12 nơi giấu tiền an toàn trong nhà bạn chống trộm chống lục lọi

Phuong Trinh Phuong Trinh
PISO MODERNO - BARCELONA PEDRALBES, LF24 Arquitectura Interiorismo LF24 Arquitectura Interiorismo Phòng thay đồ phong cách hiện đại
Loading admin actions …

Trước khi đọc bài viết dưới đây, bạn thử nhắm mắt lại và suy nghĩ xem: Khi cần giấu tiền bạn sẽ cất chúng ở đâu?

Rồi, bạn đã có câu trả lời chưa? 

Nếu có, hãy đọc thử xem có trùng ý tưởng với bạn không nào!

Còn nếu chưa? Mời bạn khám phá 12 nơi trong nhà để giấu tiền giúp bạn giảm thiểu tối đa thiệt hại khi có trộm viếng thăm nhà. Cùng homify xem qua nhé!

Có chút liên quan, mời bạn đọc: 6 cách đơn giản để giấu đi dây điện xấu xí trong nhà

1. Tủ lạnh

Một cách rất thú vị để tránh bị lục lọi tiền, chính là nhét chúng trong tủ lạnh – trong một túi zip kín. Hãy đặt nó ở phía sau, hoặc trong cùng. Bạn cũng có thể đặt tiền dưới những hộp đựng lớn, tất nhiên vẫn trong một túi zip kín – không thì 1 tháng trôi qua tiền của bạn sẽ thành bọt giấy. Sẽ rất ít người phát hiện ra. 

2. Trong tủ quần áo

Bạn có thể cất tiền hoặc chìa khóa trong túi các bộ quần áo lâu ngày không sử dụng. Ngoài ra, bên trong vớ/tất cũng là ý tưởng không tồi. Tuy nhiên điều này chỉ có thể thực hiện khi gia đình bạn đang sở hữu một tủ đồ lớn khá đồ sộ mà thôi. 

Bạn có thể hạn chế việc này bằng cách thường xuyên dọn dẹp tủ quần áo, cho từ thiện những quần áo cũ (sau khi đã kiểm tra các túi và lớp lót cẩn thận). Dọn dẹp thường xuyên tủ áo cũng có tác dụng mang lại nguồn phong thủy tốt cho gia đình đấy!

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm tủ quần áo mới để tránh tình trạng giấu quỹ đen, hãy đọc bài viết này: Mê mệt với 20 mẫu tủ quần áo thích hợp cho mọi gia đình

3. Một phong bì nhỏ trên… nóc chuồng chó

Bạn có nghĩ tới ý tưởng này không? Đặc biệt khi gia đình bạn đang nuôi chó? Bỏ tiền trong phong bì và dán lên phía trên chuồng hoặc góc nào đấy trong chuồng chó sẽ là cách hay để chồng bạn giấu tiền. Trộm – nếu có vào nhà bạn thì chắc chắn không nghĩ đến và cũng không có thời gian lục lọi nơi này.

4. Ở các chậu cây

Nếu giấu ở đây, tiền sẽ được cho vào túi kín, và chôn khá sâu dưới đất ở những chậu cây lớn. Đây là nơi đặc biệt thích hợp của các ông chồng yêu cây cảnh. Hãy để ý xem bạn đời của mình có thường xuyên nâng niu tưới tắm chậu cây nào không nhé!

5. Giữa những cuốn sách

Thú nhận đi, thế nào chẳng từng có lần bạn kẹp tiền vào sách rồi… quên mất đó là cuốn nào. Nếu chủ đích giấu tiền, người ta sẽ không đặt chúng trong những cuốn sách ưa thích đâu. Nó thường là những cuốn sách nhàm chán và không ai thèm đọc. Vì vậy, nếu có ý định dọn dẹp phòng sách và tống khứ những cuốn sách cũ bằng cách bán đồng nát? Hãy cẩn thận đấy! Có thể bạn đang tự tay giao kho báu cho người khác.

6. Một góc trong nhà bếp

Bạn là chủ nhân của căn bếp. Và ông bà ta có câu: Nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất. Đối với nhiều gia đình lớn, ngăn kéo đựng rau củ là nơi rất thích hợp để giấu tiền.

Muốn chồng không thể giấu tiền trong bếp? Đọc ngay: 5 mẹo giúp nhà bếp sạch bong sáng bóng

7. Trong giày

Ai cũng có ít nhất 3 đôi giày, đặc biệt là những người đi làm và kiếm ra tiền – họ rất coi trọng hình thức bên ngoài. Những đôi giày cũ, lâu ngày không đi, màu sắc ít nổi bật được giữ lại làm gì? 

Là giấu tiền đấy ạ!

8. Phòng em bé

Chẳng như trên phim ảnh hay những cuốn tạp chí, phòng em bé không mấy khi được ngăn nắp gọn gàng. Và nếu khéo léo một chút, sẽ có rất nhiều chỗ giấu tiền thú vị trong phòng một đứa trẻ. Hãy sáng tạo!

9. Dưới cát trong vườn

Nếu nhà bạn có một khu vườn cát hoặc đá, cẩn thận có thể chúng đang giấu một kho vàng đấy. 

Đùa thôi! Đó cũng là một địa điểm giấu tiền hợp lý và thú vị. Hãy để ý thử xem, biết đâu bạn tìm thấy 1 vật gì đó được đánh dấu giúp bạn phát hiện ra nơi đặt tiền đấy!

10. Trong phòng tập thể dục

Đây là nơi chẳng ai nghĩ đến. Nhưng biết đâu đấy!

Nếu có trộm vào? Chúng sẽ bỏ qua không khám xét phòng này. Các máy tập quá nặng và cồng kềnh, muốn vác đi cũng chẳng được.

11. Một cái chai rỗng

Nào hãy nhớ lại xem trong nhà bạn có một cái chai thủy tinh tối màu nào cứ mãi nằm 1 chỗ không ai thèm dọn dẹp không? 

Ấy, hãy khoan. Thế thì lộ liễu lắm! Chồng bạn có sưu tập chai lọ rỗng hoặc có một hầm rượu? Hãy tìm hết đi, thể nào cũng thấy chỗ giấu tiền bí mật! Tuy nhiên đây không phải là một cách quá khôn ngoan. Tiền giấy rất dễ hư hỏng vì nhiệt độ mà.

12. Cầu thang

Nếu nhà bạn sử dụng cầu thang hở? Bỏ qua!

Nếu là cầu thang giống trong thiết kế tuyệt đẹp bên trên? Hãy cẩn thận! Không khéo bạn đời của bạn đã xi nhan trước thợ mộc để có được 1 ngăn kéo bí mật ở khu vực này đấy!

Có chút liên quan, bạn thử tìm ý tưởng để lục lọi trong bài viết này thử xem: 10 cách cực kì thông minh giúp tận dụng không gian dưới gầm giường

Bạn đã tìm hết 12 chỗ này trong nhà mình chưa?

Need help with your home project?
Get in touch!

Những nội dung đặc sắc từ tạp chí của chúng tôi