Học hỏi thiết kế Nhật Bản: 5 mẫu nhà gỗ đơn giản cho gia đình nhỏ

Phuong Trinh Phuong Trinh
氏原求建築設計工房 Nhà phong cách chiết trung
Loading admin actions …

Kiến trúc sư Nhật Bản vừa được trang bị vốn văn hóa dân tộc vững vàng, vừa nắm bắt tường tận kỹ thuật phương Tây, đặc biệt họ luôn bắt đầu công việc của mình bằng việc nghiên cứu sâu về kiến trúc gỗ truyền thống dân gian. Vì vậy, các căn nhà gỗ của họ tuy mang nét hiện đại phù hợp với xu thế nhưng vẫn giữ được những nét truyền thống vốn có.

Dưới đây là 5 mẫu nhà gỗ giá rẻ được đánh giá cao ở Nhật Bản. Bạn thử tham khảo qua nhé! Hoặc cũng có thể lướt qua 8 mẫu nhà giá rẻ đẹp như phim để có thêm ý tưởng.

1. Nhà gỗ nhỏ tối giản

Đây là mẫu nhà gỗ 2 tầng với phong cách tối giản nhưng vẫn giữ được nét hiện đại cần thiết. Tầng trệt chỉ có 1 phòng và được gia chủ chọn làm phòng ngủ kiểu Nhật. Tầng trên là không gian mở và chủ nhà chọn làm phòng khách và gian bếp. Đây là một nhà nhỏ Nhật Bản điển hình mang lại cho bạn cảm giác bình yên, tự do và thoải mái. 

Tin Vui Cho Những Ai Muốn Xây Nhà Nhỏ: 8 Căn Nhà Bạn Sẽ Thích Mê!

2. Nhà gỗ mái vòm

Đây cũng là một mẫu nhà 2 tầng bằng gỗ và rất gần gũi với thiên nhiên. Nhà có sàn gỗ và trần cao, dầm gỗ khá dày. Mái vòm khiến nhiều người lo lắng về việc giữ ấm khi mùa đông tới. Tuy nhiên, các kiến trúc sư đã lắp đặt một hệ thống sưởi chất lượng để giải quyết vấn đề đó. Đây là một mẫu nhà gỗ giá rẻ khiến đến người Nhật cũng phải ngạc nhiên vì chất lượng của nó. 

10 thiết kế trần nhà cực đẹp với vật liệu rẻ tiền dễ kiếm ở Việt Nam

3. Nhà gỗ tiết kiệm

Với ngôi nhà này, phần lớn ngân sách được dành cho việc xây móng và bộ khung, còn lại, chủ nhà tiết kiệm tối đa chi phí cho việc trang trí. Dù vậy, nhờ sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên nên bạn vẫn có thể cảm nhận được bầu không khí tự nhiên và gần gũi với thiên nhiên trong nhà. Bằng việc phân bổ ngân sách hợp lý, đây là một ngôi nhà gỗ đáng yêu với chi phí thấp.

4. Nhà gỗ an dưỡng tuổi già

Đây là một căn nhà gỗ nhỏ gọn nhưng với thiết kế trần cao, căn nhà được nới rộng một cách hợp lý. Kiến trúc sư cũng trổ cửa sổ trên phần mái để nhiều hơn nữa ánh sáng tự nhiên được tràn vào nhà. Ngoài ra, nhà cũng được lắp đặt cửa sổ một cách hợp lý để đón gió trời. Với ngôi nhà này, bạn sẽ cảm thấy gần gũi với thiên nhiên hơn bao giờ hết. Đây xứng đáng là ngôi nhà để bạn an dưỡng tuổi già

5. Nhà gỗ 25m2

Cuối cùng là một mẫu nhà gỗ được xây dựng trên diện tích chỉ 25m2 nhưng hoàn toàn không khiến người khác thấy chật hẹp. Đây là một mẫu nhà gỗ hai tầng nhỏ gọn với những ý tưởng độc đáo mà bạn nên tham khảo qua. Ngôi nhà này không có trần và tận dụng tối đa chiều cao có thể. Ngoài ra, nó còn có một ban công lớn mà bạn không thể nhìn thấy từ bên ngoài. Mẫu nhà nhỏ này có thể mang lại cho bạn cảm giác thoải mái mỗi khi trở về. 

Nếu đang có nhu cầu xây nhà nhỏ, mời bạn Tham khảo ngay 7 ngôi nhà cực đẹp giá rẻ nhờ không xây bằng bê tông và tìm thêm những ý tưởng từ các chuyên gia cho mình nhé!

Bạn đã có ý tưởng gì cho ngôi nhà của chính mình chưa? Nếu cần tư vấn, đừng ngại đặt câu hỏi nhé!

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!