8 thiết kế rèm và mái che hoàn hảo che mưa nắng cho nhà bạn | homify Còn khó khăn nào cản trở bạn xây dựng căn nhà trong mơ?
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3648:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

8 thiết kế rèm và mái che hoàn hảo che mưa nắng cho nhà bạn

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
Nhà phong cách tối giản bởi homify Tối giản
Loading admin actions …

Vào mùa khô, bạn sẽ cảm thấy nóng hơn vào ban ngày. Vấn đề này có thể được khắc phục bằng cách dùng cửa chớp che phủ các cửa sổ hoặc lắp đặt mái hiên nhỏ trên cửa sổ của bạn. Không chỉ có loại tăng bạt vĩnh viễn, mái hiên dạng cuộn hiện nay cũng đã có sẵn trên thị trường. 

Có rất nhiều loại mái hiên có chất liệu vải khác nhau, trong đó có một mái hiên vải bạt không thấm nước, và đó cũng là loại mái hiên có khả năng kháng tia UV. Dưới đây là một số ví dụ về thiết kế rèm và mái hiên, bạn có thể tham khảo và áp dụng cho ngôi nhà của bạn nhé.

1. Rèm chống mưa nắng

Rèm chống mưa loại vải dù có khả năng linh hoạt vừa phục vụ cho việc che nắng lại có thể chống mưa hữu ích, đặc biệt là ở khu vực sân thượng vì mặt sàn trên sân thượng sẽ mau khô ngay cả  khi mưa lớn. Thêm vào đó, chúng ta sẽ dễ dàng cuộn lại sau một cơn mưa to hay khi trời mát trở lại.

Rem này có thể tích hợp được với 20 mẫu hiên nhà siêu đẹp bằng gỗ che mưa nắng cho cả gia đình hoặc 18 thiết kế sân vườn và ban công ngoài trời vô cùng thư giãn.

2. Rèm gỗ hoặc rèm tre

Rèm làm từ tre hoặc gỗ hiện đang là loại phổ biến nhất được sử dụng. Rèm phù hợp với vị trí phía bên ngoài của kính cửa sổ để ngăn chặn ánh sáng mặt trời chói mắt. Thêm vào đó, rèm gỗ rất phù hợp với công viên và hoa xung quanh nó để thay thế. Rèm gỗ hoặc rèm tre cũng có thể là một yếu tố trang trí cho phong cách quê hương của bạn hay phong cách nhiệt đới.

3. Vải bạt cuộn

Mái hiên dạng cuộn có thể là một lựa chọn hữu ích ở những nơi đòi hỏi khả năng chịu nhiệt đặc biệt là vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Mái hiên không cần phải có trụ cột, chỉ đơn giản là nằm trên bức tường đối diện và với cấu trúc nhôm sẽ duy trì vững chắc dàn mái hiên khi có gió hoặc mưa to. Trong trường hợp không sử dụng, mái hiên có thể cuộn lại gọn gàng.

4. Rèm dọc

Rào cản nhiệt (hay còn gọi là rèm dọc) có thể được đặt ở cạnh bên của cửa sổ và chúng phục vụ như vải rèm nói chung. Sự khác biệt là, với rèm dọc bạn vẫn có thể quan sát không gian bên ngoài mà không cần mở rộng. Rèm dọc là mành hoặc rèm cửa có thể điều chỉnh cường độ của ánh sáng mặt trời trong phòng và chúng cũng khác nhau dựa trên các vật liệu. Có rèm dọc sợi thủy tinh, PVC, polyamide, hoặc vải.

5. Rèm thẻ

Sân thượng của ngôi nhà được trang bị gỗ pattern mà có thể chắn ánh nắng mặt trời suốt cả ngày. Trong khi hiên phía sau được trang bị với một loại vải màn chống muỗi. Lưới vải được lắp đặt ngoài trời, vật liệu được lựa chọn tốt nên có độ bền cao và chịu thời tiết.

6. Nhôm Curtain

Rèm nhôm gắn trên một tấm kính và có thể mở và đóng như một cửa sổ thông thường. Rèm này được thiết kế bởi Đức với công nghệ Sunflex GmbH Aluminiumsysteme và chúng cũng có thể bảo vệ các tấm kính khỏi mưa.

7. Vải bạt

Lều bạt thuộc loại này được làm từ loại vải tổng hợp và có thể lọc ánh sáng mặt trời và mưa lên đến 90%. Chúng bền và có thể được phục hồi sau những ngày nắng nóng.

8. Vải bạt canvas

Mái hiên vải cũng có thể được lắp đặt trong các căn phòng và vật liệu khác với mái hiên vải bạt ngoài trời. Mái hiên vải trong nhà nhẹ hơn và chúng linh hoạ khi có thể được gấp lại khi chưa cần dùng đến.

Chúng ta cũng có thể xây dựng cho ngôi nhà mình Mái Che Kiểu Châu Âu: 16 Mẫu Hoàn Hảo Cho Sân Vườn Nhỏ hoặc Áp Dụng Ngay Quá Trình Thiết Kế 3 Hiên Nhà Lý Tưởng để có không gian thư giãn.

(Theo DYAH SWASTANTIKA – HOMIFY)

Hãy liên hệ các chuyên gia để được tư vấn thiết kế nhà hoàn hảo nhé!
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!