Chiêm ngưỡng căn nhà Á Đông đương đại đẹp từng milimet

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Chiêm ngưỡng căn nhà Á Đông đương đại đẹp từng milimet

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
Phòng khách phong cách chiết trung bởi RANAH Chiết trung
Loading admin actions …

Trong rất nhiều phong cách thiết kế, từ phong cách cổ điển sang trọng, phong cách Bắc Âu thanh lịch hay phong cách nhiệt đới tươi trẻ, phong cách Á Đông tưởng như đã bị lãng quên trong nhịp sống hiện đại, nay lại trỗi dậy trở thành 1 phong cách yêu thích của các nhà thiết kế trên toàn thế giới. Sự kế thừa từ các nét đẹp văn hóa đã tồn tại ngàn năm ở các quốc gia Á Đông cùng những biến tấu mới mẻ đang là sức hút mãnh liệt của phong cách Á Đông đương đại. 

Căn nhà được giới thiệu ngày hôm nay nằm ở thủ đô Jakarta, Indonesia. Với niềm yêu thích văn hóa châu Á của gia chủ, căn nhà mang hơi thở Á Đông không thể lẫn với chất liệu sơn mài, sơn son màu đỏ rực rỡ và những món đồ trang trí tinh tế đến từng chi tiết. Hãy cùng khám phá căn nhà đặc biệt này để xem phong cách Á Đông đang sống trong thế giới hiện đại như thế nào!

Phòng khách

Phòng khách phong cách chiết trung bởi RANAH Chiết trung

Ngay từ phòng khách, chúng ta đã có thể bắt gặp những yếu tố đặc trưng của phong cách thiết kế Á Đông: chất liệu gỗ tự nhiên, màu đỏ may mắn, đường nét trạm trổ tinh tế cũng như tranh trang trí dân gian. Cách bố trí ánh sáng giúp căn phòng trở nên ấm áp, gần gũi. 

Phòng khách phong cách chiết trung bởi RANAH Chiết trung

Bức bình phong bằng gỗ được sơn son thếp vàng với những chi tiết trạm trổ hết sức cầu kì chính là 1 điểm nhấn của căn phòng. Đặt đối diện với sofa mang nhiều màu sắc tươi sáng, rực rỡ, căn phòng lại càng trở nên nổi bật.

Xem thêm: Nhà Nhật Bản ấm áp cho đại gia đình

Phòng ăn

Phòng ăn phong cách chiết trung bởi RANAH Chiết trung

Trái ngược với phòng khách được trang trí cầu kì, không gian ăn uống của gia đình khá giản dị nhưng vẫn trung thành với phong cách Á Đông. Bộn bàn ăn gỗ cùng đèn lồng mây tre đan là 1 giải pháp cực dễ học tập.

Dù nhà bạn theo đuổi phong cách thiết kế nào, đừng quên lưu ý 5 yếu tố phong thủy quan trọng cho nhà bếp!

Trang trí tường thôi, có cần đẹp đến thế không?

Phòng khách phong cách chiết trung bởi RANAH Chiết trung

Trang trí tường nhà tưởng dễ nhưng để đạt được hiệu ứng nổi bật như thế này thì quả không hề đơn giản. Ngoài khả năng sáng tạo thì nhà thiết kế phải rất am hiểu về văn hóa châu Á. Đưa những đường nét chạm trổ cầu kì – 1 nét đặc trưng của những nghệ nhân thủ công dân gian – vào 1 mảng tường lớn đem đến hiệu ứng bất ngờ. 

Phòng khách phong cách chiết trung bởi RANAH Chiết trung

Ở mảng tường bên cạnh, nhà thiết kế lại làm bất ngờ chúng ta với việc sử dụng 1 màu xanh rất hiện đại, rất tươi trẻ. Sự đối lập ấy không hề làm không gian trở nên rối mà còn tôn vinh lên những nét đẹp châu Á.

Phòng học/văn phòng phong cách chiết trung bởi RANAH Chiết trung

Nổi bật trên bức tường xanh là tấm gỗ được sơn màu đỏ rất châu Á cùng nội thất gỗ giản dị giúp cân bằng lại không gian. 

Phòng ngủ

Phòng ngủ phong cách chiết trung bởi RANAH Chiết trung

Phòng ngủ không sử dụng những đường nét cầu kì, màu sắc rực rỡ như những không gian khác trong căn nhà. Nhưng không vì thế mà căn phòng này thiếu đi hơi thở châu Á. Bộ ga gối màu xanh với những họa tiết lấy cảm hứng từ gốm sứ chính là điểm nổi bật nhất của căn phòng. 

Xem thêm: 41 phòng ngủ hoàn hảo đến từng chi tiết

Cùng ngắm lại những góc nhỏ đầy tinh tế của căn nhà

Phòng ăn phong cách chiết trung bởi RANAH Chiết trung

Phòng khách phong cách chiết trung bởi RANAH Chiết trung
Bạn thích căn phòng nào nhất trong căn nhà này?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!