6 bước phòng thủ cho nhà mình trong mùa ngập lụt | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

6 bước phòng thủ cho nhà mình trong mùa ngập lụt

Phương Đàm Phương Đàm
bởi สำนักงานสถาปนิกดี
Loading admin actions …

Mùa hè đã đến với đợt nắng nóng kỷ lục và những trận mưa lớn gây ngập úng khắp mọi nơi. Với thời tiết tiến triển như hiện nay, hẳn bạn đang rất lo lắng cho ngôi nhà của mình. Thấu hiểu được điều đó, homify không chỉ tập hợp những lỗi phổ biến khiến nhà bạn luôn nóng bức mà còn mách bạn các mẹo hay nhất để chống ngập hoặc hạn chế thiệt hại có thể xảy ra ở mức tối đa nhất. Vì thời tiết luôn thay đổi bất thường và khó đoán, hãy bắt tay ngay vào tu sửa và cải tạo để tránh mọi điều đáng tiếc cũng như yên tâm tận hưởng mùa hè vốn là thời gian cho các kỳ nghỉ và thư giãn với gia đình.

1. Kiểm tra các lỗ hổng, kẽ nứt

Ngập có thể do nước tràn vào qua các lỗ hổng hoặc khe nứt trên tường nhà hay đâu đó mà bạn chưa hề biết và hoàn toàn có thể ngăn chặn trước bằng cách kiểm tra lại toàn bộ sàn, tường, mái nhà, các đường ống và hệ thống thoát nước. Nếu bạn tìm ra một lỗ thủng hay khe nứt, hãy bịt chúng lại hoặc tìm đến các thợ chuyên nghiệp phù hợp để được giúp đỡ. Ngoài ra, tham khảo thêm 7 thiết kế nhà chống ngập hoàn hảo.

2. Tránh đặt các thiệt bị điện gia dụng trên nền nhà

hiện đại  theo Hehku, Hiện đại
Hehku

White Miele Appliances

Hehku

Các thiết bị điện gia dụng rất nhạy cảm và dễ hỏng khi gặp nước. Ngoài ra, nếu nằm gần khu vực ổ cắm, nước dâng có thể dẫn điện rất nguy hiểm. Để tránh những tai nạn nguy hiểm như vậy, cách ly các thiết bị điện khỏi sàn nhà hay những khu vực dễ có nước. Xem thêm 5 nguy hiểm phổ biến nhà bạn có thể gặp phải.

3. Lưu ý các dây và ổ cắm điện

hiện đại  theo DirectTradeSupplies, Hiện đại
DirectTradeSupplies

LIGHTWAVERF 2 GANG 13A SOCKET (STAINLESS STEEL)

DirectTradeSupplies

Luôn luôn lắp đặt các ổ cắm điện ở vị trí cao thích hợp để chúng không thể tiếp xúc với nước gây ra những tai nạn vô cùng nguy hiểm. Trước mùa mưa, hãy liên hệ thợ chuyên nghiệp đến kiểm tra và bảo trì lại toàn bộ hệ thống điện trong nhà bạn. Nếu nhà đã ngập, việc đầu tiên cần làm là ngắt toàn bộ các thiết bị điện và cầu dao tổng để tránh tai nạn và giữ gìn các thiết bị điện khác.

4. Chuẩn bị những đồ dùng cần thiết

Không chỉ ngập lụt, mẹo này sẽ hữu ích cho nhiều loại thiên tai khác như động đất hay sóng thần. Trong điều kiện nguy hiểm ấy, bạn nên có sẵn những dụng cụ hoặc phương tiện để có thể sống sót và giúp đỡ những người khác vì sẽ mất rất nhiều thời gian để đội cứu hộ có thể tìm ra và giải cứu các nạn nhân bị mắc kẹt. Một số dụng cụ phổ biến bao gồm đèn pin, bật lửa (diêm), giấy toilet, thuốc, chăn và quần áo. Xem ngay 11 thiết kế nhà chống thiên tai trên khắp thế giới.

5. Tích trữ nguồn lương thực và nước sạch

Một lưu ý quan trọng khác cho những trường hợp khẩn cấp là duy trì nguồn lương thực và nước sạch như đồ đóng hộp, bánh quy và một số đồ ăn khô khác. Ngoài ra, nước là thứ không thể thiếu để giữ được sự sống nên cần có đầy đủ. Tất cả những thứ này có thể bỏ trong tủ lạnh hoặc một ngăn kéo cao an toàn.

6. Chuẩn bị pin dự phòng

hiện đại  theo Holly Francesca, Hiện đại
Holly Francesca

Wildflowers – Phone Case

Holly Francesca

Nếu thiên tai lớn xảy ra, chắc chắn nguồn điện sẽ bị cắt trong một thời gian dài. Khôn ngoan hơn cả là chuẩn bị đầy đủ pin, sạc dự phòng cho điện thoại và laptop của bạn để giữ liên lạc với các thành viên trong gia đình hoặc gọi cứu hộ trong các trường hợp khẩn cấp.

Bạn đã sẵn sàng cho mùa mưa năm nay rồi chứ?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!