Căn hộ trong mơ: thiết kế cực kì hiện đại và tiện nghi từ nước Pháp (kèm bản vẽ cho bạn!)

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Căn hộ trong mơ: thiết kế cực kì hiện đại và tiện nghi từ nước Pháp (kèm bản vẽ cho bạn!)

Hoa Le– Homify Hoa Le– Homify
 Phòng ăn by Julien Joly Architecture
Loading admin actions …

Khi dân số ngày một tăng nhanh và một số lượng lớn lao động ngày ngày đổ về các thành phố lớn khiến đất chật người đông, nhu cầu về nhà ở trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Các chung cư, cao ốc mọc lên ngày càng nhiều cung cấp đầy đủ tiện nghi về chỗ ở và dịch vụ đã phần nào giải quyết bài toán hóc búa này. Việc sở hữu một căn hộ chung cư dường như là lựa chọn không tồi để bắt đầu một cuộc sống mới. Tuy nhiên làm thế nào để có một căn hộ cho riêng mình mà vẫn có cá tính riêng và đáp ứng được các nhu cầu riêng biệt, trong khi sự thực là phần lớn các căn hộ trong một tòa nhà đều được thiết kế  giống hệt nhau? Hãy cùng tham khảo một ví dụ rất sáng tạo về cải tạo căn hộ chung cư dưới đây của các KTS người Pháp Julien Joly Architecture để có thêm nhiều cảm hứng.

Hình ảnh sau khi cải tạo

Đây là hình ảnh căn hộ hiện đại và tiện nghi cao cấp sau khi dự án cải tạo thành công năm 2013. Tuy nhiên trước đó nó chỉ là một căn hộ cũ với diện tích nhỏ 55m2, nằm ở góc của tòa nhà với nhiều góc chết, gây khó khăn trong việc bố cục chia phòng.

Mặt bằng tổng thể

Vị trí căn hộ nằm ở góc của tòa nhà với nhiều góc chết. Điều này gây khó khăn trong việc bố cục chia phòng và sắp xếp nội thất cho căn hộ này. Trường hợp hiện trạng căn hộ tồn tại góc chết giống thế này cũng thường gặp nhiều ở nước ta, do vậy đây là một ví dụ thực tế có thể tham khảo.

Mặt bằng

Ở đây các KTS Pháp đã áp dụng một thủ pháp kinh điển trong việc giải quyết góc chết và chia phòng trong không gian diện tích nhỏ: đó là dùng các đường cong chia căn hộ thành ba khối chức năng chính: khối ngủ, khối phòng khách – phòng làm việc, khối bếp – WC. Trong đó, các không gian chung – riêng được kết nối và đóng mở hợp lý qua hành lang và sảnh, ta sẽ có không gian chung khi cần nhưng vẫn đầy đủ sự riêng tư cá nhân. Như vậy từ khối diện tích 55m2 ban đầu, qua bàn tay của KTS, căn hộ đã có một phòng ngủ, một phòng khách, phòng làm việc, phòng bếp, không gian ăn, cùng khối kỹ thuật phòng vệ sinh và tắm với nội thất đóng đồng bộ đầy đủ tiện nghi không thua một căn hộ rộng rãi nào.

Phòng khách

Đây là góc nhìn từ phòng ăn sang phòng khách và lối vào phòng làm việc nhỏ. Không gian hẹp phía bên trái ảnh là lối vào bếp.

Chi tiết nội thất phòng làm việc

Việc sử dụng các vách ngăn là các tuyến nan gỗ là một phương án thông minh hiện đại theo xu hướng nội thất bây giờ, vừa có thể lấy ánh sáng tự nhiên vào không gian làm việc. Đồng thời ánh sáng cũng có thể len lỏi vào sâu hơn trong căn hộ qua các nan gỗ. Ngoài ra các vách nan đóng vai trò làm vách ngăn chia cắt không gian chức năng này với không gian khác, tuy nhiên lại không đóng hoàn toàn vì ta đều có thể quan sát khung cảnh khác đằng sau các vách nan. Việc này có hiệu quả quan trọng trong việc giảm sự bức bối khó chịu trong không gian nhỏ.

Nội thất căn hộ

Giá sách ở đây không chỉ để trang trí mà còn đóng vai trò là vách ngăn giữa phòng ngủ và không gian phòng khách, phòng ăn. Trong bối cảnh thiếu diện tích, việc sử dụng và sắp xếp nội thất một cách đa năng là rất cần thiết.

Chi tiết nội thất

Nhờ giải pháp thông minh, các phòng quan trọng đều được cung cấp ánh sáng tự nhiên đầy đủ.

Nội thất căn hộ

Việc sử dụng đồng bộ chất liệu gỗ cho nội thất và sơn trắng tường căn hộ góp phần đánh lừa thị giác, khiến người quan sát quên đi cảm giác về sự chật chội, dường như căn hộ sáng sủa như rộng ra. Ngoài ra việc ứng dụng các vách gỗ cong trong nội thất cũng giúp thu hút tầm nhìn của mắt, làm sâu thêm không gian vốn đã chật hẹp.

Phòng khách

Mặc dù diện tích rất nhỏ, thế nhưng với những giải pháp hợp lý, ta vẫn có thể sở hữu một căn hộ đầy đủ tiện nghi mang cá tính riêng.

Chi tiết nội thất nhà vệ sinh

Tuy vậy, căn hộ này không phải không có điểm yếu. Việc sử dụng nhiều vách cong bắt buộc gia chủ phải luôn luôn sử dụng nội thất đóng đồng bộ. Gây khó dễ nếu trong trường hợp một ngày đẹp trời, chủ nhà mong muốn thay đổi nội thất nhà mình.

Bạn thấy bài viết này có ích chứ?
 Nhà by Casas inHAUS

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!