơi nào trong nhà – đặc biệt là ở các căn hộ hoặc ngôi nhà phố nhỏ. Hãy lên kế hoạch cẩn thận cho những nơi này và biến chúng thành những ngóc ngách hữu dụng.

8. Đừng quá bảo thủ – hãy linh hoạt

 Phòng khách by Polygon arch&des
Polygon arch&des

APARTMENT “VERBI”

Polygon arch&des

Hãy cởi mở và sẵn sàng để các ý tưởng sáng tạo được bùng nổ. Đừng quá đóng khung mình trong một thiết kế sẵn có nào đó bạn nhé!

9. Đừng nghĩ đơn giản là xấu

Trang trí tối giản có thể không phải là mong muốn của mọi người – nhưng với một ngân sách không cao thì nó hoàn toàn phù hợp. Đơn giản, ít tốn kém nhưng vẫn độc đáo – làm sao để làm được điều này? Hãy tìm hiểu các ý tưởng được gợi ý từ Homify và biến nó thành điều gì đó phù hợp với bạn, đừng ngại bỏ công sức và thời gian để DIY (Do It Yourself) và bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên về ngôi nhà của mình sau khi hoàn thành đấy!

8 căn bếp đẹp đơn giản với chi phí thấp cần xem ngay

10. Không lên kế hoạch cẩn thận

Lên kế hoạch là điều cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ dự án nào. Nếu không chắc chắn về điều gì, hãy tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia để đảm bảo bạn đầu tư cho ngôi nhà một cách khôn ngoan nhất!

Bạn đang vướng mắc điều gì để có thể hoàn thiện việc trang trí cho ngôi nhà mới? Hãy đừng ngại ngần để lại bình luận nhé!

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm 24 lỗi trang trí nhà chết người mà ai cũng có thể gặp phải!

Lỗi thứ 3 là sai lầm cực kỳ phổ biến! Hãy tránh xa nó!
 Nhà by Casas inHAUS

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!