Ốp tường đá sao cho đẹp: 16 gợi ý để bạn áp dụng | homify | homify Trang trí nội thất: 16 ý tưởng làm mới bức tường nhàm chán nhà bạn
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

Ốp tường đá sao cho đẹp: 16 gợi ý để bạn áp dụng

Hoa Le– Homify Hoa Le– Homify
bởi DECOR PEDRAS PISOS E REVESTIMENTOS Hiện đại
Loading admin actions …

Texture tức là kết cấu, là cảm giác bề mặt của vật thể. Ví dụ khi quan sát một bức tường, từ bề mặt của nó bạn có thể biết bức tường này được xây từ gạch hay từ bê tông… Tuy nhiên không phải lúc nào bề mặt vật thể cũng phản ánh đúng chất liệu tạo thành, do có sự chồng lớp vật liệu và thủ pháp xử lý của các chuyên gia. Bề mặt vật thể ngoài phẳng, đôi lúc có thể sần sùi, gồ ghề, hoặc xước xát tùy theo… . Vì vậy từ Texture và Vật liệu (Material) thường xuyên được sử dụng cùng nhau. 

Trong trang trí nội thất, vì yếu tố thẩm mỹ và thị giác, một thủ pháp quen thuộc của các nhà thiết kế là sử dụng các loại gạch, đá ốp tường (ceramic, mosaic,… ) để tạo texture. Hãy cùng tham khảo 18 ví dụ dưới đây cung homify và bắt tay ngay vào trang trí cho bức tường nhà bạn.

1. Đá ốp trang trí nội thất

Bức tường trong ví dụ này sử dụng đá ốp tự nhiên, vừa tạo khối cho bề mặt, vừa có cảm giác của chất liệu, màu sắc và vân đá. Kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng, đây là lớp background tuyệt vời cho phòng khách gia đình. 

2. Không phải chỉ mỗi tường cần trang trí

Ở ví dụ này, lò sưởi được ốp đá trang trí. Tính chất vật liệu của đá tạo cảm giác nặng nề cho lò sưởi và ống khói này, khiến nó khác biệt với không gian toàn các chất liệu phẳng thanh thoát xung quanh. Đây chính là ý đồ thiết kế.

3. Ốp tường phòng khách

Phòng khách là không gian thường hay sử dụng thủ pháp này nhất, do tính chất trang trí, thể hiện cao. 

Sự tương phản thị giác gây ra do khác biệt chất liệu khiến điểm nhìn của chúng ta vô hình chung bị hút về các bức tường được trang trí thế này.

4. Đặc biệt hiệu quả với không gian thương mại

Nhờ hiệu quả cao về thẩm mỹ và trang trí mà việc ốp tường, tạo texture cho bề mặt đặc biệt được yêu thích trong các không gian buôn bán, dịch vụ. 

Nếu bạn đang có một cửa hàng kinh doanh thì còn đợi gì mà không thử trang trí ngay tường cho nó và đợi xem hiệu quả thế nào.

5. Dĩ nhiên còn có thể trang trí ngoại thất

Tin chắc rằng bạn thường xuyên bắt gặp những hình ảnh như thế này. Mặt tiền và ngoại thất được trang trí nhờ các bức tường với texture tương phản nhau.

Dù này hãy chú ý là gạch, đá trang trí cho nội và ngoại thất có khác nhau. Tùy và nhu cầu và kinh phí, hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

6. Đá ốp với các loại kích thước khác nhau

7. Sự đa dạng về kích thước đá cũng là một dạng texture, bên cạnh cảm giác khối, chất liệu, màu sắc.

8. Một dạng texture khác là sự đa dạng về thể loại đá. Tức là bạn có thể kết hợp nhiều loại đá khác nhau.

9.. Tạo cảm giác tương phản ở bề mặt

Giữa bậc thang nền và bức tường 2 bên nó có sự tương phản nhờ: chất liệu, kích thước, màu sắc của gạch, đá ốp.

10. Tường gạch mosaic

Gạch mosaic là một trong các loại gạch ốp đắt đỏ nhất trong trang trí nội thất. Tuy nhiên nó là lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn có một giải pháp sáng tạo cho bức tường phòng khách nhà mình. 

11. Kết hợp nhiều lớp texture cho không gian

12. Bức tường mosaic, lớp background sang trọng cho không gian ngồi thư giãn

14. Nhiều màu sắc khác nhau. Kết hợp hệ thống đèn trần và nền.

15. Hình thù kỳ dị. Ốp cho bàn, đảo đếp.

Bạn chọn cho mình mẫu tường nào?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!