14 mẫu cầu thang vừa đẹp vừa tiết kiệm không gian cho nhà nhỏ dưới 100m2

Khanh Nguyen Khanh Nguyen
Casa CP78, Taller Estilo Arquitectura Taller Estilo Arquitectura Hành lang, sảnh & cầu thang phong cách hiện đại
Loading admin actions …

Ngôi nhà nhỏ chính là một trở ngại to lớn cho những ai mong muốn thiết kế một ngôi nhà đa năng hay cụ thể hơn cho ai mong muốn sở hữu một chiếc cầu thang đảm bảo đầy đủ chức năng, phù hợp với chiều rộng, chiều cao của căn nhà nhưng vẫn đáp ứng việc góp phần làm cho tổng thể căn nhà thêm đẹp và rộng rãi.

Đối với quyển sổ ý tưởng lần này, bạn sẽ được tham quan 14 ý tưởng xuất sắc và quyến rũ nhất từ các chuyên gia kiến trúc tài năng nhất của homify. Bên cạnh chất lượng đảm bảo, các ý tưởng sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng để bắt tay ngay vào việc thiết kế cho cầu thang xinh xắn cho căn nhà nhỏ của mình. 

1. Ngọt ngào trong không gian hiện đại.

 Nếu bạn sống trong ngôi nhà với diện tích vừa, bạn cũng có thể suy nghĩ đến việc xây dựng 2 chiếc cầu thang dẫn đến 2 phần khác nhau của cùng 1 tầng hay thậm chí 2 tầng khác nhau.

2. Cầu thang đơn được chia đôi.

Ở bức hình đầu tiên, ta có thể dễ dàng nhận thấy đây là khoảng cầu thang được thiết kế đặc trưng cho các căn nhà có kích cỡ vừa hoặc nhỏ. Tuy không phải quá rộng rãi nhưng cầu thang đơn giản này vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chức năng lên xuống thuận tiện cho chủ nhân của ngôi nhà. 

3. Thiết kế phá cách.

Đối với những ngôi nhà nhỏ, tuy không gian không phải quá nhiều nhưng rất khó để có thể tận dụng hết mọi khoảng không một cách thông minh. Đối với trường hợp này, việc tận dụng các góc nhỏ trong nhà sẽ là một phương án tuyệt vời để xây dựng cầu thang. Trên thực tế, việc áp dụng phương án này có thể tạo cho nhà bạn không chỉ phương tiện để di chuyển giữa các tầng mà còn một khoảng trống dưới gầm cầu thang để dự trữ đồ đạc. Đây cũng là một sự lựa chọn cho gia đình đang muốn tiết kiệm chi phí xây dựng. Ngoài ra, hãy áp dụng ngay: 10 cách sáng tạo để tận dụng gầm cầu thang có thể bạn chưa biết

4. Trong suốt.

Một vấn đề mà bạn có thể gặp phải khi xây dựng cầu thang làm từ sắt chính là cảm giác nặng nề mà kích thước và hình dáng của nguyên liệu này mang lại. Vì lẽ đó, homify mang đến một phương án thông minh khi sử dụng cửa kính trong suốt để làm thành cầu thang. Cầu thang trở nên hiện đại và thông thoáng hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể lưu về và ứng dụng ngay: 7 mẫu cầu thang đẹp & độc mà bạn muốn có ngay trong nhà mình

5. Tuyệt vời.

 Hợp nhất cầu thang với sàn nhà là một trong những lỗi thiết kế mà các nhà nhỏ hay mắc phải. Đây sẽ là một thiết kế ấn tượng đối với các căn nhà to, Đối với các căn nhà nhỏ hơn, bạn sẽ muốn áp dụng kiểu thiết kế gắn liền các bậc cầu thang vào tường. Điều này sẽ giúp cho bạn có một khoảng trống nhỏ bên dưới cầu thang để tích trữ đồ đạc.

6. Thang nhỏ ở góc.

Một ngôi nhà nhỏ không thể hạn chế việc bạn muốn sở hữu một chiếc cầu thang để di chuyển giữa các khu vực tầng khác nhau. Để tiết kiệm không gian, bạn có thể bố trí một chiếc cầu thang hẹp như trong hình vào một góc nhỏ của căn phòng. Bạn cũng có thể liên lạc với các chuyên gia thiết kế nội thất của homify để nhận được những lời khuyên tận tình và chi tiết: https://www.homify.vn/professionals/interior-archi…

7. Gần cửa sổ.

 Nếu bạn sở hữu một chiếc cửa sổ kính tương đối lớn ngay trong nhà, bạn có thể cân nhắc đến việc xây dựng cầu thang ngay bên cạnh khu vực này. Tuy nhiên hãy lưu ý chiếc cầu thang này không được quá lớn nếu không nó sẽ chặn hết không khí và ánh sáng tràn vào nhà. Đối với dự án thứ 7 này, chúng tôi muốn giới thiệu với bạn cách đặt cầu thang đơn nằm liền kề cửa sổ lớn. Sử dụng cửa sổ đơn vừa nâng cao những lợi ích của cửa sổ cũng như giúp cho không gian thoáng mát rộng rãi hơn rất nhiều.

8. Cầu thang xoắn ốc.

Không có thiết kế nào tốt hơn trong việc tận dụng triệt để không gian bằng cách áp dụng cầu thang xoắn ốc. Đây là một cách thông minh cực kì cho không gian nhỏ. Nếu yêu thích cầu thang xoắn ốc, bạn cũng có thể tham khảo ngay: 35 thiết kế cầu thang xoắn ốc hoàn hảo cho phong thủy nhà bạn

9. Không có cấu trúc nhất định.

 Một thiết kế hiện đại đã quyến rũ chúng tôi bằng hình thức tuyệt hảo của mình và sẽ trở nên hữu ích khi bạn sở hữu vấn một không gian không quá lớn. Chiếc cầu thang màu đen ẩn mình trong căn phòng nằm ngay sát vách tường trông thật ấm áp.

10. Tông màu.

Màu sắc có thể giúp bạn có được một cầu thang đẹp và tuyệt vời. Mặc dù nhỏ và nằm ở góc của căn phòng, nhưng với sự tương phản của một màu sắc trên cầu thang, căn phòng vẫn hấp dẫn vô cùng!

11. Mô hình cầu thang chặt chẽ.

 Mô hình cầu thang gỗ khá chắc chắn và chặt chẽ kết hợp với nguyên liệu thủy tinh trong suốt. Bạn cũng nên lưu ý hạn chế sử dụng thiết kế này nếu nhà có con nhỏ.

12. Không chạm sàn.

Độc đáo, tinh tế và hiện đại chính là những cảm giác mà thiết kế này đặc biệt mang lại cho người xem.

13. Không kém phần quan trọng

Cầu thang ẩn sau bức tường cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc cho các căn nhà cỡ nhỏ. Bạn cũng có thể áp dụng thêm các mẫu thiết kế ở bài viết: 16 kiểu cầu thang đẹp mộc mạc mà hoàn hảo

14. Thiên nhiên.

Cũng nằm trong một góc nhưng cầu thang được bố trí kết hợp với trang trí cây cảnh trông thật gần gũi tự nhiên.

Mẫu thiết kế cầu thang nào là sự lựa chọn yêu thích nhất của bạn trong 14 mẫu xuất sắc bên trên?

Need help with your home project?
Get in touch!

Những nội dung đặc sắc từ tạp chí của chúng tôi