Thi công xây bể bơi trong nhà siêu đẹp với 4 bước | homify

Thi công xây bể bơi trong nhà siêu đẹp với 4 bước

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
Hồ bơi phong cách hiện đại bởi Aquazzura Piscine Hiện đại
Loading admin actions …

Những ngày giữa tháng 6 cũng là những ngày mùa hè trên khắp mọi miền đất nước. Bể bơi hay những bãi biển trở thành địa điểm yêu thích của mọi gia đình. Bởi vậy, sẽ thật tuyệt vời nếu như trong chính căn nhà của bạn có 1 hồ bơi riêng của gia đình để cả nhà cùng tận hưởng những phút giây thư giãn mát mẻ cùng nhau. 

Tuy nhiên, việc xây dựng bể bơi vẫn chưa thông dụng do những lo ngại về vấn đề chi phí và thi công. Bài viết này sẽ cho các bạn cái nhìn rõ hơn về quá trình hoàn thiện bể bơi trong nhà có mái che lưu động có thể được sử dụng cả 4 mùa trong năm. 

1. Xây dựng tường bao

Sau khi lựa chọn vị trí đặt bể bơi, quá trình thi công sẽ được bắt đầu bằng việc đào đất đến 1 độ sâu thích hợp. Bể bơi gia đình nên có chiều sâu từ 0.8m đến 1.5m để phù hợp với mọi thanh viên và đảm bảo an toàn. Sau đó, tường bao sẽ được xây dựng để tạo thành 1 khối chắc chắn.

Xem thêm: 14 hồ bơi cực đẹp cho mùa hè mát lạnh

2. Thiết kế đường nước

Song song với việc xây dựng tường bao, các đường ống dẫn nước sẽ được lắp đật sao cho bể bơi không quá đầy hoặc vơi nước. Các đường ống nhựa sẽ được đặt dưới 1 lớp đất để tránh va chạm.

3. Thiết kế xung quanh bể bơi

Thiết kế bể bơi không dừng lại ở hình dáng bể hay vị trí. 1 bể bơi đẹp còn phải có thiết kế sân vườn xung quanh đẹp mắt. Bạn có thể rải sỏi, lát gỗ hoặc xây vườn theo nhiều phong cách khác nhau. Hãy tìm hiểu nhu cầu của bản thân và gia đình để có được thiết kế phù hợp nhất. 

Xem thêm: 16 thiết kế hồ bơi cực đẹp giải nhiệt cho mùa hè

4. Thiết kế mái che

Để cso được trải nghiệm bể bơi trong nhà tuyệt vời nhất, đừng quên lắp đặt mái che. mái che không có giá thành quá cao nhưng sẽ giúp điều hòa nhiệt độ nước hoặc bảo quản hồ bơi trong mùa mưa. Ở thiết kế này, mái che có dạng nửa hình trụ tròn mềm mại và đơn giản. Đây cũng là bước cuối cùng giúp hoàn thiện bể bơi 4 mùa.

Xem thêm: 3 căn nhà trong mơ ở California

Cùng ngắm lại công trình này

Với 4 bước đơn giản, dễ dàng, bạn đã có ngay 1 bể bơi trong nhà đáp ứng được nhu cầu yêu bơi lộ, thích giải nhiệt cho mùa hè. Nhờ mái vòm kính, không kể ngày mưa hay nắng, bạn đề có thể tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi, bơi lộ ngay trong ngôi nhà của mình, với những người thân quen nhất. Đường dẫn vào bể bơi được lát gỗ đơn giản, làm nổi bật bể bơi với những miếng gạch nhỏ màu sắc được lát ở đấy bể bơi.

Khi mở mái che

1 điểm đặc biệt của thiết kế bể bơi này chính là thiết kế mái che lưu động có khả năng đóng mở theo nhu cầu sử dụng. Vào những ngày nắng ấm áp, được nằm sưởi ấm ở khu vườn nhà trồng, sử dụng bể bơi riêng tư chính là mơ ước của rất nhiều người trong chúng ta. Bởi vậy, tại sao không thử nghiệm với khu vườn sau nhà bạn, sử dụng 1 khoảng đất nhỏ cho hồ bơi xanh mát?

Bạn đã sẵn sàng bắt tay vào thiết kế bể bơi cho riêng mình chưa?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!