10 thiết kế phòng thờ vừa đẹp vừa trang nghiêm để bạn áp dụng

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

10 thiết kế phòng thờ vừa đẹp vừa trang nghiêm để bạn áp dụng

Phuong Trinh Phuong Trinh
Phòng ăn phong cách hiện đại bởi Hasta architects Hiện đại
Loading admin actions …

Hầu hết các ngôi nhà ở Ấn Độ đều có một gian phòng hoặc một không gian đặc biệt được dùng để thờ cúng, cầu nguyện hoặc thiền. Trải qua một thời gian dài, các căn phòng này được biến tấu một chút thành các không gian nhỏ hơn, linh hoạt hơn để mang tín ngưỡng, đời sống tâm linh gần gũi với cuộc sống hơn trong những điều kiện sống chật hẹp hơn. Vì vậy, hôm nay homify xin được phép giới thiệu đến bạn một số ý tưởng cho không gian thờ cúng đến từ đất nước Ấn Độ. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế các không gian này bởi chúng đều là những ý tưởng rất dễ dàng thực hiện hoặc xây dựng cho ngôi nhà của bạn. 

5 Mẹo Phong Thủy Cho Phòng Khách

1. Phòng thờ bằng gỗ

Gỗ là vật liệu rất được ưa chuộng bởi nó mang lại sự ấm áp đáng tin cậy cho người sử dụng. Tại Việt Nam, chi phí cho việc sử dụng gỗ không quá cao nhưng gian phòng thờ cúng của nhà bạn chắc chắn sẽ rất đặc biệt.

Học hỏi thiết kế Nhật Bản: 5 mẫu nhà gỗ đơn giản cho gia đình nhỏ

2. Màu vàng làm chủ đạo

Đối với phòng thờ hoặc không gian thờ cúng, gia chủ nên sử dụng các màu sơn mang tính trầm làm chủ đạo. Các màu sơn phòng thờ thường sử dụng là: Màu nâu, màu vàng, màu gỗ và một chút màu kem. Bạn có thể sử dụng màu vàng làm màu chính cho mảng tường và dùng màu gỗ làm điểm nhấn. 

3. Dùng đá làm điểm nhấn

Không gian thờ cúng không cần là một phòng kín, nếu diện tích nhà bạn không cho phép. Bạn chỉ cần 1 mảng tưởng ốp đá cẩm thạch trắng cùng những điểm nhấn cần thiết, thêm bức tượng đồng là có thể xác định được không gian mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm. 

4. Hình lớn và kệ

Đối với những ngôi nhà quá nhỏ, bạn có thể dựng một kệ nhỏ kèm một tấm hình lớn dùng để thờ cúng trong phòng khách. Bạn vẫn có thể thờ cúng tín ngưỡng mà không quá ảnh hưởng đến không gian sống của gia đình. 

5. Một căn phòng đặc biệt

Nếu nhà bạn đủ rộng, có thể dành riêng một góc nhỏ để xây dựng một phòng thờ riêng biệt thế này. Đừng quá tiết kiệm không gian thờ cúng, nếu diện tích cho phép. Hướng thờ phụng tốt nhất là hướng Tây Bắc hoặc hợp phong thủy với gia chủ. Bàn thờ phải hướng ra cửa chính và đồ vật thờ phụng được đặt trên kệ. 

6. Ăn, cầu nguyện và yêu thương

Ở khu vực bàn ăn, bạn cũng có thể tạo không gian và đặt những bức tượng nhỏ để cả gia đình có thể cùng nhau ăn tối và cầu nguyện. Nó sẽ giúp kết nối mọi người lại với nhau. Tuy nhiên, bạn nên nhớ hãy vệ sinh sạch sẽ khu vực này nhé. 

7. Phong cách hiện đại

Đây là một bức tượng thờ cúng được đặt trong một không gian trang trọng ở hành lang. Bạn cũng có thể áp dụng ý tưởng này cho ngôi nhà của mình. 

8. Mảng tường đặc biệt

Nếu muốn tạo một không gian thờ cúng mới mẻ và hiện đại hơn, bạn có thể dành một mảng tường và thắp sáng chúng như minh họa ở trên. Sau đó, bạn đặt thêm tượng hoặc hình ảnh mà bạn muốn thờ phụng trên kệ và trước mảng tượng. Sẽ là một không gian rất đẹp và trang trọng, đúng không nào?

9. Khung ảnh trong phòng

Bạn có niềm tin vào tín ngưỡng của mình và muốn các vị thần luôn ở xung quanh mình? Hãy treo những tấm hình thánh, thần một cách trang trọng trên tường. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy bình an.

10. Tượng có thể ở bất cứ đâu

Và cuối cùng trong danh sách này, đây là một mẫu phòng tích hợp, nơi bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn, thiền hoặc yoga. Hãy tạo điểm nhấn cho bức tường, lắp đặt các thiết bị chiếu sáng và luôn bật đèn sáng để thu hút nguồn năng lượng dương nhé!

13 món đồ nội thất sang trọng không thể thiếu cho nhà bạn

3 trong 1: Ba phòng cùng một không gian

Bạn đã tìm được ý tưởng phù hợp cho gia đình mình chưa? Nếu chưa, đừng ngại ngần đặt câu hỏi với chúng tôi nhé!
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!