Nếu có đất 115m2, hãy xây nhà đẹp như resort thu nhỏ này (kèm bản vẽ chi tiết) | homify

Nếu có đất 115m2, hãy xây nhà đẹp như resort thu nhỏ này (kèm bản vẽ chi tiết)

Hanh Lai – homify Hanh Lai – homify
bởi Thomas Löwenstein arquitecto Hiện đại
Loading admin actions …

Ngôi nhà tọa lạc tại tỉnh Ñuñoa, Chile được đặt tên là Casa Granada (ngôi nhà lớn) là 1 không gian lý tưởng dành cho các gia đình nhờ diện tích sinh hoạt rộng rãi và thiết kế bắt mắt mang phong cách hiện đại, thanh lịch. Trước khi cải tạo, căn nhà có tổng diện tích sinh hoạt là 159m2, gồm 2 tầng và kết cấu đơn giản. Tuy vậy, nhờ những sáng tạo độc đáo của kiến trúc sư, diện tích sinh hoạt đã được tăng thêm 129m2 mà không cần xây thêm tầng. Hãy cùng ghé thăm để học hỏi giải pháp tuyệt vời của căn nhà này. 

Tổng thể căn nhà

Nhìn tổng thể căn nhà, có thể khẳng định đây là 1 căn nhà trong mơ với nhiều gia đình khi vừa tích hợp được nhiều chức năng sinh hoạt, giải trí của gia đình, lại có thêm diện tích văn phòng tách biệt cho thuê. 

Mặt tiền tổng thể

Công trình cải tạo căn nhà bao gồm xây dựng phòng ngủ master mới kèm phòng tắm và phòng thay đồ, hiên nhà, mở rộng phòng bếp và phòng giặt đồ, bổ sung phòng chiếu phim và văn phòng cho thuê. Tuy vậy, theo yêu cầu của gia chủ, quá trình xây dựng phải đảm bảo kích thước của mặt tiền, do vậy giải pháp xây thêm tầng đã bị loại bỏ. Gia chủ còn yêu cầu căn nhà khi được hoàn thiện có hệ thống chiếu sáng tốt, không ảnh hưởng đến khu vực sân vườn có sẵn.

Sự kĩ tính của gia chủ với những yêu cầu chi tiết đã buộc kiến trúc sư phải tìm kiếm 1 giải pháp vừa ấn tượng, vừa sáng tạo lại tận dụng được những không gian có sẵn. Và ý tưởng táo bạo được đưa ra chính là xây dựng tầng hầm. Không chỉ vậy, thiết kế mới còn đem lại sự kết nối gần gũi hơn giữa không gian trong nhà và không gian ngoài trời, giúp khu vực sân vườn trở thành trung tâm của căn nhà. 

Hiên nhà được mở rộng

Hiên nhà là bậc thềm kết nối giữa khu vực trong nhà và ngoài trời, bởi vậy mà mang đậm hơi thở thiên nhiên với cách kết hợp chất liệu gỗ. Gạch ốp được sử dụng ở diện tích này có màu đen – trắng cổ điển, giúp tăng thêm phần thanh lịch cho căn nhà. 

Vào ban ngày, hệ thống cửa kính cỡ lớn giúp cho không gian trong nhà luôn tràn ngập ánh sáng mặt trời. Phòng ăn cũng được mở rộng với bàn ăn ngoài trời cho những bữa tối mát mẻ của cả gia đình. 

Giếng trời cho tầng hầm

Để đảm bảo ánh sáng mặt trời có thể đến được tầng hầm, kiến trúc sư đã thiết kế 1 giếng trời ở giữa vườn. 

Ở tầng trệt, nhờ vào hệ thống cửa kính cỡ lớn mà căn nhà luôn tràn ngập ánh sáng mặt trời, xóa đi khoảng cách giữa sân vườn và các không gian trong nhà như phòng ăn và phòng khách. 

Sự tương phản của đen và trắng được tận dụng tối đa trong thiết kế phòng bếp với gạch ốp cỡ nhỏ và nội thất gỗ đen, giúp phòng bếp mang hơi thở cổ điển. 

Với hệ thống chiếu sáng thông minh, căn nhà tỏa sáng lung linh ngay cả trong đêm tối.

Bản vẽ tầng hầm

Bản vẽ tầng trệt

Nhìn vào bản vẽ, có thể thấy rõ diện tích sinh hoạt của căn nhà rất lớn: không gian sinh hoạt chung gồm có phòng khách, phòng bếp, phòng ăn trong nhà và ngoài trời. 

Bản vẽ tầng lầu

Trong khi đó, tầng lầu dành cho các phòng ngủ riêng với diện tích từ nhỏ đến lớn. Trong số đó, phòng ngủ master bao gồm phòng tắm và phòng thay đồ được cải tạo thêm. 

Mặt cắt dọc

Mặt cắt ngang

Bạn nghĩ giải pháp xây tầng hầm có xứng đáng với kết quả không?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!