Đừng mua tủ gỗ mới, 9 ví dụ tân trang tủ gỗ cực đẹp cực tiết kiệm

Phương Phạm – HOMIFY Phương Phạm – HOMIFY
homify BedroomWardrobes & closets Than củi Beige
Loading admin actions …

Không biết liệu rằng bạn đã từng trầm trồ khi thấy một ai đó cải tạo một chiếc tủ cũ kĩ trở thành một chiếc tủ hoàn toàn mới bao giờ chưa? Vậy tại sao ngay lúc nào, bạn không thử tự làm điều đó cho chiếc tủ cũ của chính bạn!

Tất cả những gì bạn cần đó là một chiéc tủ cũ nhưng vẫn có thể sử dụng tốt và một chút sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể tạo nên sự khác biệt.

Bạn hãy thử nghĩ về nó và tham khảo một số gợi ý dưới đây và đoán xem kết quả bất ngờ như thế nào nhé!

Nếu bạn không thể tự làm một mình, hãy nhớ luôn có sự trợ giúp từ các chuyên gia.

1. Loại bỏ lớp vecni đánh bóng

Theo thời gian, lớp vecni đánh bóng bên ngoài cũng dần bong tróc và không còn giữ được vẻ đẹp nguyên vẹn như thuở ban đầu. Bởi vậy, bạn hãy loại bỏ tất cả lớp sơn dầu cũ, để lại vẻ mộc của nó. Sau đó, lựa chọn một màu sơn mới và thay áo cho chiêc tủ cũ. 

Tin tôi đi, điều này dễ hơn bạn tưởng.

Đầu tiên, hãy sử dụng một tấm giấy nhám để loại bỏ lớp sơn dầu, đồng thời cả lớp bụi tích tụ lâu năm bám trên tủ. Tiếp theo, bạn vẫn có thể sử dụng tấm giấy nhám đó nhưng cọ với cường độ nhẹ hơn; sau đó sử dụng khăn hoặc chiếc bàn chải để lau chùi. 

Hãy nhớ cẩn thận để đảm bảo mặt gỗ không bị xước. Công việc cuối cùng bạ phải làm đó là sơn một lớp sơn lót và lựa chọn màu áo mới cho chiếc tủ xưa cũ.

Và đây là thành quả… .ta-da!!! 

Thanh lịch, sang trọng. Kết hợp giữa cổ điển và hiện đại.

2. Sơn hoàn hảo

Khi sử dụng tấm giấy nhám, chắc chắn bạn vẫn luôn e sợ rằng điều này sẽ làm xước bề mặt tủ. Tuy nhiên, nếu làm đúng thì bạn hoàn toàn có thể tránh được điều này. 

Đầu tiên, hãy sử dụng một lớp sơn lót. Điều này vô cùng quan trọng để che giấu khuyết điểm và chuẩn bị cho lớp sơn mới trở nên hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, rất nhiều người bỏ qua bước này. Sau khi lớp sơn lót khô, bạn sẽ tiếp tục với lớp sơn phủ cho tủ. 

Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu với một lớp mỏng được pha loãng, tiếp đến là một lớp phủ khác. Tuỷ theo hướng dẫn của từng loại sản phẩm mà bạn có những sự pha trộn phù hợp. Hoặc nếu không, hãy để sự sáng tạo dẫn lối bạn.

Bạn có thể so sánh với bức ảnh gốc để sự thay đổi hoàn hảo như thế nào. Chỉ bằng việc kết hợp màu sắc hiện đại đã mang đến một cái nhìn hoàn toàn mới cho chiếc tủ, không những vậy còn tạo điểm nhấn cho căn nhà.

3. Tái chế đồ nội thất bằng wax

Tái chế đồ nội thất bằng wax là một trong những điều khó khăn nhất bởi vì lớp dầu đánh bóng sẽ thấm dần vào tủ theo thời gian và càng trở nên khó khăn trong việc loại bỏ.

Đầu tiên, bạn hãy tháo rời các bộ phận của chiếc tủ. Sau đó sử dụng len thép được làm ẩm tuỳ thuộc theo mức độ bám dính của lớp dầu và lau theo chiều các sợi gỗ để loại bỏ sáp. Khi len thép có vẻ bẩn, hãy thay nó bằng một cái khác. 

Ai có thể nghĩ rằng một chiếc tủ đẹp hoàn hảo thế này lại có thể thực hiện được bằng một loại sáp lót thuận tiện? 

4. Trước và sau

5. Trước và sau

6. Trước và sau

7. Trước và sau

8. Trước và sau

9. Trước và sau

Bạn đã lựa chọn được cách phù hợp chưa?

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!