Xây nhà đẹp như nước ngoài: từ Âu đến Á và cả Mỹ Latinh

Linh Pham – homify Linh Pham – homify
arc-d Nhà
Loading admin actions …

Dù bạn sinh ra và lớn lên ở đâu trên thế giới này, chắc chắn nơi bạn gắn bó nhất vẫn là ngôi nhà yêu dấu với khung cửa sớm tối đi về, với căn bếp toàn món ngon, với ánh nắng từ cửa sổ hắt vào mỗi sớm mai, nếu may mắn, còn có thêm ban công mát mẻ để vươn vai hít thật sâu bầu không khí trong lành khi thức dậy. Riêng mỗi quốc gia, mỗi kiến trúc nhà sẽ khác nhau một chút, nhưng những quan niệm chung về một ngôi nhà đẹp, ấm cúng, không gian sống thoải mái dường như là ngôn ngữ chung của kiến trúc toàn cầu. Hãy xem từng ngôi nhà đẹp ở từng quốc gia dưới đây và học hỏi những nét phù hợp nhất cho nhà bạn nhé.

1. Nhà Nhật Bản ấm áp cho đại gia đình

Hãy theo chân homify tới ngôi nhà của một gia đình nhiều thế hệ tại xứ sở mặt trời mọc – tổ ấm nơi trẻ em, người lớn và người cao tuổi đều sống chung thuận hòa, vui vẻ.

“Công viên mini” cạnh nhà có nhiều chủng loại thực vật khác nhau: cây cao mảnh mai, cây nhỏ đáng yêu, muôn loại hoa khoe sắc và khoảng rau “cây nhà lá vườn” tự trồng dành riêng cho các bữa ăn.

Phải xây nhà thế này: Nhà Nhật Bản ấm áp cho đại gia đình

2. Nga – Thiết kế căn nhà trong mơ khi bạn có mảnh đất 200m2

Diện tích rộng lên đến 200m2 lại là 1 thử thách cho việc thiết kế hợp lý để không làm loãng không gian mà vẫn phù hợp với túi tiền.

Việc thiết kế 1 căn nhà trên diện tích 200m2 sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều khi bạn được tham khảo các gợi ý phù hợp kèm theo bản vẽ thiết kế chi tiết.

Căn nhà được xây dựng trên diện tích 100m2 và tổng diện tích sinh hoạt của cả 2 tầng là 200m2. Diện tích lớn giúp căn nhà có được những không gian rộng rãi cho sinh hoạt và làm việc.

Thiết kế căn nhà trong mơ khi bạn có mảnh đất 200m2

3. Đức – Xây nhà nhỏ 2 tầng đơn giản nhưng sang trọng

Ngôi nhà 2 tầng nhỏ xinh ở nước Đức dưới đây là 1 thiết kế đơn giản nhưng cũng rất ấm áp mà chúng ta có thể dễ dàng học tập.

Nhìn tổng thể, đây là 1 thiết kế hài hòa. Ngoại thất căn nhà sử dụng màu sơn sáng, kết hợp cùng mái màu ghi đen tạo sự tương phản. Có thể thấy, nhà thiết kế đã tận dụng các mặt thoáng của căn nhà để lắp đặt cửa sổ với kích cỡ khác nhau tạo sự thoáng đãng cho không gian bên trong.

Xây nhà nhỏ 2 tầng đơn giản nhưng sang trọng

4. Đức – Đừng bị đánh lừa bởi mặt tiền đơn giản của ngôi nhà nhỏ xinh đẹp này!

Đảm bảo sau khi tham quan xong, bạn sẽ cảm nhận được câu thành ngữ Chớ trông mặt mà bắt hình dong đúng đắn đến mức nào! Với ngôi nhà này, các kiến trúc sư cũng như nhà thiết kế nội thất đã làm việc nghiêm túc và thực hiện đúng mong muốn của gia chủ, tạo nên một không gian sống tuy nhỏ nhắn nhưng lại vô cùng tuyệt vời.

Không gian cho phòng tắm không lớn, nhưng chủ nhà lại khéo léo đặt cả vào đây một… phòng tắm hơi xả stress. Đây là một thiết kế mở hoàn toàn khiến mọi thứ trở nên rộng rãi hơn bạn tưởng rất nhiều. Không biết bạn suy nghĩ thế nào, nhưng nếu tôi được sở hữu ngôi nhà tuyệt vời thế này, tôi chắc chắn sẽ không nhớ được lần cuối cùng mình stress là khi nào!

Đừng bị đánh lừa bởi mặt tiền đơn giản của ngôi nhà nhỏ xinh đẹp này!

5. Brasil – Nhà xinh xắn cho gia đình nhỏ nhìn là muốn học tập ngay

Khi mua lại căn nhà nằm gọn trong ngõ nhỏ này, đôi vợ chồng trẻ đã quyết định cải tạo lại toàn bộ căn nhà để đem đến hơi thở hiện đại mà vẫn gần gũi với thiên nhiên.

Căn nhà nguyên bản được xây dựng từ những năm 70 nên cần 1 sự lột xác hoàn toàn để phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Phải xây nhà thế này: nhà xinh xắn cho gia đình nhỏ nhìn là muốn học tập ngay

Bạn sẽ chọn ngôi nhà từ quốc gia nào để áp dụng cho ngôi nhà trong mơ của mình?

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!