Không có chỗ cho sân vườn ư, đây là 12 giải pháp thay thế

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
Muestras de trabajo, Jardines Paisajismo Y Decoraciones Elyflor Jardines Paisajismo Y Decoraciones Elyflor Vườn phong cách hiện đại
Loading admin actions …

Làm vườn là một sở thích tuyệt vời với rất nhiều lợi ích: vận động cơ thể, giảm căng thẳng. Tuy nhiên, diện tích vườn lớn sẽ làm giảm thiểu các không gian khác trong nhà. Điều này là trở ngại, đặc biệt với các hộ gia đình trong thành phố. 

Đừng vội hoàn toàn từ bỏ ý tưởng về một ốc đảo xanh trong nhà có diện tích hẹp. Ban công, sân sau, hoặc một bức tường của một ngôi nhà cũng đủ làm hài lòng bất kì gia chủ nào rồi. 

Tại quyển sổ tay kì này, chúng tôi đã biên soạn 12 ý tưởng từ các chuyên gia làm vườn của chúng tôi mang đến cho bạn nguồn cảm hứng tuyệt vời xây dựng ốc đảo ngay trong nhà mình nhé!

1. Tận dụng khu vực trước nhà

Bạn phải có chỉ một vài mét vuông của bãi cỏ trước khi vào nhà? Tạo một non bộ hoặc giảm thu nhỏ công phu để thể hiện cá tính bản thân tuyệt vời ở đây. Khu vườn tuy nhỏ nhưng rất xinh xắn.

Bạn cũng có thể xem thêm 25 Khu Vườn Nhỏ Cho Lối Vào Và Hành Lang (Chắc chắn bạn sẽ yêu thích!).

2. Vườn thông minh

Chúng ta cần một khu vườn. Chúng ta cũng cần không gian để chứa xe đạp? Sao không tích hợp chúng vào nhau? Ở đây chúng ta xây dựng một ngăn kéo ấn tượng với một mái nhà màu xanh lá cây – đầy cảm hứng!

3. Chậu Bonsai

Bonsai là cây thu nhỏ,theo nghệ thuật truyền thống Nhật Bản. Những cây này cần rất nhiều sự chăm sóc. Nhưng đối với nhiều người nó đồng nghĩa với việc thực hành thiền định, giúp giải tỏa căng thẳng.

4. Tái chế

Nếu chúng ta không có một khu vườn, bạn phải tìm kiếm những ý tưởng thay thế. Hãy sáng tạo! Chúng ta hãy tận dụng đồ nội thất cũ, chúng có thể là khung hoàn hảo cho cây trồng trong chậu.

5. Tìm nơi… hướng mắt nhìn lên

Các bức tường trên ban công thường rất nhàm chán. Sao chúng ta không xây dựng một khu vườn thẳng đứng bằng các vật liệu đơn giản như các miếng gỗ cũ?

6. Tích hợp không gian

Nếu bạn không muốn quyết định lựa chọn giữa hiên nhà và khu vườn. Hãy tích hợp cả hai!. Giải pháp này có thể dễ dàng tích hợp vườn với không gian vui chơi giải trí hoặc ăn uống ngoài trời.

Hoặc bạn cũng có thể Áp Dụng Ngay 14 Ý Tưởng Tuyệt Vời Kết Hợp Nhà Bếp Và Vườn Cho Nhà Nhỏ để tiết kiệm diện tích nhà.

7. Cây trong chậu

Cây trồng trong chậu sẽ cho hiệu ứng tuyệt vời luôn, bất kể nếu chúng ta chỉ có một mảnh vườn nhỏ, sân, ban công… có hình dạng không giới hạn, màu sắc. Bạn thích thế nào, cứ mua chậu thế đấy!

8. Chậu treo

Để tiết kiệm không gian, bạn có thể mua những chậu cây treo trên trần nhà hoặc, ví dụ. Pergola. Nó tạo ra một bầu không khí đầy sự hài hòa và yên bình. Chậu treo hoa, cây bụi, và thậm chí cả các loại trái cây và rau quả là những ý tưởng tuyệt vời.

9. Tận dụng các góc

Ngay cả những góc nhỏ trong vườn cũng có thể được tận dụng. Thường nơi này là nơi tích tụ độ ẩm và bụi bẩn. Nhưng nếu bạn thiết kế khéo léo các chậu cây, biết đâu bạn sẽ yêu những góc nhà lắm đấy!

10. Bức tường thực vật

Đây có lẽ là bức tường màu xanh lá cây tuyệt hảo nhất. Nó giúp cho các vật dụng nội thất trông tự nhiên hơn – một sự đầu tư đáng giá.

Cầu thang trong hình cũng có thể thay đổi theo sở thích của riêng bạn. Tại homify, chúng tôi có 7 mẫu cầu thang đẹp & độc mà bạn muốn có ngay trong nhà mình để bạn tha hồ lựa chọn nhé!

11. Hệ sinh thái trong nhà

Terrariums là các hệ sinh thái độc lập trong nhà kính thu nhỏ. Chúng ta có thể xem cây trồng sinh trưởng và thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên… thậm chí khi chỉ ngồi ở bàn làm việc trong nhà.

12. Vườn trong nhà

Chúng tôi khép lại sổ tay ý tưởng này với khu vực thư giãn tuyệt vời – một dự án độc đáo mang đến cho cảm giác hư giãn ngoài trời. Giống như một câu chuyện cổ tích!

Đây là thiết kế mang đến sức sống cây cỏ, một trong 5 Mẹo Phong Thủy Cho Phòng Khách giúp vượng khí vào nhà đấy!

Thiết kế vườn cho nhà nhỏ không là vấn đề với homify!

Need help with your home project?
Get in touch!

Những nội dung đặc sắc từ tạp chí của chúng tôi