Xây mặt tiền đẹp: 12 thiết kế sẽ khiến ai đi ngang nhà bạn cũng phải ghen tị

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Xây mặt tiền đẹp: 12 thiết kế sẽ khiến ai đi ngang nhà bạn cũng phải ghen tị

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
bởi Rousseau Arquitectos Hiện đại
Loading admin actions …

Mặt tiền quyết định ấn tượng đầu tiên của mỗi căn nhà, bởi vậy mà thiết kế mặt tiền rất quan trọng để thể hiện cá tính của gia chủ. Tuy vậy, không phải ai cũng đầu tư thiết kế mặt tiền xứng đáng, dẫn đến những dãy phố trăm nhà như một hoặc những mặt tiền không thể hiện được cá tính của chủ nhà. 

12 thiết kế dưới đây sẽ chứng minh rằng đầu tư vào thiết kế mặt tiền nổi bật sẽ rất xứng đáng nhờ sự đẹp mắt và cá tính của chúng.

1. Vẻ đẹp đến từ sự đơn giản

Nếu bạn là người đang tìm kiếm giải pháp giữ không gian riêng tư cho nhà mình thì thiết kế này là 1 sự lựa chọn an toàn. Bức tường kiên cố với cửa lớn giúp căn nhà của bạn vẫn kết nối được với không gian bên ngoài cũng như không đem lại cảm giác quá tù túng. 

2. Tường hoa văn

Ở thiết kế này, mặt tiền của căn nhà cực kì nổi bật nhờ sự kết hợp giữa hoa văn trên tường cùng hệ thống chiếu sáng giúp căn nhà như 1 chiếc đèn lồng đẹp mắt.

3. Chất liệu gỗ

Sử dụng gỗ sẽ đem đến 1 thiết kế vừa ấm áp màu nâu gỗ, lại vừa hiện đại nhờ cách bài trí thanh gỗ theo chiều ngang kết hợp cùng cửa kính lớn. 

4. Hơi thở nhiệt đới

Màu sơn hồng nhạt của căn nhà đã rất nổi bật, nhưng khu vườn nhiệt đới trước sân còn khiến nó độc đáo hơn nữa. Cây leo tạo nên những mảng tường xanh tự nhiên chắc chắn sẽ khiến người qua đường phải ghen tị. 

5. Đường nét hiện đại

Khi những cánh cửa truyền thống kiểu mở hoặc trượt đã trở nên quá phổ biến, những thiết kế cửa hiện đại như thế này lại được yêu thích bởi những gia chủ cá tính. Những đường nét hiện đại tỏ ra rất phù hợp với màu sắc và kết cấu của căn nhà, tạo nên 1 tổng thể ấn tượng.

6. Kết hợp tường và hàng rào

bởi Wowa Hiện đại

Căn nhà này đã kết hợp thiết kế tường và hàng rào theo 1 tông màu, tạo nên sự đồng bộ của tổng thể mặt tiền nhà. 

Xem thêm: 5 mẫu nhà gỗ cho gia đình nhỏ đến từ Nhật Bản

7. Vừa an toàn lại đẹp mắt

1 yếu tố quan trọng khi thiết kế mặt tiền bao gồm cửa và tường bao chính là làm sao để đảm bảo an toàn cho gia đình nhưng vẫn giữ được yếu tố thẩm mĩ. Thiết kế này có kết cấu khá đơn giản nhưng vẫn rất đáng học tập nhờ sự hòa hợp với không gian xung quanh. 

8. Hàng rào xanh

Nếu bạn yêu thích thiên thiên thì tại sao không tận dụng chính những chậu cây để trang trí cho mặt tiền của nhà mình? 

Xem thêm: 21 mặt tiền đẹp bạn cần tham khảo ngay trước khi xây nhà

9. Kín mà vẫn thoáng

Không cần phải kín cổng cao tường mà căn nhà vẫn an toàn trong 1 không gian mở cực thoáng.

10. Tường đá và cửa gỗ

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những bức tường bê tông, cửa sắt thì hãy thử nghiệm với những chất liệu khác. Đá và gỗ đều là những chất liệu có thể nâng tầm cho thiết kế mặt tiền của bạn. 

11. Kính

Kính không phải là 1 chất liệu thường được sử dụng cho thiết kế mặt tiền nhưng chắc chắn căn nhà này đã làm bạn phải thay đổi suy nghĩ của mình. 

Bạn đã chuẩn bị gì để sửa sang nhà đón hè sang chưa?

12. Kết cấu độc đáo

Thử nghiệm 1 chút với những kết cấu lạ như thiết kế này thì sao nhỉ? Chắc chắn sẽ tạo ra 1 hiệu ứng nổi bật khiên ai cũng phải ngoái nhìn.

Bạn thích thiết kế nào nhất trong 12 thiết kế trên?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!