Học cách từng bước cải tạo vườn trước nhà cực đẹp cực tiết kiệm | homify

Học cách từng bước cải tạo vườn trước nhà cực đẹp cực tiết kiệm

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
House of Green
Loading admin actions …

Nếu bạn may mắn sở hữu 1 khoảng sân trước nhà thì đừng lãng phí khoảng không gian quý giá đó. Xây dựng 1 khu vườn nhỏ không hề khó khăn và tốn kém như bạn tưởng. Dù bạn sở hữu 1 khoảng sân rộng hay nhỏ hẹp hơn thì bạn sẽ luôn tìm kiếm được các gợi ý ở homify. Đừng bỏ lỡ 5 cảm hứng thiết kế vườn có diện tích nhỏ cũng như 5 ý tưởng bố trí sân vườn thư giãn ở những đường dẫn này nhé. 

Hôm nay, hãy cùng tham khảo khu vườn nhỏ xinh dưới đây để thấy rằng 1 khu vườn có thể thay đổi bề ngoài của căn nhà như thế nào!

Trước cải tạo: Khu vườn bỏ hoang

Đây là một căn nhà được xây từ thế kỉ trước, vì vậy nó mang thiết kế cổ điển, quen thuộc ở châu Âu. Tuy vậy khu vườn trước nhà lại bị bỏ hoang và lâu không được chăm sóc với thảm cỏ mọc um tùm và giậu cây không được tỉa gọn gàng. 

Sau cải tạo: Ngoại hình mới

Sau khi được cải tạo, khoảng sân trở nên xinh xắn và gọn gàng hơn rất nhiều. Tuy không phải là 1 khu vườn rộng bát ngát, khu vườn nhỏ xinh hoàn toàn lấy được cảm tình nhờ vẻ mộc mạc.

Gia chủ đã dành 1 phần sân để làm lót gạch làm lối đi. Trong điều kiện ở Việt Nam, những khoảng sân trước nhà thế này cực phù hợp cho việc để xe máy trong nhà. 

Xem thêm: 9 ý tưởng thiết kế chỗ để xe máy cho nhà phố

Hàng rào gỗ

Thay vì sử dụng hàng giậu cây xanh như trước đây thì gia chủ đã thay thế bằng hàng rào gỗ đơn giản và phù hợp với thiết kế có sẵn của căn nhà. Sự thay thế này giúp việc chăm sóc khu vườn trở nên dễ dàng hơn, khi giảm thiểu được chi phí và công sức tỉa cây hàng tuần. Hàng rào gỗ không kín hoàn toàn còn giúp không gian gần gũi hơn với những nhà hàng xóm.

Xem thêm: 26 thiết kế hàng rào độc đáo sẽ khiến hàng xóm phải ghen tị

Khu vườn xinh xắn

Các loại cây được lựa chọn chủ yếu ở khu vườn này là các loại cây nhỏ, dễ chăm sóc. Ngoài những loại cây hoa thường được lựa chọn thì còn có rất nhiều loại cây trồng khác bạn có thể sử dụng cho khu vườn của mình, tùy thuộc vào khả năng chăm sóc của bản thân. Bạn có thể chọn các loại cây thảo mộc hoặc cây gia vị vừa dễ trồng lại giúp bạn tiết kiệm tiền đi chợ hàng ngày. Hoặc những loại rau xanh phục vụ cho bữa cơm gia đình cũng là lựa chọn phổ biến trong những năm gần đây. Ngoài ra, 1 dàn cây leo lên hàng rào gỗ cũng sẽ rất đẹp mắt và thú vị. 

Mặt tiền mới mẻ

Khoảng sân trước nhà chính là ấn tượng đầu tiên của bạn bè và khách đến chơi nhà. Vì vậy, đầu tư vào cải tạo khoảng sân trước nhà trở thành 1 khu vườn xinh xắn sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên gần gũi, thân thiện hơn với mọi người. 

Bạn hãy cân nhắc giải pháp cải tạo sao cho phù hợp với thiết kế có sẵn của căn nhà như ở thiết kế này nhé. 

11 căn nhà vỏn vẹn 30m2 biến tổ ấm trong mơ của bạn thành hiện thực
Arrow navigation 3b3136b1
Bạn đã thử cải tạo sân trước nhà mình chưa?
Casas inHAUS Nhà

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!