Làm sao để người Việt có thể mua nhà ở nước ngoài | homify Hãy để homify cùng bạn giải quyết những trăn trở trong quá trình mua

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Làm sao để người Việt có thể mua nhà ở nước ngoài

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
Nhà phong cách Bắc Âu bởi Vesco Construction Bắc Âu
Loading admin actions …

Sở hữu nhà ở nước ngoài đã không còn là chuyện xa lạ đối với người việt. Hiện nay, có rất nhiều hình thức khác nhau để tìm mua nhà ở nước sở tại và ở mỗi quốc gia khác nhau thì thủ tục pháp lý cũng sẽ khác nhau. 

Song song đó, việc mua nhà ở nước ngoài được đánh giá rằng mang lại nhiều tiềm năng có lợi cho người chủ sở hữu vì vậy ở Việt Nam đã từng có giai đoạn chúng nhanh chóng trở thành chủ đề “hot” cho các công ty môi giới. Trong đó, Mỹ và Úc là 2 quốc gia được săn đón bất động sản nhiều nhất trong những năm qua.

Hãy cùng homify điểm qua các bí quyết mua nhà thuận lợi của Mỹ và Úc nhé!

3 cách để sở hữu một căn nhà ở Mỹ

1. Lấy “thẻ xanh” đẩy nhanh tiến độ: Đây là hình thức được cho là khá phổ biến đối với người việt có mong muốn sở hữu nhà ở tại Mỹ trong tương lai. 

Thẻ xanh đại diện cho Giấy thường trú tại Mỹ và có 2 loại: đầu tư và định cư. Người có loại thẻ này sẽ dễ dàng hơn trong việc mua nhà và thực hiện các thủ tục pháp lý vì bạn có quyền sở hữu hợp pháp tất cả các loại tài sản trên đất Mỹ. Thông thường, để có được thẻ xanh thì bạn phải có người bảo lãnh đang sinh sống tại Mỹ giúp đỡ.

2. Đầu tư vào dự án ở Mỹ: Cách này dễ bắt gặp với các doanh nhân muốn hợp pháp hóa việc chuyển tiền sang Mỹ theo đúng mục đích đầu tư ban đầu. Nếu dự án thành công, không chỉ có thể phát triển thành “công ăn việc làm” ổn định tại “xứ người” mà còn thu được nguồn lợi nhuận lớn. Chưa kể đến việc nếu dự án có khoản đầu tư cao (khoảng 500.000 USD trở lên) sẽ được cấp thẻ xanh có điều kiện và nhận được nhiều thuận lợi hơn trong hoạt động kinh doanh. 

3. Chuyển tiền bằng kênh không chính thức: Với hình thức này, bạn phải trả thêm một khoản phí vài phần trăm từ tổng số tiền bạn muốn gửi. Tuy nhiên, bạn cũng phải xem xét kỹ lưỡng trước khi thực hiện cách này vì vẫn có nguy cơ bị mất trắng nếu chưa hiểu rõ nguồn gốc và mức độ tin cậy.

Nhiều cơ hội hấp dẫn cho việc mua nhà ở Úc

Theo nghiên cứu mới nhất từ Báo cáo tin tức và thế giới của Hoa Kỳ thì Úc tiếp tục là nước có tên trong bảng xếp hạng 15 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, giống với các nguồn lợi khác khi có nhà ở nước ngoài, việc cho thuê bất động sản ở Úc cũng ở mức lợi nhuận cao trung bình 4 – 6% mỗi năm.

Việc sở hữu bất động sản ở Úc mang lại nhiều điều kiện trong hồ sơ cho con cái đi du học ở nước sở tại vì hình thức chứng minh tài chính được rõ ràng và minh bạch hơn. Hơn hết, họ có thể hỗ trợ cho con cái sẽ không phải lo lắng nhiều về chi phí ăn ở khi có cơ hội đi du học tại quốc gia này.

Trước hết, để mua nhà ở Úc, bạn nên trang bị trước những kiến thức tổng quan về tình hình bất động sản, con người và chú trọng khu vực bạn muốn sở hữu nhà ở. Trong đó, có 04 lưu ý chính bạn cần xem xét trước khi quyết định đầu tư mua nhà:

1. Mua tài sản: Việc mua tài sản ở Úc cần được phê duyệt để tiến hành thực hiện hợp đồng mua nhà. Ở công đoạn này sẽ liên quan đến thủ tục pháp lý ở cả 2 quốc gia để nhận được sự cho phép hợp pháp mua nhà tại Úc. 

2. Kế hoạch đầu tư tài chính: Nếu bạn có mong muốn được định cư tại quốc gia “chuột túi” này thì việc sở hữu một lịch sử tín dụng tốt sẽ phát huy hiệu quả cho quá trình nhập cư và các ngân hàng ở Úc cũng sẵn sàng hỗ trợ cho vay tới 60 – 70% giá trị bất động sản. 

3. Các loại thuế nhà ở liên quan: Hoạt động đóng thuế thu nhập hay các loại chi phí có liên quan khác cũng là điều hiển nhiên khi bạn thể hiện trách nhiệm với đất nước và chính phủ nước sở tại. Cho nên hãy lưu ý thật kỹ vì mức thuế ở nước ngoài rất khác với Việt Nam và hãy tìm hiểu rõ khu vực bạn chuẩn bị mua nhà sẽ phải trả mức phí là bao nhiêu. 

4. Lấy thị thực (visa): Thị thực được chia làm 4 loại chính: cư trú, tạm trú, di dân và du khách. Bạn phải xác định rõ ràng từ lúc đầu rằng bạn muốn lấy loại thị thực nào để có 1 định hướng rõ ràng trong tương lai.

Ngoài việc có tài sản hiện hữu để lên kế hoạch mua nhà ở nước ngoài thì chúng ta vẫn có thể tham khảo hình thức vay ngân hàng. Tuy nhiên, khoản vay sẽ ảnh hưởng đến thu nhập cho nên bạn cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện. 

Nếu chưa phải thời điểm thích hợp, bạn có thể chọn cách an toàn hơn bằng việc tích lũy đầy đủ cả về kiến thức và tài sản ở Việt Nam rồi sau đó sẽ lên lộ trình để bắt đầu cho những khoản đầu tư thú vị sang quốc gia khác.

Để mua nhà đất ở Việt Nam an toàn, chúng ta cũng cần nắm vững kiến thức cơ bản như: Tất tần tật thủ tục xin giấy phép xây dựng năm 2017. Ngoài ra, Bạn sẽ được miễn, không phải xin giấy phép cho 12 loại hình xây dựng này. Đừng quên nắm vững Cách tính chi phí xây nhà với 3 phép tính quan trọng nhất và 5 ngân hàng cho vay xây mua nhà tốt nhất Việt Nam năm 2017 nhé!.

Bạn còn khó khăn gì để thực hiện căn nhà trong mơ? Hãy liên hệ homify nhé!
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!