100 thiết kế sân vườn tuyệt đẹp cho mọi diện tích nhà

Casa GC55, Taller Estilo Arquitectura Taller Estilo Arquitectura Vườn phong cách chiết trung
Loading admin actions …

Sinh khí trong nhà chính là một trong những yếu tố phong thủy mang đến tài lộc cho gia đình. Và nơi tập trung sinh khí nhiều nhất, có thể nói đó chính là khu vườn.

Vườn nhà, hơn thế nữa còn mang đến ấn tượng đầu tiên cho căn nhà đối với mỗi vị khách ghé thăm và còn là nơi để gia chủ có thể thả hồn thanh thản nghỉ ngơi sau những ngày lao động vất vả. Chính vì thế, dẫu diện tích nhà có nhỏ đến đâu, đừng quên một khu vườn xinh xắn, hữu dụng trong thiết kế nhé! Nếu nhà nhỏ, chúng ta có thể thiết kế 15 kiểu vườn xinh đẹp cho sân nhà vừa và nhỏ. Nhà to hơn ta cũng có thể thử 16 thiết kế sân vườn cực đẹp với luống cây cỏ.

Tại quyển sổ tay kì này, chúng tôi mang đến cho bạn tuyển tập 100 ý tưởng thiết kế vườn phù hợp cho tất cả diện tích nhà. Hi vọng bạn sẽ tìm được cho mình một kiểu vườn ưng ý nhất.

11

Yêu thiết kế đá thể này, đừng bỏ qua 19 Khu Vườn Phối Đá Hoàn Hảo Cho Sân Nhà Nhỏ với kiến trúc tương tự nhé!

99

Bạn đã tìm được thiết kế nào ưng ý chưa? Nếu chưa, hãy cùng homify khám phá tiếp 20 khu vườn cây kiểng trong nhà lý tưởng với mọi không gian nhé!

Phong thủy trong thiết kế sân vườn

Bên cạnh các mẫu vườn Trong phong thủy cho sân vườn, hướng sân vườn được xác định trùng với hướng của cung danh vọng tức là hướng sinh khí cực thịnh cho ngôi nhà. Theo các chuyên gia thì vườn sau nhà hay trước nhà, ở trong nhà hay ngoài sân đều có thể bố trí hướng sân vườn tốt nhất về mặt phong thủy như sau:

  • Hướng Nam: Hướng cát khí mang lại nhiều năng lượng dương khí và may mắn cho gia chủ. Cổng nhà vườn hợp phong thủy chỉ cần thông thoáng vừa đủ chứ không cần quá rộng khiến khí ùa vào quá nhanh dẫn tới tình trạng thừa dương khí không tốt.
  • Hướng Bắc: Lối vào vườn xanh phong thủy theo hướng Bắc cần bố trí rộng rãi với lối đi thẳng hoặc hơi cong để khí đi vào một cách thuận tiện nhất. Bởi hướng này khá nặng nề và chậm chạp, nhưng nếu gia chủ có cách thiết kế nhà vườn cây phong thủy phù hợp sẽ thu hút năng lượng cực tốt giúp thúc đẩy sự nghiệp cho gia chủ.
  • Hướng Đông: Được cho là hướng khí lành khá tốt để làm lối vào sân vườn tiểu cảnh và vườn ươm phong thủy. Chú ý khu vườn cần sự thông thoáng và rộng rãi khi bố trí ở hướng này.
  • Hướng Tây: Không nên bố trí hướng sân vườn theo hướng này bởi hướng Tây mang khí dữ không tốt.

Xem thêm: 42 ý tưởng biến khu vườn nhỏ xinh thành thiên đường ngay tại nhà bạn

100 khu vườn có làm bạn phấn khích không? Cùng homify bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Cần giúp đỡ với dự án nhà của bạn?
Liên lạc!

Những nội dung đặc sắc từ tạp chí của chúng tôi