Hướng dẫn xin tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa Hãy để nghĩa cử xây nhà tình thương cao đẹp được bay xa!

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Hướng dẫn xin tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
 Nhà by FERRER||AGUIRRE ARQUITECTURA+DISEÑO+MUEBLES
Loading admin actions …

Trao tặng nhà tình nghĩa cho những mảnh đời khó khăn là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp và đáng được hoan nghênh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phải bắt đầu từ đâu và nên làm như thế nào để đạt được hiệu quả nhất định. Lẽ dĩ nhiên là để làm được điều này, bạn cần có nguồn tài chính đáng kể để chi trả cho chi phí xây dựng. Nhưng nếu điều kiện kinh tế không cho phép thì bạn cũng đừng nên lo lắng vì luôn có những mạnh thường quân và các tổ chức, đoàn thể sẵn sàng tài trợ cho các dự án nhân đạo. 

Bài viết hôm nay sẽ tháo gỡ những thắc mắc thường gặp trong quá trình xin tài trợ làm nhà tình nghĩa cho người nghèo, nhà đại đoàn kết. Chúng tôi mong mỏi rằng, những thông tin sau sẽ giúp cho bạn có cơ hội được hết mình với cộng đồng, nhân rộng lòng nhân ái và truyền thống “chia ngọt sẻ bùi” đáng quí của dân tộc.

1. Xác định đối tượng và hình thức tài trợ

Trước hết, để việc xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương diễn ra đúng pháp luật thì bạn phải đảm bảo rằng đối tượng nhận tài trợ phải là hộ nghèo theo qui định của Thủ tướng Chính phủ. Thêm vào đó, việc huy động các cơ quan, tổ chức và cá nhân có khả năng tài trợ không nhất thiết phải dưới hình thức hiện kim mà còn có thể quyên góp bằng hiện vật. Vì thế, bạn có thể kết hợp kêu gọi tài trợ với nhiều hình thức khác nhau để có được nguồn kinh phí và nguyên vật liệu cần thiết để xây nhà. 

Bạn cũng nên lưu tâm đến nhu cầu và tình trạng hiện tại của người cần giúp đỡ để có thể lên phương án xây nhà hợp lí. Điều này cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình tiếp cận các nhà tài trợ.

2. Xác định nhà tài trợ

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các đơn vị nhà máy, doanh nghiệp, đoàn thể, tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước cũng như là các cá nhân có khả năng tài chính để xin kinh phí tài trợ. 

Điều tất nhiên là, mặc dù ai cũng hiểu rõ tầm quan trọng của tinh thần “lá lành đùm lá rách”, nhưng để các nhà tài trợ thật sự bị thuyết phục, bạn vẫn nên lên tinh thần chuẩn bị cho những cuộc nói chuyện để đạt được thoả thuận đẹp lòng cả đôi bên. Nên nhớ, thậm chí kể cả khi các nhà tài trợ có nhận thức trong sáng và tự giác, tự nguyện hỗ trợ kinh phí thì họ vẫn phải tính toán đến các lợi ích thương mại của bản thân. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng, bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng các nhà tài trợ có động cơ trục lợi riêng như để mua danh tiếng, đánh bóng thương hiệu, v.v… Do đó, một cái đầu sáng suốt, tỉnh táo khi lựa chọn đối tượng tài trợ xây nhà tình nghĩa là tối quan trọng để không làm mất ý nghĩa của hành động nhân ái này.

Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị thật tốt chi tiết kế hoạch và liệt kê cụ thể các khoản chi cần thiết trước khi tìm đến các nhà tài trợ. Ngoài ra, kĩ năng đàm phán cũng là một “vũ khí” lợi hại để giúp bạn thành công.

3. Hồ sơ làm nhà tình nghĩa, nhà tình thương

Theo quy định của pháp luật, để làm nhà cho người nghèo, làm nhà tình nghĩa, làm nhà đại đoàn kết thông qua cơ quan, tổ chức có chức năng huy động tài trợ thì phải có đủ hồ sơ theo quy định như sau:

* Biên bản xác định tài trợ có chữ ký của đại diện doanh nghiệp và đại diện của tổ chức có chức năng huy động tài trợ (Nếu tài trợ trực tiếp thì bạn cần Biên bản xác định tài trợ có chữ ký của đại diện doanh nghiệp và người nhận tài trợ). Các biên bản này đều có mẫu điền sẵn.  

* Văn bản xác nhận hộ nghèo của địa phương 

* Chứng từ hóa đơn mua hàng hóa ( Nếu tài trợ bằng hiện vật) 

* Chứng từ chi tiền ( Nếu tài trợ bằng tiền)

Dĩ nhiên, kinh phí luôn là vấn đề trăn trở trong quá trình xây nhà, chúng ta có thể Xây nhà tiết kiệm hơn khi áp dụng 10 lưu ý sau hoặc tham khảo cách Xây nhà đẹp ít hơn một tháng thi công – tin được không hay dùng cách Không gạch không bê tông, xây nhà cực nhanh cực tiết kiệm: nhà đúc sẵn.

Chúc các bạn thành công và có những căn nhà tình thương thật đẹp, thật ý nghĩa để dành tặng cho những mảnh đời còn kém may mắn trong xã hội!

Tại homify, chúng tôi còn cùng bạn thiết kế ngôi nhà mơ ước của riêng mình, hãy cùng dạo quanh qua Mặt Tiền Nhà Phố: 20 Thiết Kế Cực Đẹp Không Thể Bỏ Qua nhé!

Tại homify, chúng tôi không chỉ giúp bạn xây nhà cho riêng mình mà còn đồng hành cùng xã hội xây nên tương lai tươi sáng cho cộng đồng.
 Nhà by Casas inHAUS

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!