Bí quyết định giá bán nhà: Nhanh chóng, được giá | homify Hãy để các chuyên gia homify cùng bạn dựng xây căn nhà trong mơ!
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3648:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

Bí quyết định giá bán nhà: Nhanh chóng, được giá

Như Ngô – homify Như Ngô – homify
tối giản  theo hq-design, Tối giản
Loading admin actions …

Trước khi bắt đầu hoạt động mua hay bán một món hàng, giá cả là yếu tố quan trọng và được cân nhắc trên hết. Riêng trong lĩnh vực bất động sản (BĐS), chủ sở hữu thường hay bỏ qua bước thẩm định giá và điều này dễ dẫn đến những mua bán lầm giá và tiếc nuối về sau. 

Nếu bạn chờ đến thời điểm “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” thì chẳng biết đến khi nào, vậy thì bài viết này sẽ chia sẻ “tất tần tật” các bước đưa ra giá cả hợp lý cho ngôi nhà hiện tại mà bạn đang làm chủ.

1. Áp dụng nguyên tắc định lượng cao nhấttốt nhất

Một BĐS được đánh giá sử dụng cao nhất và tốt nhất trước hết phải được sở hữu hợp pháp theo quy định nhà nước cùng với mức lãi ròng cao ở hiện tại hoặc tiềm năng giá trị lãi ròng sẽ tăng cao trong tương lai trong khoảng thời gian nhất định.

* Về mặt vật chất: một BĐS có thể linh hoạt cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau thì thỏa điều kiện sử dụng cao nhất và tốt nhất, dành cho một đối tượng hoặc nhiều người trên cùng một BĐS.

* Về mặt pháp luật: Đối với một BĐS được nhà nước bảo hộ, thừa nhận và hợp pháp đạt giá trị cao nhất với độ tin cậy cao và việc thực hiện thủ tục pháp lý trở nên dễ dàng hơn.

* Về mặt sử dụng: Giá trị của BĐS sẽ gắn liền với lãi ròng, nếu mức lãi ròng hiện tại cao sẽ trở thành một lợi thế rất lớn khi bán hoặc lãi ròng trong tương lai tăng trưởng ở mức hấp dẫn.

* Về mặt thời gian: Mức lãi ròng được duy trì càng lâu bao nhiêu thì giá trị của BĐS bạn đang sở hữu càng cao bấy nhiêu.

Áp dụng 4 phương diện này, bạn sẽ dễ dàng biết được ngôi nhà của mình đang ở vị thế ra sao trên thị trường. Đây là bước tiền đề để chúng ta bắt đầu định khung giá.

2. Chú ý đến các yếu tố ảnh hưởng đến việc thẩm định giá

* Vị trí nhà ở: Vị trí “đắc địa” như mặt tiền đường như 4 thiết kế nhà ở kèm địa điểm kinh doanh lý tưởng bạn cần xem ngay hay Thiết kế nhà ống mặt phố kết hợp kinh doanh tại Việt Nam luôn mang giá trị cao vì có thể phục vụ cho các hoạt động kinh doanh hơn là các ngôi nhà có vị trí trong hẻm. Tuy nhiên, điều này không phủ định giá trị các loại nhà ở trong hẻm luôn ở mức thấp vì nếu khách hàng có nhu cầu tìm nơi yên bình và có không gian sinh hoạt dân cư thì những ‘ngôi nhà trong hẻm” lại tốt hơn nhé.

Giá đất: Theo quy định của nhà nước thì mỗi tuyến đường sẽ có giá khác nhau do các chuyên gia BĐS khảo sát, vì thế bạn phải xem kĩ giá đất nơi bạn đang sinh sống hoặc có ý định bán BĐS ở nơi đó.

Tình trạng nhà ở: Nhà ở được phân chia thành nhiều cấp bậc khác nhau: nhà cấp 1, cấp 2, cấp 3, cấp 4, biệt thự như Biệt thự nhà vườn 218m2 cực đẹp ở Hà Đông,… Trước khi định giá bạn phải xác định tình trạng nhà và được tính từ thời gian xây dựng hay thời gian sửa chữa ngôi nhà để bạn trừ khấu hao.

Mức giá hiện tại: Trên các trang thông tin BĐS thường đăng những mẫu BĐS đang được rao bán kèm với giá cả. Từ đó bạn có thể tìm kiếm loại BĐS gần giống với BĐS của bạn nhất để so sánh và định giá gần với tình hình thị trường hiện tại nhất. Bạn nên tham khảo nhiều trang thông tin khác nhau để có đánh giá trực quan trong quá trình thẩm định.

3. Sắp xếp lại toàn bộ thông tin, nghiên cứu giá thị trường và tiến hành định giá

Bước cuối cùng là bạn thu thập và sắp xếp lại toàn bộ thông tin sau khi tìm hiểu để đưa ra mức giá hợp lý cho căn nhà của mình. Nếu bạn còn băn khoăn thì bạn có thể tìm đến dịch vụ thẩm định giá đáng tin cậy để tham khảo thêm.

Hoặc nếu chưa thật sự muốn bán căn nhà của mình nhưng có nhu cầu mua ngôi nhà khác để đầu tư hoặc ở, chúng ta có thể nghiên cứu vay ở 5 ngân hàng cho vay xây mua nhà tốt nhất Việt Nam năm 2017.

Tại homify, chúng tôi hi vọng đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích và chúc các bạn thành công.

Bạn còn khó khăn gì trong vấn đề nhà ở, hãy chia sẻ với các chuyên gia homify!
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!