8 cách mở rộng nhà nhỏ mà không cần đập đi xây lại

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

8 cách mở rộng nhà nhỏ mà không cần đập đi xây lại

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
Hiên, sân thượng phong cách hiện đại bởi Loyola Arquitectos Hiện đại
Loading admin actions …

Sau 1 thời gian sinh sống, các gia đình thường có nhu cầu mở rộng diện tích sinh hoạt. Tuy vậy, không phải gia chủ nào cũng có đủ kinh phí để mua 1 căn nhà mới hoặc xây dựng lại hoàn toàn căn nhà hiện có. Bởi vậy, 8 gợi ý được giới thiệu ngày hôm nay sẽ có kinh phí rất hợp lý mà vẫn đem lại những hiệu ứng thị giác bất ngờ, giúp không gian chật hẹp trở nên rộng rãi hơn trong chớp măt. 

1. Cơi nới diện tích có sẵn

hiện đại  theo Phi  Architects, Hiện đại
Phi  Architects

Rear Extension

Phi Architects

Nhìn vào thiết kế này, rất khó để nhận ra phòng khách đã được cơi nới thêm 1 phần diện tích nhỏ. Sự đồng nhất của gạch lót sàn đã che giấu hoàn toàn công trình cải tạo này. Nhìn từ bên ngoài, chúng ta có thể nhận thấy kết cấu được cơi nới nhưng rất chắc chắn với khung thép và gỗ. Thay vì sử dụng tường kín, gia chủ đã thay thế bằng cửa kính có thể mở hoàn toàn giúp không gian trở nên rộng rãi hơn. 

2. Gác lửng

Với những căn hộ nhỏ, 1 giải pháp tăng diện tích sinh hoạt được ưa thích chính là xây dựng gác lửng. Với những căn nhà may mắn sở hữu trần nhà cao thì gác lửng sẽ cực kì hữu ích khi được tận dụng làm phòng ngủ hoặc phòng làm việc. Thiết kế cầu thang nhỏ gọn cũng rất quan trọng để không làm không gian bị rối mà chúng ta có thể học tập từ căn nhà này. 

3. Tận dụng sân thượng

Thật lãng phí nếu bạn đang bỏ không sân thượng nhà mình bởi đây là 1 không gian cực lý tưởng cho hoạt động thư giãn hoặc xây dựng sân vườn cho căn nhà bạn. Ngoài những thiết kế vườn nhỏ xinh phù hợp với mọi gia đình thì những thiết kế quầy bar hiện đại như này cũng sẽ rất phù hợp với các gia chủ cá tính. 

4. Đồng bộ

Rear Elevation bởi ABN7 Architects
ABN7 Architects

Rear Elevation

ABN7 Architects

Với những không gian nhỏ, cần tránh những thiết kế cầu kì với nhiều chi tiết rườm rà. Thay vào đó, sự đồng bộ trong màu sắc, chất liệu sẽ giúp thiết kế trở nên gọn gàng, thanh lịch hơn, từ đó tạo hiệu ứng thị giác cho không gian rộng rãi. 

5. Cửa kính đón nắng

Extension to a Grade II Listed Building bởi WHITTAKER DESIGN
WHITTAKER DESIGN

Extension to a Grade II Listed Building

WHITTAKER DESIGN

Nếu bạn may mắn sở hữu 1 căn nhà có nhiều mặt thoáng thì đừng ngần ngại sử dụng cửa kính cỡ lớn. Để kết cấu được vững chắc hơn, bạn có thể sử dụng gạch ở góc như căn nhà này. Không chỉ giúp không gian mở rộng hơn, ánh sáng mặt trời cũng đóng 1 vai trò quan trọng trong việc giúp căn nhà sáng sủa hơn. 

6. Kết hợp gỗ, kính và kim loại

Sự kết hợp giữa 3 chất liệu này sẽ đem lại 1 vẻ ngoài sáng, ấm áp và hiện đại. Ngoài ra, thiết kế này còn rất nổi bật nhờ vào khu vườn mini trước nhà chứng minh nhà nhỏ vẫn có thể có vườn đẹp.

7. Gỗ màu sáng

Side extension build in timber frame bởi Affleck Property Services Hiện đại
Affleck Property Services

Side extension build in timber frame

Affleck Property Services

Phòng bếp và phòng ăn được mở hoàn toàn ra không gian bên ngoài nhở cửa kính viền gỗ cỡ lớn. Màu gỗ sáng của ngoại thất đi liền với màu bàn ăn, giúp không gian vừa ấm áp lại sáng sủa dù có chiều ngang rất hẹp. 

8. Gỗ và kim loại

Double storey extension for artist in Bishopston, Bristol Phòng ăn phong cách hiện đại bởi Dittrich Hudson Vasetti Architects Hiện đại
Dittrich Hudson Vasetti Architects

Double storey extension for artist in Bishopston, Bristol

Dittrich Hudson Vasetti Architects

Với chất liệu gỗ, bạn có rất nhiều khả năng để biến tấu cho phù hợp với không gian của nhà mình. Kim loại là 1 sự kết hợp được gợi ý nhờ đem lại vẻ hiện đại, đơn giản. 

Xem thêm: Nhà nhỏ 50m2 kinh phí thấp 

Bạn thích gợi ý nào nhất?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!