Học tập 9 cách thiết kế chỗ để xe máy cho nhà phố Việt | homify

Học tập 9 cách thiết kế chỗ để xe máy cho nhà phố Việt

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
homify Nhà Gỗ
Loading admin actions …

Việt Nam được mệnh danh là cường quốc xe máy với số lượng xe máy lưu thông thuộc hàng cao nhất trên toàn thế giới. Theo thống kê, cứ 2 người Việt Nam lại sở hữu 1 chiếc xe máy, như vậy 1 gia đình 4 người sẽ có trung bình 2 chiếc xe máy. Diện tích chiếm chỗ của 1 chiếc xe máy khoảng 1.5m x 2m, và 2 chiếc xe máy sẽ chiếm diện tích ít nhất là 3m x 2m. Vì thế, mỗi căn nhà đều phải có các giải pháp chứa xe máy vừa đẹp, an toàn lại tiện lợi. 

Hãy cùng điểm qua 9 thiết kế nhà có chỗ để xe máy dưới đây để áp dụng cho căn nhà của bạn. 

1. Sử dụng cửa sắt

Sử dụng cửa sắt có thiết kế như thế này vừa giúp giữ không gian riêng tư cho nhà bạn vừa bảo đảm an toàn cho các phương tiện được cất ở tầng trệt, lại kết nối không gian trong nhà với ngoài đường. 

2. Gara tách biệt

Với lợi thế diện tích đất rộng, kiến trúc sư đã thiết kế 1 khối gara để xe riêng biệt với căn nhà chính. Mái của gara được tận dụng làm 1 khoảng sân lớn ở tầng 2 của căn nhà. Bạn có thể thu nhỏ diện tích của garage để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

3. Thiết kế nhà sàn

Ở thiết kế này, nhà thiết kế đã sử dụng 1 phần diện tích tầng trệt để sử dụng làm gara mở (không có cửa). Nhờ giải pháp này mà không gian vẫn thoáng đãng, cũng như có thể dễ dàng được sử dụng cho mục đích khác. 

4. Gara cơi nới trước nhà

Đây là 1 gợi ý cho các gia đình muốn tận dụng khoảng sân trước nhà để cất giữ xe máy nhưng muốn có hệ thống che mưa. Một phần mái được cơi nới sẽ giúp diện tích để xe máy trở nên an toàn nhất cho thiết bị của gia đình. 

Xem thêm: 10 thiết kế mặt tiền hoàn hảo cho nhà nhỏ

5. Sử dụng gạch lát nổi bật

Nơi để xe không chỉ cần tiện lợi mà còn cần đẹp mắt vì đó là nơi đầu tiên các vị khách bước vào nhà. Một cách đơn giản để làm đẹp diện tích sân trước nhà đơn giản chính là sử dụng gạch lát có màu sắc đặc biệt. Hãy phá cách bằng việc lát gạch lên mảng tường xung quanh để tạo ra hiệu ứng nổi bật.

6. Ngách hẹp cạnh nhà

Một gợi ý khác cho các căn nhà nhỏ chính là tận dụng ngách hẹp ở cạnh nhà. Do diện tích để xe máy không yêu cầu chiều rộng lớn nên những ngách nhỏ thế này hoàn toàn đủ chỗ cho 2 chiếc xe máy của gia đình. 

Hãy cùng khám phá các căn phòng khác của căn nhà này để học cách thiết kế nhà cho gia đình nhỏ. 

7. Sân trước nhà

Để xe máy ở sân trước nhà là giải pháp thường gặp nhất với các căn nhà ở thành phố có mặt tiền hẹp. Bạn có thể kết hợp chỗ để xe và 1 vườn cây nhỏ trước nhà để tận dụng hết diện tích. 

8. Gara chéo và cửa cuốn

Nếu diện tích nhà bạn quá nhỏ để có chỗ cho 1 gara ô tô vuông vắn thì 1 thiết kế cắt chéo như thế này chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Đừng quên lắp thêm cửa cuốn để đảm bảo an toàn.

9. Gara nhỏ cho nhà phố

Nếu bạn không may mắn có được khoảng sân trước nhà hay ngách hẹp bên cạnh nhà thì hãy dành 1 diện tích ở tầng trệt dành chỗ cho các phương tiện giao thông. Xe máy sẽ tiết kiệm được 1 diện tích để xe đáng kể so với thiết kế này. Tuy vậy, cách bố trí gara cực gọn gàng mà vẫn phù hợp với không gian còn lại của căn nhà chính là điều đáng học tập.

Nếu bạn đang tìm kiếm các thiết kế để xe ô tô, đừng bỏ qua 7 bản vẽ 3D biệt thự có gara ô tô để lưu lại cho thiết kế nhà mình.

Áp dụng ngay 9 bí kíp này để nhà cửa luôn gọn gàng
Arrow navigation 3b3136b1
Nhà bạn đang áp dụng giải pháp để xe máy nào?
Casas inHAUS Nhà

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!