Phong thủy lối đi: 6 điều bạn cần làm để vượng khí tỏa khắp nhà | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3648:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

Phong thủy lối đi: 6 điều bạn cần làm để vượng khí tỏa khắp nhà

Phuong Trinh Phuong Trinh
Hành lang, sảnh & cầu thang phong cách hiện đại bởi シーズ・アーキスタディオ建築設計室 Hiện đại
Loading admin actions …

Phong thủy (chữ Hán:風水) là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Về mặt thực hành, Phong Thủy cho chúng ta các lời khuyên về cách kiến tạo ra một môi trường sống thoải mái và tích cực. Ở phương Đông, ngôi nhà thường được xây dựng dựa trên các nguyên tắc của Phong Thủy để có thể có được một dòng chảy năng lượng tốt và hài hòa, góp phần cải thiện sức khỏe và các mối quan hệ của những người sống trong ngôi nhà.

Nếu bạn cảm thấy mọi thứ xung quanh mình đang trì trệ, không thoải mái, hạnh phúc khi bước chân vào nhà, có nghĩa là phong thủy trong ngôi nhà của bạn đang trục trặc. Đừng bỏ lỡ những lời khuyên dưới đây để kéo và giữ lại nguồn năng lượng tích cực cho gia đình bạn! 

7 Thuật Phong Thủy Quan Trọng Đem Vượng Khí Cho Cửa Chính

1. Giữ lối vào sạch sẽ

Ngôi nhà như là một thực thể sống và cửa ra vào là nơi đón nhận thức ăn để nuôi sống thực thể đó. Thức ăn cho ngôi nhà chính là nguồn năng lượng phong thủy – tượng trưng cho tiền bạc, điềm lành. Vì vậy, hãy chú ý để làm sao cửa trước đón được nhiều năng lượng phong thủy nhất có thể.  Bạn cần tháo bỏ những thứ  không cần thiết hoặc không sạch sẽ trong khu vực này và thêm vào những đồ dùng giúp tác động tích cực đến việc hút tài lộc. Cần sử dụng những mảng tường có màu sắc tươi sáng, ánh sáng cần phải tốt, thêm hoa và những bức tranh đẹp… Tất cả chúng, theo phong thủy, sẽ thúc đẩy việc chuyển đổi các nguồn năng lượng thành năng lượng tích cực. 

13 Ý Tưởng Tu Sửa Lối Vào Nhà Bằng Đá Ấn Tượng

Trang Trí Lối Vào Và Hành Lang: 45 Thiết Kế Tuyệt Đẹp

2. Đặt cây ở lối vào để làm sạch không khí

Như bạn đã biết, cây cối chính là cỗ máy lọc không khí tuyệt vời. Không chỉ giúp tẩy luồng không khí mà còn giúp mang lại cảm giác sống động cho không gian nhà bạn. Kết hợp với gỗ, cặp đôi hoàn hảo này sẽ là những người bạn luôn nồng nhiệt chào đón bạn mỗi khi về và mang lại cho bạn cảm giác tươi mới dễ chịu. 

3. Hãy để mắt tới những chiếc gương

Trong hầu hết các trường hợp, việc lắp đặt một chiếc gương sẽ giúp bạn mở rộng không gian và nếu được sử dụng đúng cách, có thể là một công cụ tăng cường gấp đôi nguồn năng lượng tốt, thêm sức sống, sự may mắn của những người trong nhà và làm giảm nguồn năng lượng xấu. Gương có khả năng phản chiếu, nên cần đặt ở những nơi hợp lý giúp hướng năng lượng vào bên trong nhà. Nếu nhầm chỗ, nó sẽ làm nguồn năng lượng tích cực thoát ra nhanh chóng. 

4. Chú ý đến những đôi giày

Theo thói quen, mọi người thường chọn cất giữ giày ở gần lối ra vào nhà. Theo phong thủy, giày tượng trưng cho các mối quan hệ và sự hòa hợp trong gia đình. Nếu muốn tránh bất hòa, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng hãy giữ chúng thật cẩn thận, sắp xếp một cách trật tự ngăn nắp, thuận tiện cho việc sử dụng. 

5. Cá nhân hóa

Bạn cũng có thể trang trí cho lối đi bằng nhiều yếu tố cá nhân khác – dù gì đây cũng là nhà bạn mà. Vừa về nhà đã nhìn thấy những hình ảnh thân quen quen thuộc sẽ mang lại cảm giác tốt hơn cho bạn đấy. Hãy chọn lựa những hình ảnh, vật trang trí và thậm chí cả màu sắc được cá nhân hóa cao và khéo léo đặt chúng ở những vị trí sao cho năng lượng tốt có thể vào nhà dễ dàng sẽ giúp phong thủy cho lối đi của bạn trở nên tốt hơn. 

6. Chiếu sáng

Ánh sáng phù hợp ở cửa ra vào là điều cần thiết để thu hút các nguồn năng lượng tốt, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Đây là nguồn năng lượng tốt cho cuộc sống của chính bạn. Lợi dụng ánh sáng tự nhiên là cách tuyệt vời để thúc đẩy các mối quan hệ giữa cá nhân trong gia đình bạn. 

Bạn cũng nên tham khảo thêm Lối Vào Nhà: Sao Chúng Ta Không Nghĩ Đến 12 Thiết Kế Này Sớm Hơn để làm đẹp cho nơi này nhé!

Gương, hãy luôn chú ý đến những tấm gương!
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!