Tham khảo từng bước nâng cấp sân nhà thành nơi thư giãn lý tưởng

Phuong Trinh Phuong Trinh
Taras drewniany. Realizacja w Chwalecicach koło Gorzowa Wlkp., PHU Bortnowski PHU Bortnowski
Loading admin actions …

Hè đến rồi! Còn chần chờ gì nữa mà không tận dụng không gian ngoài trời của gia đình và làm ngay một sân hiên nhỏ bằng gỗ để cả gia đình có thể cùng bên nhau tán gẫu, ăn uống và tham gia các hoạt động ngoài trời?

Nghe có vẻ khó khăn, nhưng thực ra lại rất đơn giản. Cùng homify thực hiện ngay nhé các bạn!

1. Chuẩn bị cơ sở hạ tầng

Đầu tiên, bạn cần xác định và ngăn cách phần diện tích mà bạn muốn làm sân hiên. Nó sẽ tùy thuộc vào nhu cầu hoặc không gian sẵn có của bạn. Sau đó, bạn nâng nền của phần đất đó lên đến chiều cao bạn mong muốn bằng cách đổ bê tông nhằm mục đích thoát nước về sau. Sàn bê tông cần được đánh nhẵn nhằm tạo độ phẳng tốt nhất cho bề mặt sàn.

Sau đó, bạn cần sắp xếp các thanh dầm sao cho khoảng cách giữa chúng là đều nhau và đều trên một mặt phẳng. Thanh dầm cần cách nhau một khoảng cách vừa đủ để không làm các ván gỗ uốn cong sau khi được lắp đặt. 

2. Lắp đặt ván lót sàn

Tiếp theo là giai đoạn lắp đặt sàn. Có một lưu ý là bạn nên sử dụng vít được mạ kẽm hoặc bằng thép không rỉ để tránh bị rỉ sét. Mảnh sàn đầu tiên được lắp đặt ở bên cạnh trong được vít, sau đó sử dụng các miếng nhựa kết nối để bắt chặt lại trước khi lắp thanh thứ 2. Các miếng kết nối nên cách nhau 5mm. Tiếp tục như vậy cho đến khi hoàn thành việc lắp đặt

3. Căn chỉnh khoảng cách giữa các ván gỗ

Việc lắp đặt ván gỗ sẽ mất khá nhiều thời gian, và để kết quả được tốt nhất, bạn không nên vội vàng. Khi thanh gỗ ra khỏi thanh dằm, bạn cần dùng cưa để cắt tỉa để đảm bảo tính thẩm mỹ. 

4. Phủ một lớp bảo vệ

Bạn cần lưu ý rằng đây sẽ là khu vực luôn phải tiếp xúc với đủ loại thời tiết khắc nghiệt nhất. Để bảo vệ nó khỏi sự biến đổi của nhiệt độ, ánh sáng ngoài trời và thậm chí là mối mọt, bạn cần phủ một lớp bảo vệ cho ván lót sàn. Trên thị trường, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy rất nhiều giải pháp cho từng loại gỗ cũng như màu sắc và điều kiện khắc nghiệt mà nó cần phải trải qua. 

5. Hãy sẵn sàng để thưởng thức!

Để đây là nơi thư giãn hoàn hảo nhất, bạn sẽ phải tậu ngay một bộ bàn ghế hoặc những đồ nội thất phù hợp với nhu cầu của bạn và gia đình. Hãy biến nó thành không gian ấm cúng, thoải mái và gần gũi với thiên nhiên nhé!

5. Bảo trì và chăm sóc

Sau khi tạo ra một không gian mới cho ngôi nhà như thế này, bạn hãy cân nhắc các phương pháp bảo trì bảo dưỡng thích hợp. Nếu không có quá nhiều kinh nghiệm, hãy tham khảo ý kiến từ các chuyên gia nhé! Và đừng nên quên làm việc dễ dàng nhất: Hãy quét dọn nó thường xuyên!

Nếu gặp bất cứ khó khăn gì trong việc hô biến khoảng sân trống bên hiên nhà, hãy liên hệ chúng tôi nhé!

Need help with your home project?
Get in touch!

Những nội dung đặc sắc từ tạp chí của chúng tôi